Thứ hai, 08/01/2018 - 11:44

Nghi phạm 71 tuổi đâm chết 2 mẹ con đã di lý về Sóc Trăng

Dân trí

Lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, lực lượng chức năng đã di lý đối tượng Lê Văn Ri (71 tuổi) - nghi can sát hại mẹ vợ và em vợ vào ngày 5/1 từ TPHCM về Sóc Trăng để điều tra xử lý theo pháp luật.

Đại tá Thái Văn Đợi - Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, sau khi nhận tin báo của người dân về vụ án mạng, Công an huyện Kế Sách và Công an tỉnh Sóc Trăng đã nhanh chóng vào cuộc, phong tỏa hiện trường, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai ban đầu của những người có liên quan.

Sau đó, Công an tỉnh đã cử một tổ trinh sát nhanh chóng lên đường đến TPHCM phối hợp với công an địa phương kiểm tra hành chính và bắt được nghi can Lê Văn Ri tại TPHCM.

Trưa ngày 7/1, một tổ công tác khác dùng xe đặc chủng rời Sóc Trăng lên TPHCM đưa nghi can Ri về Sóc Trăng điều tra làm rõ.

“Theo anh em báo lại, lúc bị bắt, đối tượng ngoan cố, cho rằng mình không liên quan gì đến cái chết của mẹ con bà Năm. Tuy nhiên, qua xác minh ở địa phương xã Trinh Phú, người dân xác định chiều ngày 5/1 bà con thấy nghi can Ri có mặt tại xã, đi xe ôm, uống nước ở một quán giải khát đầu xóm. Khi điều tra viên đưa ảnh của nghi can thì ai cũng xác nhận đó chính là người đã xuất hiện vào chiều 5/1”, Đại tá Đợi thông tin.

Theo Đại tá Đợi, cùng ngủ trong nhà vào thời điểm đó còn có người con trai 12 tuổi của vợ chồng ông Đời, bà Phương nhưng rất may là cháu bé này không lên tiếng nên thoát nạn, chứ nếu kêu to thì có khả năng sẽ bị nghi can Ri sát hại luôn.

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc.
Căn nhà nơi xảy ra vụ việc.

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 23h50 ngày 5/1, khi bà Nguyễn Thị Năm và vợ chồng con gái là bà Võ Thị Phương đang ngủ thì Lê Văn Ri xông vào nhà tấn công. Người con rể là Nguyễn Văn Đời chạy thoát ra ngoài kêu cứu. Khi cùng người thân quay lại thì bà Năm và bà Phương (vợ ông Đời) đã tử vong với nhiều vết đâm trên người.

Theo ông Võ Văn Thọ (con trai bà Năm), có thể do mâu thuẫn gia đình nên bà Võ Thị Bảnh (47 tuổi, con gái bà Năm, vợ ông Ri) bỏ nhà đi nhiều ngày trước đó. Ông Ri (đã có vợ con ở TP HCM nhưng sống chung như vợ chồng với bà Bảnh khoảng 10 năm qua) tìm đến nhà bà Năm để kiếm bà Bảnh. Không gặp nên đối tượng gây sự, ra tay sát hại bà Năm và bà Phương.

Bạch Dương

Đáng quan tâm