Mất mạng vì bị vợ... trói vào cửa sổ

Đã mất kiên nhẫn ngồi rót rượu “hầu” chồng, còn bị dọa đánh, người vợ sợ hãi trói chồng vào khung cửa sổ rồi đi trình báo công an. Nhưng tai họa thay, khi trở về nhà thì người chồng đã trút hơi thở cuối cùng vì sợi dây thòng lọng siết ngang cổ.

Căn
nhà cũng là hiện trường vụ án

Căn nhà cũng là hiện trường vụ án

Bi kịch lấy phải chồng nghiện rượu

Hơn 15 năm trước, cuộc sống đưa đẩy người đàn bà 4 con - Trần Thị Gái (ngụ huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang), gặp ông Bạch Văn Tệt cũng đã từng có một đời vợ, đang nuôi hai con nhỏ. Đồng cảnh ngộ, hai người nhanh chóng cảm mến, đến với nhau.

Ban đầu cuộc sống của hai người trôi qua trong bình yên. Ông Tệt chịu khó làm thuê làm mướn nuôi gia đình. Bà Gái cũng đảm đang tháo vát, chăm sóc con mình, con chồng.

Năm 2011, vợ chồng bàn tính thuê mảnh đất ở ấp 9, xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau canh tác một vụ lúa, một vụ tôm, dọn đến đây sinh sống. Cuộc sống dần ổn định, những người con lớn khôn, ra đời tự mưu sinh, chỉ còn hai vợ chồng chăm sóc lẫn nhau.

Nhưng cũng từ đây, hạnh phúc của họ bắt đầu gặp sóng gió. Người chồng bắt đầu uống rượu nhiều hơn và thường lôi vợ ra hành hạ sau mỗi cơn say. Ban đầu chỉ là những câu chửi bâng quơ, vài lời nặng nhẹ. Dần dần, ông Tệt lôi vợ ra đánh đập không thương tiếc.

Chính quyền địa phương nhiều lần gọi ông Tệt lên nhắc nhở động viên nhưng rồi lại chứng nào tật nấy. Bà Gái thút thít: “Cuộc đời tôi lỡ làng, sống cùng ông ấy bao nhiêu năm tôi biết tính nên cố gắng chịu đựng, mong sự cố gắng của mình sẽ dần cảm hóa được ổng, nhưng ổng ngày càng sa đọa”.

Chiều 15/10/2014, bà Gái đi làm thuê về đến nhà, đã thấy chồng đang ngồi nhậu một mình. Ông Tệt ra dấu kêu vợ ngồi xuống bên cạnh rồi rót rượu cho uống. Cạnh người chồng, một can rượu hơn 2,5 lít còn đầy.

Biết tính chồng, bà Gái ngoan ngoãn ngồi xuống, gắp thức ăn, rót rượu, châm thuốc “hầu” chồng. “Ma men” vẫn chưa hài lòng, miệng làu bàu trách mắng vợ đủ điều vô lý rồi: “Hôm nay tao sẽ đánh mày một trận, tao giết mày”.

Bà Gái thuật lại ngồi bên chồng mà lòng dạ như lửa đốt, lo lắng không biết hôm nay mình sẽ bị đòn như thế nào.

Đến 10h đêm, can rượu đã cạn, người chồng cũng gà gật nhưng vẫn chưa gục ngã. Bà Gái sợ bị chồng hành hạ, nảy ra “sáng kiến” dùng dây cột cua (loại dây dùng cột càng cua biển lại để dễ vận chuyển - PV) trị chồng. Bà lẻn ra bên ngoài cửa sổ. Người chồng nát rượu đang ngồi gà gật bên trong. Bà thắt dây thành một thòng lọng , nhẹ nhàng vòng qua chấn song, trói gô ông chồng vào cửa sổ. Vòng dây vừa đủ để người chồng không thể thoát ra, nhưng vẫn có thể cựa quậy được.

Người bị trói ngủ gật nên tắc thở?

