Ném xăng và chất bẩn khủng bố tinh thần con nợ, 4 "nhân viên tài chính" sa lưới

Hiếu rủ “đồng bọn” liên tục đến trước cửa nhà anh Đức (người vay tiền) quấy rối, gào thét, chửi bới, cản trở việc kinh doanh nhà anh Đức để ép nợ…

Băng nhóm có 4 đối tượng gồm Phương Kim Cường (28 tuổi); Nguyễn Văn Hiếu (25 tuổi, nơi cư trú tại thôn Tuấn, xã Hùng Thắng); Vũ Nhật Ngọc (18 tuổi, trú tại thôn Tuyển Cử, xã Nhân Hồng) và Bùi Danh Mười (23 tuổi, trú tại thôn Nhân Kiệt, xã Hùng Thắng, Bình Giang, Hải Dương).

Liên quan đến vụ án trên, ngày 20-10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam với 4 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

4 đối tượng trong vụ án.
4 đối tượng trong vụ án.

Vụ án bắt nguồn từ đơn trình báo của anh Tô Văn Đức (trú tại thôn Cậy, xã Long Xuyên, huyện Bình Giang) gửi đến Đội 5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương.

Trong tâm trạng hoang mang, lo sợ, anh Tô Văn Đức và người thân trong gia đình nhớ lại: Khoảng giữa năm 2017, anh Tô Văn Hiếu, em trai của anh Tô Văn Đức đánh lô, đề với Phương Kim Cường và bị thua nợ hơn 667 triệu đồng. Do không trả được nợ, em trai của anh Đức đã bỏ trốn khỏi địa phương. Sau nhiều lần liên lạc với em trai anh Đức không được, đối tượng Cường đã chủ động đến gặp anh Tô Văn Đức và bố, mẹ anh yêu cầu phải trả tiền cho Hiếu.

Qua nhiều lần trao đổi và thống nhất, tháng 7-2017, anh Đức đã trả cho Cường 167 triệu đồng. Nhưng sau đó thì không có khả năng tiếp tục chi trả. Khoảng đầu tháng 9-2018, Cường lại gọi điện thoại cho anh Đức, yêu cầu anh tiếp tục trả tiền cho cậu em trai. Anh Đức đã trình bầy hoàn cảnh của gia đình nhưng đối tượng này vẫn không buông tha...

Khi bị dồn gần như vào đường cùng, anh đã trả lời rằng, anh không nợ nên không phải trả. Từ sau khoảng thời gian đó, cuộc sống của anh và gia đình bị xáo trộn; cửa hàng không thể làm ăn, buôn bán do thường xuyên bị một nhóm đối tượng dùng chất bẩn, đe dọa đòi nợ...

Sau khi được lãnh đạo đơn vị giao nhiệm vụ, cán bộ Đội 5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã không quản ngại vất vả, tập trung công sức và trí tuệ để thu thập tài liệu. Vụ án thường xảy ra vào đêm tối, đối tượng thực hiện trong thời gian ngắn nên việc thu thập tài liệu đấu tranh gặp không ít khó khăn. Quá trình tỉ mỉ nghiên cứu, kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã dựng được chân dung của kẻ cầm đầu ổ nhóm là Phương Kim Cường và các chân rết khác trong ổ nhóm.

Đối tượng Phương Kim Cường mở cơ sở Tư vấn tài chính “Phương Cường” ở thôn Bằng Giã, xã Tân Việt, Bình Giang song thực chất là hoạt động cầm đồ cho vay lãi nặng và tổ chức đánh bạc số lô, số đề. Phương Cường cho vay lãi nặng có trường hợp lên tới 10.000 đồng/1 triệu/1 ngày và thường xuyên tổ chức đòi nợ và đòi nợ thuê...

Băng nhóm này đã nằm trong diện theo dõi, quản lý và tổ chức đấu tranh triệt phá của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương, nghi vấn gây ra nhiều vụ đòi nợ trái pháp luật gây mất trật tự tại địa phương.

