Đắk Nông:

Nhiều chủ doanh nghiệp bị đe dọa bằng vòng hoa viếng và bom bẩn

(Dân trí) - Một số đối tượng "bịt mặt", ngang nhiên uy hiếp và khủng bố tinh thần, thậm chí bọn chúng còn dùng hung khí chém các chủ doanh nghiệp đang kinh doanh cùng một lĩnh vực, thuộc địa bàn huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông...

Sáng 16/4/2017, trong lúc chuẩn bị đi ăn sáng về thì đột nhiên ông N.V.P., Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) N.N (thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil) bị 2 nam thanh niên bịt khẩu trang, đi xe máy ập tới đổ mắm tôm lên người và xe.

Tiếp đến, 2 đối tượng còn vung 2 thanh đao lớn, chém ông P, nhưng ông đã kịp thời trốn vào trong xe ô tô và bấm còi liên hồi để báo hiệu cho vợ con chạy đi nơi khác.


Do hoảng loạn nên ông P. lái chiếc xe ô tô đâm phải gốc cây

Do hoảng loạn nên ông P. lái chiếc xe ô tô đâm phải gốc cây

Chưa "buông tha", 2 đối tượng bịt mặt vẫn tiếp tục chém vào xe, nên ông P. đã nổ máy và nhấn ga bỏ chạy. Do quá hoảng loạn, nên ông P. đã điều khiển xe đâm vào một gốc cây bên đường, khiến đầu xe bị hư hỏng. Đến lúc này, có nhiều người dân đến can ngăn, hỗ trợ ông P. thì 2 đối tượng mới chịu rời khỏi hiện trường.

Tương tự, cuối tháng 3/2017, ông Đ.V.L, chủ DNTN T.V (xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil), cũng bị các đối tượng lạ mặt uy hiếp. Theo đó, gia đình ông L đã bị một số thanh niên ném gạch đá, mắm tôm vào nhà riêng.

Nhóm người này còn đập phá chiếc xe ô tô của gia đình ông L, khiến nhiều bộ phận bị hư hỏng. Trước khi rời khỏi hiện trường, các đối tượng để lại trước hiên nhà ông L. một vòng hoa có gắn dòng chữ "Kính viếng hương hồn anh L.".


Hung khí của các đối tượng bỏ lại hiện trường sau khi tấn công một chủ doanh nghiệp

Hung khí của các đối tượng bỏ lại hiện trường sau khi tấn công một chủ doanh nghiệp

Ngoài ra, theo phản ánh của nạn nhân, thời gian gần đây, ông còn liên tục bị “khủng bố” bằng tin nhắn điện thoại từ số điện thoại lại với nội dung: “Mày muốn kiếm ra đồng tiền và hưởng thụ hay mày muốn gia đình mày có người phải ngồi xe lăn. Mạng của mày rẻ lắm L. à đừng để kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh rồi bảo tại số”.

Ngoài 2 vụ việc nêu trên, chủ một số doanh nghiệp khác ở Đắk Mil như Công ty TNHH V.T, DNTN H.Đ… cũng phản ánh bị một số đối tượng nhắn tin với lời lẽ hăm dọa.

Được biệt, các nạn nhân bị đe dọa, tấn công đều hoạt động kinh doanh, sản xuất cùng một lĩnh vực, thường xuyên nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam thông qua cửa khẩu Đắk Puer (Đắk Mil). Thời gian gần đây, có một số cá nhân, doanh nghiệp khác cũng tham gia hoạt động này.

Nhiều chủ doanh nghiệp bị đe dọa bằng vòng hoa viếng và bom bẩn - 3

Đoạn tin nhắn uy hiếp mà một chủ doanh nghiệp nhận được từ số máy lạ

Tuy nhiên, các doanh nghiệp “ăn theo” này có dấu hiệu hoạt động phi pháp, nên để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, một số doanh nghiệp khác đã trình báo với cơ quan chức năng. “Có thể điều này đã làm phát sinh các mâu thuẫn giữa các doanh nghiệp trên và nhóm đối tượng lạ mặt”, một nạn nhân chia sẻ.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Hùng, Phó Trưởng Công an huyện Đắk Mil cho biết: Các vụ việc nói trên đều đã được Công an huyện tiếp nhận và đang trong quá trình điều tra, xử lý. Dù chưa thể cung cấp được thông tin vào lúc này, nhưng thiếu tá Hùng nhấn mạnh, các vụ việc nêu trên đã xâm phạm đến sức khỏe, tinh thần, tài sản của người dân và gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn, nên chắc chắn Công an huyện Đắk Mil sẽ điều tra, xử lý nghiêm theo pháp luật.

Đặng Dương

Đang được quan tâm