Thứ tư, 24/04/2019 - 08:09

Lào Cai

Mâu thuẫn với vợ, chồng đun lá ngón cho 3 con uống

Ngày 23/4, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai cho biết, trên địa bàn xã Xuân Thượng vừa xảy ra một vụ việc thương tâm, do mâu thuẫn gia đình, bố đun lá ngón cho 3 con đẻ uống khiến một cháu bé tử vong.

Theo báo cáo nhanh về vụ việc, khoảng 22h ngày 21/4, ông Bàn Văn Thắng ở bản 3 Thâu, xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên đã lấy lá ngón sau đó cho vào ấm đun rồi cho các con uống.

Được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên nhưng do bị nhiễm độc tố nặng nên cháu Bàn Thị Nhi (SN 2014) đã tử vong. Hai cháu Bàn Thị Tuyết (SN 2012) và Bàn Tuấn Hưng (SN 2015) do uống nước lá ngón ít hơn nên đã qua cơn nguy hiểm và vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện.

Công an huyện Bảo Yên đã tổ chức khám nghiệm tử thi và bàn giao cháu Bàn Thị Nhi cho gia đình tổ chức mai táng theo phong tục địa phương. Sau khi sự việc xảy ra, công an huyện Bảo Yên đã tạm giữ đối tượng Bàn Văn Thắng để điều tra làm rõ một số nội dung liên quan.

Theo điều tra của cơ quan chức năng, nguyên nhân dẫn tới vụ việc là do Bàn Văn Thắng có mâu thuẫn với vợ là chị Đặng Thị Thuận. Theo đó dù gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã có 3 đứa con nhưng Thắng không đồng ý để vợ đi triệt sản. Sau nhiều lần tranh cãi, mâu thuẫn gia đình không thể giải quyết, Thắng đã lấy lá ngón về đun để đầu độc chính con đẻ.

Theo Trung Dũng - Nguyễn Minh

Tiền phong

Đáng quan tâm
Mới nhất