Nam Định

Nhân viên ngân hàng lừa khách ký vay vốn chiếm đoạt 16 tỷ đồng

(Dân trí) - Lợi dụng lòng tin của khách hàng, Bình đã lừa người vay ký trước vào các thủ tục hồ sơ vay vốn còn trống nội dung. Sau đó, Bình tự soạn thảo nội dung lên các mặt còn trống và đề nghị ngân hàng giải ngân rồi chiếm đoạt 16 tỷ đồng.

Thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Nam Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Doãn Thanh Bình (33 tuổi, trú tại xã Giao An, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định, nhân viên ngân hàng) về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản”.

Nhân viên ngân hàng lừa khách ký vay vốn chiếm đoạt 16 tỷ đồng - 1

Đối tượng Doãn Thanh Bình tại cơ quan Công an

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, lợi dụng sơ hở của ngân hàng và lòng tin của khách hàng, Doãn Thanh Bình đã lừa người vay ký trước vào các thủ tục hồ sơ vay vốn còn trống nội dung. Sau đó, Bình tự soạn thảo nội dung lên các mặt còn trống và đề nghị ngân hàng giải ngân để chiếm đoạt. Bằng thủ đoạn này, Bình đã lừa trót lọt 20 hồ sơ của khách hàng, chiếm đoạt khoảng 16 tỷ đồng

Số tiền chiếm đoạt được, Doãn Thanh Bình dùng trả nợ tiền cá độ, chơi game và tiêu xài cá nhân.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định hiện đã ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Doãn Thanh Bình và đang củng cố hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Minh Tuyến