Thứ năm, 16/03/2017 - 13:22

Long An:

Nam sinh giết người vì bị uy hiếp quan hệ tình dục đồng tính

Dân trí

Khi đang ngủ, em N. bị ông Tám dụ dỗ rồi kè dao vào cổ để ép quan hệ đồng tính. Khi N. từ chối, ông Tám dùng dao dâm loạn xạ vào người N. nhưng em may mắn tránh né được. Sau khi giằng lại được con dao từ tay ông Tám, N. đâm ông Tám gục tại chỗ.

Vừa qua, TAND tỉnh Long An mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án "giết người" đối với bị cáo Nguyễn Chấn N. (18 tuổi, ngụ huyện Thạnh Hoá). Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Tám (SN 1966, ngụ TP Tân An) hành nghề bán vé số dạo. Khi phạm tội, em N. chỉ mới 17 tuổi.

Bị cáo Nguyễn Chấn N. bị kết án 4 năm tù vì tội giết người.
Bị cáo Nguyễn Chấn N. bị kết án 4 năm tù vì tội "giết người".

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7/2017, bị cáo N. đang làm phục vụ tại một quán nhậu tại TP. Tân An thì quen biết với ông Tám. Do N. cao ráo dễ thương nên ông Tám lân la làm quen và hai người trở nên thân thiết như bạn bè.

Đêm 27/9/2016, sau khi tan ca, ông Tám tới quán nhậu để mời em N. đi ăn khuya. Sau đó, ông Tám rủ N. về nhà mình tại TP Tân An ngủ lại. Vì trời đã gần sáng nên em N. đồng ý theo ông Tám về nhà ngủ để sáng mai đi làm cho tiện.

Sau khi về nhà tắm rửa xong, ông Tám và N. lên giường ngủ. Khi em N. chuẩn bị ngủ thì ông Tám liên tục có những hành vi gần gũi quá mức khiến em N. bực tức. Sau đó, ông Tám dụ dỗ N. cho quan hệ tình dục đồng tính nhưng N. kiên quyết từ chối.

Khi N. liên tiếp từ chối, ông Tám rút sẵn con dao trong người ra hăm doạ N. và ép N. phải quan hệ với mình. Bị uy hiếp, N. vùng dậy gạt tay ông Tám thoát ra ngoài nhưng cửa nhà đã bị khoá. Lúc này, ông Tám cầm dao tiếp tục uy hiếp và đâm liên tiếp vào người N. nhưng em đã tránh được và tước lấy dao của ông Tám.

Chưa dừng lại ở đó, ông Tám tiếp tục lao vào N. để nhằm thoả mãn dục vọng của mình. Quá kích động, N. dùng chính con dao trên tay đâm ông Tám 25 nhát tử vong tại chỗ. Sau đó, N. dùng xe máy của ông Tám trở về quán thu dọn đồ và chạy xe về nhà kể lại vụ việc cho mẹ ruột.

Ngày 29/9/2016, N. đến đầu thú tại cơ quan Công an huyện Thạnh Hóa, khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Sau phần nghị án, HĐXX nhận thấy bị cáo phạm tội khi tinh thần bị kích động mạnh, khi thực hiện hành vi phạm tội bị cáo chưa đủ tuổi bị thành niên và bị hại cũng có một phần lỗi. Do đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chấn N. mức án 4 năm tù.

Sau khi kết thúc phiên toà, mẹ bị cáo liên tục khóc và ngất lịm vì thương con vì một phút lầm lỗi mà phải chịu cảnh tù tội. Nhiều người trong phiên toà cũng cho rằng bản án quá nặng đối với một thanh niên còn trẻ tuổi.

Xuân Hinh