Quá trình thu thập tài liệu, Đội 5 đã có căn cứ chứng minh, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng. Trên cơ sở các tài liệu thu thập được, ngày 15-10, các trinh sát của đơn vị đã đồng loạt bắt giữ các đối tượng trong ổ nhóm. Vụ án từ đó được làm sáng tỏ: Sau khi anh Đức từ chối trả nợ, Cường đã nói với Nguyễn Văn Hiếu, là người quản lý trông coi quán tư vấn tài chính “Phương Cường” về việc em của anh Đức nợ 500 triệu. Anh Đức đứng ra nhận nợ nhưng đến nay không trả, Cường bảo Hiếu tìm cách để anh Đức phải trả tiền.

Cường và Hiếu thống nhất là sẽ có những hành động ném chất bẩn, xịt sơn vào nhà anh Đức; đến cửa hàng nhà anh Đức chửi bới, la hét, đe dọa anh Đức và những người trong gia đình anh Đức, mục đích làm cho anh Đức sợ hãi phải trả tiền cho Cường, Hiếu đồng ý.

Sau đó, Hiếu mua 20 nghìn đồng xăng, đựng vào một chai nhựa; mua 2 bình sơn xịt màu đen rồi mang về quán tư vấn tài chính “Phương Cường” cất dấu. Rạng sáng 28-9, Hiếu bảo Vũ Nhật Ngọc, điều khiển xe máy Novo (chưa rõ biển kiểm soát Hiếu mượn của bạn) chở đến trước cửa nhà anh Đức. Tại đây, Hiếu dùng bình sơn màu đen xịt lên tường, vẽ hình “đầu lâu, xương chéo”, dòng chữ “Trả tiền bố” còn Ngọc sử dụng một bình sơn xịt vào 2 tấm biển quảng cáo bán hàng của nhà anh Đức.

Tiếp theo, Ngọc và Hiếu đi về quán karaoke New Star lấy 2 vỏ chai bia Sài Gòn (đã dùng hết bia) rồi về quán tư vấn tài chính “Phương Cường”, lấy xăng đổ vào 2 vỏ chai bia và lấy mảnh giẻ đút nút vào miệng chai. Rồi Ngọc tiếp tục điều khiển xe máy chở Hiếu đến khu vực trước cửa nhà anh Đức thì dừng xe.

Đối tượng Hiếu xuống xe lấy bật lửa đốt cháy nút vải ở miệng chai và ném vào trước cửa nhà anh Đức. Sau khi Hiếu ném thì chai vỡ và lửa bùng cháy, Hiếu lại châm lửa đốt cháy nút vải chai thứ 2 và ném vào trước cửa nhà anh Đức,

Rạng sáng ngày 29-9, Ngọc sử dụng xe Yamaha Novo đeo BKS 34L7-2399, chở Hiếu mang theo một túi nilon chứa mắm tôm và luyn trộn lẫn, đi qua trước cửa nhà anh Đức. Đối tượng Hiếu ném túi nilon chất bẩn vào cửa nhà anh Đức làm túi nilon vỡ chất bẩn bắn vào cửa nhà anh Đức.

Rạng sáng ngày 30-9, Ngọc và Hiếu tiếp tục ném một túi nilon chứa mắm tôm và luyn trộn lẫn vào cửa nhà anh Đức. Đến ngày 1-10, Ngọc và Hiếu tiếp tục ném mắm tôm, dầu luyn và tiết lợn trộn lẫn vào cửa nhà anh Đức. Trong các ngày 3, 4, 5 và 6-10, các đối tượng liên tục khủng bố khiến việc làm ăn của gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cụ thể, Hiếu đã rủ Ngọc, Bùi Danh Mười và một số thanh niên khác vào buổi chiều đến trước cửa nhà anh Đức quấy rối, gào thét, chửi bới, cản trở việc kinh doanh nhà anh Đức. Các đối tượng đe dọa với những lời nói thật kinh hoàng: “Đức ơi trả tiền bố”; “mày không trả tiền ra đường vợ mày cẩn thận bị tạt a xít, con mày đi học bị đạp ngã xe”; “Vợ mày ngon ra đường bố hiếp chết”…

Do sợ hãi nên anh Đức đã tìm cách liên lạc với Cường. Lúc này, Cường nói anh Đức phải trả 500 triệu đồng tiền nợ của Hiếu (em trai anh Đức) thì gia đình mới yên ổn làm ăn. Sau đó, ngày 11-10, tại quán tư vấn tài chính “Phương Cường” anh Đức giao số tiền 200 triệu đồng cho Cường thì lực lượng trinh sát Đội 5, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương phát hiện.

