Nghệ An:

Nghi án cụ ông 70 tuổi “làm” cháu lớp 9 sinh con?

(Dân trí) - Một cháu bé mồ côi bố (sinh năm 2001) nghi bị người hàng xóm xâm hại tình dục khi chưa đủ 14 tuổi dẫn đến mang thai và sinh con. Hiện gia đình đã gửi đơn đến Công an TP. Vinh để nhờ vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Ngày 21/3, chị Nguyễn Thị T. (trú xã Hưng Lộc, TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, hiện gia đình đã làm đơn tố cáo đến Công an TP. Vinh về hành vi hiếp dâm của người hàng xóm Uông N. Đ. (70 tuổi) với con gái mình.

Cháu bé bị hại là cháu U.T.L. (2001). Được biết, cháu L. với ông Đ. là người cháu họ hàng xa và vừa là người hàng xóm.

Đơn tố cáo sự việc đến cơ quan công an của bà T. (mẹ cháu L.)
Đơn tố cáo sự việc đến cơ quan công an của bà T. (mẹ cháu L.)

Trong lá đơn gửi đến cơ quan chức năng, cháu L. trình bày rõ sự việc. Một ngày đầu tháng 4 năm 2014, cháu L. ở nhà học bài còn mẹ thì đi ra đồng làm cỏ. Lúc này, bất ngờ ông Đ. nhẹ nhàng đi vào nhà và ôm chặt L. từ phía sau.

Quá hoảng sợ, cháu L. xô ông Đ. ra nhưng không được. Sau ít phút chống cự, L. vùng bỏ chạy ra ngoài nhưng lại bị ông Đ. lao đến kéo quay lại. Dù đã van xin nhưng ông Đ. vẫn không tha.

Sau khi đã thực hiện hành vi thú tính của mình, ông Đ. đe dọa L. không được tiết lộ chuyện này với ai kể cả mẹ, nếu không, ông Đ. sẽ giết chết cả hai mẹ con.

Đơn trình bày sự việc của cháu L. tố cáo ông Đ. có hành vi hiếp dâm với cháu nhiều lần.
Đơn trình bày sự việc của cháu L. tố cáo ông Đ. có hành vi hiếp dâm với cháu nhiều lần.

Cũng theo L. kể, mỗi lần mẹ đi vắng, ông Đ. lại tìm đến nhà và bắt cháu L. phải cho ông làm chuyện thú tính đó. Khi cháu L. chống cự thì ông Đ. lại dọa giết và dọa sẽ đi kể hết chuyện này cho mọi người nên cháu L. sợ và buộc lòng phải làm theo lời ông ta.

Ngồi bên cạnh nghe con gái mình kể chuyện đau lòng, chị T. đau xót nói: “Tôi đi làm thuê ngoài đồng cả ngày đến tối mịt mới về nên ở nhà không biết chuyện của con. Tháng 12 năm 2015, thấy con mình có những biểu hiện khác. Nhưng do cháu bị bệnh thận từ nhỏ nên tôi cứ nghĩ là bệnh cũ tái phát.

Đến khi đưa con lên bệnh viện khám, tôi rụng rời chân tay khi được các bác sỹ cho biết cháu đang mang thai tháng thứ 7. Gặng hỏi, cháu mới nói là bị ông Đ. hãm hiếp nhiều lần trong suốt thời gian qua”.

Cháu L. kể lại sự việc.
Cháu L. kể lại sự việc.

Ngày 19/01/2016 , chị T. cùng với người giám hộ cho cháu L. đã mang đơn đến Công an TP. Vinh để gửi đơn tố cáo về việc con gái bị xâm hại tình dục.

Đơn trình bày sự việc của ông Đ. Ông Đ. thừa nhận có hành vi xâm hại tình dục với cháu L.
Đơn trình bày sự việc của ông Đ. Ông Đ. thừa nhận có hành vi xâm hại tình dục với cháu L.

Ngày 4/3 vừa qua, cháu L. được đưa đến bệnh viện và sinh con thành công. Ngày 6/3 cơ quan chức năng đã đến lấy mẫu để xét nghiệm ADN của ông U.N.Đ. cùng bé mới sinh và cháu L. để trưng cầu giám định, nhằm xác định cha của đứa trẻ.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm ADN để xác định cha đứa trẻ và làm rõ sự việc.

Ông Đ. tại ngày cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm ADN.
Ông Đ. tại ngày cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm ADN.

Luật sư Nguyễn Thị Mai - VP luật sư Lê Trần - Đoàn Luật Sư tỉnh Nghệ An cho biết: “Theo quy định tại điều 104 bộ luật tố tụng hình sự 2003, thì khi phát hiện có dấu hiệu tội phạm thì Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm khởi tố vụ án và áp dụng các biện pháp do Bộ luật này quy định để xác định tội phạm và xử lý người phạm tội”.

Chiều 21/3, trao đổi với PV Dân trí Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường - Phó trưởng CA TP Vinh cho biết: "Hiện CATP Vinh đã nhận được đơn thư của gia đình cháu bé và đã vào cuộc điều tra. Hiện phía cơ quan điều tra cũng đã lấy mẫu để trưng cầu và giám định ADN".

Hiện vụ việc đang được CATP Vinh tiếp tục điều tra làm rõ.

Thế Sơn - Nguyễn Duy

Đang được quan tâm