Ông Tẹt lơ mơ, khi phát hiện mình bị trói thì không thể thoát ra được nữa. Bà Gái không kịp mang dép, chân đất chạy đến nhà ông Dương Hoàng Hiệp, công an ấp 9, trình báo sự việc. Lúc này đã khuya, ông công an ấp đã say ngủ, chỉ người vợ còn thức. Bà Gái nán lại ít phút ngồi tâm sự đầu đuôi ngọn ngành với vợ ông Hiệp, mong người hàng xóm này nhanh chóng can thiệp cứu mình.

Tiếp đến bà chạy sang nhà vợ chồng ông Lê Văn Chiến - bà Mai Tuyết Cương cách nhà mình 30m để cầu cứu. Hàng xóm khuyên bà Gái về gỡ dây trói chồng. Bà Gái hoang mang đáp không dám về vì sợ chồng đánh chết. Lúc này tiếng của ông chồng vẫn gầm gừ la hét trong đêm.

Cả đêm hôm ấy bà Gái không dám về đến nhà vì sợ đối diện với đòn roi của chồng. Bà lội bộ đến nhà mẹ nuôi là bà Nguyễn Thị Phú gần đó xin tá túc. Nghe con khóc lóc tâm sự, người mẹ nuôi cũng chỉ biết thở dài khuyên con cố gắng vượt qua.

Khung cửa sổ nơi ông Tệ bị trói

Khung cửa sổ nơi ông Tệ bị trói

Đến khoảng 8h sáng hôm sau, bà Gái rón rén tìm về nhà. Vừa bước chân vào cửa, bà hoảng hồn nhìn thấy chồng ngồi gục đầu sang một bên, tay chân duỗi thẳng bất thường. Bà đến bên lay chồng dậy nhưng ông Tệt không có phản ứng nào.

Tại hiện trường, ông Tệt được xác định đã chết, trên cổ có vết hằn và trầy xước do sợi dây bà Gái buộc.  Người vợ khóc lóc thanh minh: “Tôi không cố ý giết chồng mình. Tôi chỉ trói ông ấy lại để đi báo công an can thiệp, không cho ổng quậy phá và đánh đập tôi. Không ngờ ông ấy chết thật, có lẽ quá say nên ông ấy ngủ gật, dẫn đến tắt thở”.

Sau khi làm việc với công an huyện U Minh, bà Gái được phép đưa thi thể chồng về nhà để mai táng. Ông Trần Văn Tuấn, Bí thư chi bộ ấp 9 cho biết, người thân ông Tệt đã làm đơn bãi nại cho bà Gái.

Ông Tuấn cũng xác nhận việc nạn nhân bị nghiện rượu và thường xuyên hành hung vợ. “Trước khi xảy ra sự việc, không biết gặp chuyện gì mà ông Tệt uống rượu một mình liên tiếp ba ngày liền, mỗi lần đều uống rất nhiều”, ông Tuấn nói.

Thủ phạm có thể chỉ bị xử 6 tháng tù

Qua điều tra, công an huyện U Minh xác định có cơ sở để điều tra bà Gái về hành vi vô ý làm chết người.

Theo đánh giá của một luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, căn cứ vào những diễn biến nêu trên, có thể thấy rõ ràng bà Gái đáng thương hơn đáng giận. Nếu viên công an ấp có ý thức hơn, xử lý vụ việc nhanh chóng, thì ông Tệt có thể đã không chết. “Một người phụ nữ thất thần chạy trong đêm cầu cứu các nơi mà không ai giúp, lẽ ra lỗi này thuộc về chính quyền địa phương và những hàng xóm”, luật sư này nói.

Người vợ vô ý làm chết chồng

Người vợ vô ý làm chết chồng

Về tội danh dành cho bà Gái, luật sư cho hay: tội Vô ý làm chết người có thể hiểu nôm na như sau: Là trường hợp người phạm tội tuy thấy hành vi của mình có thể gây ra hậu quả chết người, nhưng cho rằng hậu quả đó sẽ không xảy ra hoặc có thể ngăn ngừa được ; hoặc người phạm tội không thấy hành vi của mình có thể gây ra hậu quả chết người, mặc dù phải thấy trước và có thể thấy trước hậu quả đó.