Sau khi củng cố chứng cứ, ngày 15-10, Phòng Cảnh sát hình sự đã ra quyết định khởi tố 4 bị can, bắt tạm giam bị can để điều tra đối với Phương Kim Cường, Nguyễn Văn Hiếu, Vũ Nhật Ngọc, Bùi Danh Mười về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Quá trình điều tra mở rộng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã làm rõ đêm 12-6, Nguyễn Văn Hiếu đã sử dụng súng bắn đạn ghém gây ra vụ án Cố ý làm hư hỏng tài sản (bắn vào ô tô) tại Tân Việt, Bình Giang.

Vụ án này, Công an huyện Bình Giang đang điều tra, đã thu 1 khẩu súng, 2 viên đạn, 1 xe máy mà Hiếu sử dụng để gây án. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục mở rộng để bắt giữ xử lý đối với các đối tượng liên quan.

Theo Xuân Mai

Công an nhân dân

MỚI NHẤT
Chém mẹ đẻ tử vong, giữ con làm con tin
Chém mẹ đẻ tử vong, giữ con làm con tin

(Dân trí) - Sau khi ra tay sát hại mẹ đẻ, đối tượng giữ con của mình làm con tin, cố thủ trong nhà trước sự bao vây của lực lượng chức năng.

Thứ hai, 22/10/2018 - 10:05

Ngân hàng Xây Dựng đòi công ty Phương Trang 27.000 tỉ đồng
Ngân hàng Xây Dựng đòi công ty Phương Trang 27.000 tỉ đồng

(Dân trí) - Ngân hàng Xây Dựng kháng cáo yêu cầu công ty Phương Trang và những cá nhân, pháp nhân có mối quan hệ hợp tác kinh doanh có trách nhiệm trả lại cho ngân hàng Xây Dựng 27.000 tỉ đồng cả gốc và lãi.

Thứ hai, 22/10/2018 - 09:53

Thêm một tài xế GrabBike bị cướp tấn công ở Sài Gòn
Thêm một tài xế GrabBike bị cướp tấn công ở Sài Gòn

(Dân trí) - Ngày 22/10, Công an huyện Hóc Môn, TPHCM vẫn đang lấy lời khai, điều tra truy xét vụ cướp xảy ra trên địa bàn. Nạn nhân là anh Nguyễn V. (sinh năm 1985, quê Bình Định, tạm trú xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, là tài xế GrabBike).

Thứ hai, 22/10/2018 - 09:35

Vỡ mộng vì dự án bánh vẽ của 2 đại gia "siêu nổ"
Vỡ mộng vì dự án bánh vẽ của 2 đại gia "siêu nổ"

Dự án bánh vẽ của 2 đại gia "siêu nổ" này đã hút được hàng trăm tỷ đồng của những người nhẹ dạ.

Thứ hai, 22/10/2018 - 07:51

Tưởng vớ ‘khách sộp’’, hiệu vàng bị cướp giật sợi dây chuyền hơn 9 triệu đồng
Tưởng vớ ‘khách sộp’’, hiệu vàng bị cướp giật sợi dây chuyền hơn 9 triệu đồng

Khi được nhân viên hiệu vàng đưa cho xem sợi dây chuyền trị giá hơn 9 triệu đồng, lợi dụng sơ hở, đối tượng bất ngờ quay ngoắt bỏ chạy ra đường, nhảy lên xe máy phóng vọt đi.

Thứ hai, 22/10/2018 - 07:35

Nổ súng tại quán ăn, 2 nam thanh niên nhập viện
Nổ súng tại quán ăn, 2 nam thanh niên nhập viện

(Dân trí) - Vụ nổ súng xảy ra trong đêm, khiến 1 người bị đạn xuyên bụng găm vào cột sống, một người bị đạn găm vào vai...

Thứ hai, 22/10/2018 - 07:26

Đâm chết người tình vì 7 năm chung sống chỉ cho... 10 triệu đồng
Đâm chết người tình vì 7 năm chung sống chỉ cho... 10 triệu đồng

(Dân trí) - Do mâu thuẫn nên ông Bình bị người tình yêu cầu ra khỏi nhà và chỉ đưa cho 10 triệu đồng. Bực tức vì cho rằng 7 năm chung sống đã lao động vất vả mà chỉ được số tiền ít ỏi, ông Bình thẳng tay chém chết nhân tình.

