Mang mìn đến nhà cô gái kích nổ vì mâu thuẫn

(Dân trí) - Do có mâu thuẫn từ trước, Cúc đã đi từ Bắc Giang vào Nghệ An tìm đến nhà của Th. rồi cài mìn và cho nổ tung.

Ngày 19/11, lãnh đạo huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, công an huyện này vừa bắt giữ đối tượng Lưu Văn Cúc (SN 1983, trú tỉnh Bắc Giang) về hành vi cài mìn nổ vào nhà một cô gái tại xã Tràng Sơn (Đô Lương) nửa tháng trước.

Sau khi bắt giữ Cúc, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lưu Văn Cúc về 3 hành vi: Huỷ hoại tài sản, đe doạ giết người và tàng trữ vật liệu nổ trái phép.

Theo hồ sơ công an, trước đó vào khoảng 4h sáng 1/11, một vụ nổ lớn bất ngờ xảy ra tại nhà chị Nguyễn Thị Anh Th. (SN 1986, trú xã Tràng Sơn, Đô Lương).

Vụ nổ xảy ra khiến gia đình chị Th. và những người xung quanh được 1 phen hú vía. Vụ nổ cũng đã khiến nhiều tài sản của gia đình chị Th. bị hư hỏng nặng. May mắn, thời điểm xảy ra vụ nổ, các thành viên gia đinh chị Th. đang nằm ngủ phía trong nên không ai bị thương.

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện Đô Lương đã báo cáo sự việc lên Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Nghệ An.

Sau nửa tháng vào cuộc điều tra, Công an huyện Đô Lương phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An xác định đối tượng Lưu Văn Cúc (SN 1983, trú tỉnh Bắc Giang) là đối tượng gây ra vụ nổ nên đã tiến hành bắt giữ tại nhà riêng đối tượng tại tỉnh Bắc Giang.

Bước đầu, đối tượng Cúc đã khai nhận toàn bộ vụ nổ do Cúc gây ra. Theo đó, Cúc khai trước đó có mâu thuẫn với chị Th. nên đã mua mìn tự chế về cài vào nhà chị Th. rồi kích nổ để giải quyết mâu thuẫn.

Vụ nổ rất may không làm ai bị thương. Sau khi gây án, Cúc bỏ trốn khỏi hiện trường. Cúc nghĩ sẽ không ai biết mình là người đã gây ra vụ nổ nên vẫn ung dung tự tại. Tuy nhiên, Công an huyện Đô Lương đã tìm ra chân tướng và bắt giữ Cúc.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nguyễn Duy