Về mức án, người phạm tội vô ý làm chết một người thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo khoản 1 Điều 98 Bộ luật Hình sự có khung hình phạt từ 6 tháng đến 5 năm tù. Tuy nhiên trong trường hợp này, bà Gái có nhiều tình tiết giảm nhẹ (quy định tại khoản 1 Điều 46 Bộ luật Hình sự) như chưa có tiền án tiền sự, nạn nhân cũng là người có lỗi… nên thậm chí Toà án có thể áp dụng Điều 47 Bộ luật Hình sự, phạt người phạm tội dưới 6 tháng tù, hoặc chuyển sang loại hình phạt khác nhẹ hơn./.

Theo Nguyên Việt – Hồng Nhung

Pháp luật Việt Nam

MỚI NHẤT
Thuộc cấp của Dương Chí Dũng khai số tiền làm quà cho sếp
Thuộc cấp của Dương Chí Dũng khai số tiền làm quà cho sếp

(Dân trí) - Sáng ngày thứ 2 phiên xử vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại Công ty TNHH sửa chữa tàu biển Vinalines, TAND Khánh Hòa tiếp tục xét hỏi với trọng tâm là việc bị cáo Sơn đã khai về số tiền làm “quà” cho Dương Chí Dũng, cựu Chủ tịch HĐQT Vinalines.

Thứ tư, 12/11/2014 - 05:34

Bắt “đạo chích” trộm 9 con bò giữa đêm
Bắt “đạo chích” trộm 9 con bò giữa đêm

(Dân trí) - Đang trong tình cảnh “cháy túi” nên khi thấy đàn bò nằm ngủ, Chí đã nảy sinh ý định bắt trộm. Khi đang lùa 9 con bò đi tìm chỗ bán thì đối tượng bị chủ của đàn bò phát hiện bắt giữ.

Thứ tư, 12/11/2014 - 05:18

Bắt xe vận chuyển 160 chai rượu ngoại lậu
Bắt xe vận chuyển 160 chai rượu ngoại lậu

(Dân trí) – Chiều 12/11, tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa bàn giao 160 chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc xuất xứ cho Chi cục Quản lý thị trường tỉnh này tiếp tục xử lí theo quy định.

Thứ tư, 12/11/2014 - 04:15

Lực lượng công an triệt phá nhiều công ty kinh doanh sàn vàng, vàng tài khoản trái phép
Lực lượng công an triệt phá nhiều công ty kinh doanh sàn vàng, vàng tài khoản trái phép

Sáng nay (12-11), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức Lễ trao bằng khen cho các tập thể thuộc Bộ Công an và Công an TP Hà Nội đã có nhiều thành tích xuất sắc trong việc phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh vàng.

Thứ tư, 12/11/2014 - 03:50

12 năm tù cho vị giám đốc buôn lậu xăng dầu
12 năm tù cho vị giám đốc buôn lậu xăng dầu

Lợi dụng chính sách tạm nhập tái xuất, vị giám đốc cùng đồng bọn "hô biến" gần 300 tấn xăng A92, bán ra thị trường trong nước, thu lợi bất chính, gây thiệt hại hơn 1,6 tỷ đồng tiền thuế. Sự việc bị bại lộ, vị giám đốc này bị kết án tù cùng 3 can phạm khác.

Thứ tư, 12/11/2014 - 02:42

Mở phiên tòa xét xử vụ gây rối tại Khu kinh tế Vũng Áng
Mở phiên tòa xét xử vụ gây rối tại Khu kinh tế Vũng Áng

(Dân trí) – Sáng nay, (12/11) TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử đối với 14 bị cáo liên quan đến vụ quấy rối xảy ra tại Khu kinh tế Vũng Áng hôm 14/5 vừa qua.

Thứ tư, 12/11/2014 - 01:25

Đâm chết hàng xóm vì nghi ngờ trộm gà
Đâm chết hàng xóm vì nghi ngờ trộm gà

(Dân trí) - Ngày 11/1, TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Nhường về tội “Giết người”, hai bị cáo Nguyễn Thị Yến và Viêm Thị Hoa tội Gây rối trật tự công cộng.