Thứ hai, 22/10/2018 - 03:07

Khoanh vùng nghi can sát hại lái xe ôm để cướp tài sản ở Sài Gòn
Khoanh vùng nghi can sát hại lái xe ôm để cướp tài sản ở Sài Gòn

(Dân trí) - Qua khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan, cơ quan công an đã xác định được nghi can sát hại lái xe ôm ở huyện Bình Chánh và đang tiến hành truy bắt đối tượng.

Chủ nhật, 21/10/2018 - 05:07

Triệt phá hàng nghìn băng nhóm tội phạm “xã hội đen”
Triệt phá hàng nghìn băng nhóm tội phạm “xã hội đen”

(Dân trí) - Hàng nghìn băng nhóm tội phạm gồm các đối tượng cộm cán có tổ chức tinh vi hoạt động theo kiểu “xã hội đen” đã bị lực lượng lực lượng Cảnh sát hình sự Bộ Công an và công an địa phương triệt phá. Hơn 55 nghìn đối đượng đã bị bắt giữ và xét xử.

Chủ nhật, 21/10/2018 - 10:34

Vụ hỗn chiến trên quốc lộ: Do mâu thuẫn trong làm ăn
Vụ hỗn chiến trên quốc lộ: Do mâu thuẫn trong làm ăn

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm đối tượng trên quốc lộ 1A khiến 1 người tử vong, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố 5 đối tượng. Nguyên nhân dẫn tới cuộc hỗn chiến được xác định là do cạnh tranh trong làm ăn.

Chủ nhật, 21/10/2018 - 09:07

Thanh niên mặc đồng phục GrabBike nghi bị cướp giết hại
Thanh niên mặc đồng phục GrabBike nghi bị cướp giết hại

Nam thanh niên mặc đồng phục GrabBike gục chết bên đường. Công an tình nghi anh này bị kẻ cướp giết hại.

Chủ nhật, 21/10/2018 - 07:32

4 người chết trong tư thế treo cổ: Do bí bách nợ nần?
4 người chết trong tư thế treo cổ: Do bí bách nợ nần?

“Cuộc sống này chán lắm mọi người à, bao nhiêu áp lực buồn phiền, bế tắc dường như không có lối thoát với chúng tôi…”

Chủ nhật, 21/10/2018 - 07:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Cơ quan điều tra thừa nhận sai sót trong vụ án hoa hậu Phương Nga
Cơ quan điều tra thừa nhận sai sót trong vụ án hoa hậu Phương Nga

(Dân trí) - Trả lời đơn khiếu nại của ông Cao Toàn Mỹ trong vụ án liên quan tới hoa hậu Phương Nga, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM thừa nhận thủ tục tố tụng áp dụng khi thu giữ và xử lý vật chứng hơn 2,5 tỉ đồng có sai sót.

Chủ nhật, 21/10/2018 - 12:38

Triệu tập hàng trăm người tới phiên xử Hứa Thị Phấn
Triệu tập hàng trăm người tới phiên xử Hứa Thị Phấn

(Dân trí) - Để làm rõ một số vấn đề của vụ án, HĐXX đã triệu tập 63 pháp nhân tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, triệu tập 115 cá nhân dự toà với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và người làm chứng.

Chủ nhật, 21/10/2018 - 12:34

Vụ xe tải tông 8 xe máy: Tài xế biết xe hỏng phanh mà vẫn chạy
Vụ xe tải tông 8 xe máy: Tài xế biết xe hỏng phanh mà vẫn chạy

(Dân trí) - Theo kết quả điều tra vụ tai nạn nghiêm trọng khi chiếc xe tải tông 8 xe máy xảy ra trên địa bàn TP Long Xuyên vừa qua, cho thấy tài xế biết xe đã hỏng phanh nhưng không dừng xe để sửa chữa mà vẫn điều khiển xe chạy tiếp nên mới gây ra tai nạn.

