Thứ năm, 13/03/2014 - 15:18

Đồng Nai:

Nghi án mẹ sát hại con rồi treo cổ tự vẫn

Dân trí

Người dân ngụ tổ 10, ấp 6 xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai vô cùng bàng hoàng khi phát hiện 2 mẹ con chị Hoa tử vong khi người chồng đi làm vắng nhà.

Ngày 13/3, Công an huyện Vĩnh Cửu đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai làm rõ nghi án chị Trần Thị Diễm (30 tuổi) sát hại con gái 4 tháng tuổi rồi treo cổ cùng chết.

Trước đó xế chiều 11/3, một người hàng xóm ngụ cùng ấp 6, xã Vĩnh Tân thấy cả ngày căn nhà vợ chồng chị Hoa đóng kín cửa nên sang gọi.

Tuy nhiên dù cửa không khóa nhưng gọi hoài chẳng nghe trả lời nên người hàng xóm đẩy cửa bước vào thì kinh hoàng chứng kiến cảnh chị Hoa treo cổ chết từ khi nào trên trần nhà.

Vụ việc được truy hô và mọi người nhanh chóng có mặt theo dõi vụ việc. Biết chị Hoa vừa sinh con nhỏ là cháu Nguyễn Diễm Kiều nên hàng xóm đi tìm và lại đau lòng khi nhìn thấy cháu Kiều nằm chết trong nhà vệ sinh.

Nhận tin dữ, chồng chị Hoa đang đi làm ở KCN Sông Mây tất tả chạy về và ngã quỵ khi nhìn thấy cảnh vợ con chết thảm. Tại hiện trường, lực lượng Công an phát hiện một lá thư tuyệt mạng do chị Hoa để lại với nội dung buồn chán cuộc sống. Được biết vợ chồng chị Hoa còn có đứa con lớn 5 tuổi hiện đang gởi ông bà nuôi ở một tỉnh nghèo miền Bắc để vào Đồng Nai làm công nhân.

Sau khi tiến hành thủ tục pháp y và xác định nguyên nhân cháu bé chết do ngạt, cơ quan điều tra đã bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Bước đầu nhận định, có khả năng người mẹ này bế tắc trong cuộc sống nên đã giết con mới sinh của mình rồi treo cổ tự tử.

Ngày mai (14/3), người thân sẽ được mẹ con chị Hoa về nghĩa trang ấp 6, xã Vĩnh Tân an táng.
Vũ Lê