Thứ tư, 12/11/2014 - 10:19

Ông trùm buôn lậu “khủng” ra đầu thú
Ông trùm buôn lậu “khủng” ra đầu thú

(Dân trí) – Bị cơ quan chức năng ập phá kho hàng lậu “khủng”, ông trùm đã bỏ trốn. Sau hơn 10 ngày trốn chạy, đối tượng đã ra đầu thú và hiện đã được bàn giao cho bộ công an điều tra mở rộng.

Thứ tư, 12/11/2014 - 10:03

Hà Nội: Tạm giữ hình sự tài xế “xe điên” trên đường Bà Triệu
Hà Nội: Tạm giữ hình sự tài xế “xe điên” trên đường Bà Triệu

(Dân trí) - Bước đầu, tại cơ quan công an, lái xe Đoàn Mạnh Hiển khai nhận có sử dụng rượu trước khi điều khiển ô tô gây ra vụ tai nạn liên hoàn trên phố Bà Triệu khiến 1 người tử vong.

Thứ tư, 12/11/2014 - 09:44

Mang 94 điện thoại iPhone "dỏm" đi cầm được gần 1 tỷ đồng
Mang 94 điện thoại iPhone "dỏm" đi cầm được gần 1 tỷ đồng

(Dân trí) - Chiều ngày 11/11, thượng tá Đoàn Văn Thanh, trưởng công an TP Mỹ Tho cho biết, cơ quan này vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Thanh Phượng, 49 tuổi (ngụ phường 3, TP Mỹ Tho) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ tư, 12/11/2014 - 08:50

Tử hình "phi công trẻ" sát hại con gái người tình
Tử hình "phi công trẻ" sát hại con gái người tình

(Dân trí) - Cho rằng bị con gái người tình xúc phạm, Quang đã giết hại cô gái rồi tạo hiện trường giả là vụ tự sát để thoát tội.

Thứ tư, 12/11/2014 - 08:43

Bắt cóc đòi tiền chuộc rồi giết nạn nhân
Bắt cóc đòi tiền chuộc rồi giết nạn nhân

Tối 11-11, Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các cơ quan khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ nghi án bắt cóc đòi tiền chuộc rồi giết nạn nhân xảy ra tại địa bàn xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (Đắk Nông).

Thứ tư, 12/11/2014 - 08:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ nữ cán bộ bị giết: Tìm thấy điện thoại của nạn nhân
Vụ nữ cán bộ bị giết: Tìm thấy điện thoại của nạn nhân

(Dân trí) – Một người đàn ông khi đang nói chuyện bên đường thì phát hiện chiếc điện thoại đã bị mất sim, mất thẻ nhớ. Sau khi mang về nhà dùng, ông phát hiện ra 95 tin nhắn còn lưu giữ chứng tỏ chủ nhân là chị Phạm Hồng Bích- nạn nhân bị sát hại ngày 6/11.

Thứ ba, 11/11/2014 - 09:05

Các thuộc cấp của Dương Chí Dũng đều thừa nhận hành vi phạm tội
Các thuộc cấp của Dương Chí Dũng đều thừa nhận hành vi phạm tội

(Dân trí) - Trong ngày xét xử đầu tiên vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại Công ty TNHH sửa chữa tàu biển Vinalines năm 2008, các thuộc cấp của Dương Chí Dũng đều thừa nhận hành vi phạm tội và thành khẩn khai báo tại tòa.

Thứ ba, 11/11/2014 - 08:54

Không chấp hành luật giao thông, còn đấm vào mặt công an
Không chấp hành luật giao thông, còn đấm vào mặt công an

(Dân trí) - Đi xe không đội mũ bảo hiểm, Tổ tuần tra ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, đối tượng không những không xuất trình giấy tờ mà có những lời chửi bới, lăng mạ đối với tổ tuần tra và thẳng tay đấm vào mặt cán bộ công an.