Chủ nhật, 21/10/2018 - 12:07

Nghi án nữ chủ quán tạp hoá bị cướp đâm tử vong
Nghi án nữ chủ quán tạp hoá bị cướp đâm tử vong

(Dân trí) - Khi bà Thảo mang nước ra cho nam thanh niên thì bất ngờ đối tượng này áp sát giật sợi dây chuyền trên cổ. Bà Thảo cố giữ tài sản thì bị tên cướp rút dao tấn công gây tử vong.

Thứ bảy, 20/10/2018 - 09:40

Chém chết bạn vì lời nói lúc bạn say
Chém chết bạn vì lời nói lúc bạn say

(Dân trí) - Cho rằng Trường có lời lẽ bất nhã lại còn dùng dao định đâm mình, uất ức, Tấn nhờ bạn chở về lấy mã tấu tìm đến quán cà phê trả thù. Khi thấy Trường đang ngồi cà phê, Tấn liền xông vào dùng mã tấu chém nhiều nhát vào đầu khiến nạn tử vong.

Thứ bảy, 20/10/2018 - 06:28

Nhóm thanh niên bắt cóc người để đòi tiền nợ
Nhóm thanh niên bắt cóc người để đòi tiền nợ

(Dân trí) - Ngày 20/10, thông tin từ VKSND huyện Cư Jút cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Minh Tâm, Trần Văn Trường về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Trước đó, Tâm và Trường đã khống chế hai người rồi yêu cầu người nhà mang tiền đến chuộc.

Thứ bảy, 20/10/2018 - 06:24

Kế toán trường học tham ô tiền tỉ
Kế toán trường học tham ô tiền tỉ

(Dân trí) - Ngày 20/10, Viện KSND TPHCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố Võ Thanh Tùng (sinh năm 1989, ngụ quận Gò Vấp) về tội tham ô tài sản.

Thứ bảy, 20/10/2018 - 03:13

"Hô biến" chủ nợ 239 tỉ thành con nợ 82 tỉ và 3.900 lượng vàng
"Hô biến" chủ nợ 239 tỉ thành con nợ 82 tỉ và 3.900 lượng vàng

(Dân trí) - Luật vay của bà Kiên hơn 239 tỉ đồng và gần 8.700 USD. Tuy nhiên, sau đó Luật làm giả biên nhận thể hiện đã cho bà Kiên vay 82 tỉ đồng, gần 3.900 lượng vàng SJC và kiện bà ra tòa để đòi.

Thứ bảy, 20/10/2018 - 03:10

21 nam nữ thanh niên sử dụng ma túy tập thể trong quán karaoke
21 nam nữ thanh niên sử dụng ma túy tập thể trong quán karaoke

(Dân trí) - Thời điểm cơ quan chức năng ập vào quán karaoke, nhiều thanh niên nam nữ hát nhảy quay cuồng và sử dụng ma túy tập thể.

Thứ bảy, 20/10/2018 - 03:08

Đâm hàng xóm gục tại chỗ vì bị chửi “lưu manh giả danh trí thức”
Đâm hàng xóm gục tại chỗ vì bị chửi “lưu manh giả danh trí thức”

(Dân trí) - Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam vừa mở phiên sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Trần Quốc Dũng (SN 1979, trú thôn Trung Đông, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) về tội giết người.

Thứ bảy, 20/10/2018 - 02:40

Khởi tố đối tượng vận chuyển thuê gần 18kg ma túy đá
Khởi tố đối tượng vận chuyển thuê gần 18kg ma túy đá

(Dân trí) - Trên đường dùng chiếc xe ô tô du lịch 24 chỗ vận chuyển 2 can nhựa màu trắng bên trong có chứa 48,3 lít dung dịch lỏng, được xác định là ma túy đá, Khoa đã bị lực lượng Công an bắt giữ.

Thứ bảy, 20/10/2018 - 01:00

Bắt giám đốc công ty tài chính cho vay với lãi suất "cắt cổ"
Bắt giám đốc công ty tài chính cho vay với lãi suất "cắt cổ"

Lê Hải Nam vào Đà Lạt thành lập Công ty TNHH thương mại dịch vụ 779 nhưng thực chất đây chỉ là vỏ bọc để các đối tượng thực hiện hoạt động cho vay với lãi suất “cắt cổ”.

Thứ bảy, 20/10/2018 - 09:52