Thứ ba, 11/11/2014 - 05:54

Vợ chồng ly dị, đem dao đến chém anh cột chèo
Vợ chồng ly dị, đem dao đến chém anh cột chèo

(Dân trí) - Nghĩ rằng, vợ chồng chia tay là do anh cột chèo xúi giục, Mười cầm dao đến nhà chửi bới, dọa giết. Hai bên xảy ra xung đột, Mười chém anh Sanh (anh cột chèo) nhiều nhát vào người gây thương tích 26%.

Thứ ba, 11/11/2014 - 05:51

Thủ phạm tự tử sau khi bị phát hiện hiếp dâm bé gái lớp 1
Thủ phạm tự tử sau khi bị phát hiện hiếp dâm bé gái lớp 1

(Dân trí)- Ngày 11/11, tin từ cơ quan CSĐT Công an huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) cho biết: Cơ quan này đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ hiếp dâm trẻ em vừa xảy ra tại xã Kế An, huyện Kế Sách.

Thứ ba, 11/11/2014 - 04:31

Bắt tạm giam người mẹ giết con 2 tuổi vì giận chồng
Bắt tạm giam người mẹ giết con 2 tuổi vì giận chồng

(Dân trí)- Thông tin từ Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, Cơ quan này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Tú Anh (24 tuổi, ngụ ấp Phước An, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, Sóc Trăng) để điều tra hành vi “Giết người”.

Thứ ba, 11/11/2014 - 04:16

Băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy quy mô lớn
Băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy quy mô lớn

(Dân trí) - Một băng nhóm tập hợp những đối tượng hình sự, có nhiều tiền án, tiền sự và nghiện ma túy đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp xe máy, gây bức xúc trong dư luận vừa bị cơ quan Công an triệt phá thành công.

Thứ ba, 11/11/2014 - 04:10

Hà Nội: Giả chữ ký Thủ tướng Chính phủ, lừa đảo gần 100 tỷ đồng
Hà Nội: Giả chữ ký Thủ tướng Chính phủ, lừa đảo gần 100 tỷ đồng

Với những tập hồ sơ, tài liệu được làm giả con dấu và chữ ký của Thủ tướng Chính phủ, chỉ trong vòng vài tháng, Quyết và Thực đã lừa đảo, chiếm đoạt gần 100 tỷ đồng của các doanh nghiệp.

Thứ ba, 11/11/2014 - 03:55

Bắt ổ tàng trữ ma túy lớn nhất trong năm
Bắt ổ tàng trữ ma túy lớn nhất trong năm

(Dân trí) - Sáng ngày 11/11, Công an TP Quảng Ngãi cho biết vừa bắt đối tượng đang tàng trữ lượng ma túy lớn trong 1 nhà trọ thuộc Tổ 11 (Phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi).

Thứ ba, 11/11/2014 - 12:45

Đâm chết người vì bị nghi ăn trộm
Đâm chết người vì bị nghi ăn trộm

(Dân trí) – Chỉ vì bị nghi ăn trộm, 3 đối tượng đã đâm chết người dám nghi mình. Sáng ngày 11/11, tin từ Cơ quan công an tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra về hành vi giết người.

Thứ ba, 11/11/2014 - 12:37

Khởi tố vụ án cướp tài sản tàu Sunrise 689
Khởi tố vụ án cướp tài sản tàu Sunrise 689

(Dân trí) - Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an, vừa ra quyết định khởi tố vụ án về hành vi “cướp tài sản” xảy ra đối với tàu Sunrise 689, đồng thời khẳng định sẽ phối hợp với cơ quan chức năng các nước để làm rõ bị can liên quan đến vụ án này.

Thứ ba, 11/11/2014 - 11:35

Tạm giữ đối tượng cố tình đâm xe vào CSGT
Tạm giữ đối tượng cố tình đâm xe vào CSGT

(Dân trí) - Đại tá Phạm Văn Trực, Trưởng Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La vừa cho biết, cơ quan CSĐT đang tạm giữ đối tượng Từ Hồng Minh (SN 1971), trú tại Cầu Giấy, Hà Nội để điều tra, làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ.

Thứ ba, 11/11/2014 - 11:34