Cần Thơ

Lừa thiếu nữ 15 tuổi ra nước ngoài bán dâm

(Dân trí) - Ngày 22/2, Công an TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa khởi tố bị can đối với bà Võ Thị Bèo (62 tuổi, ngụ xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) để điều tra về hành vi mua bán trẻ em.

 Đối tượng Võ Thị Bèo tại cơ quan công an
Đối tượng Võ Thị Bèo tại cơ quan công an

Hiện cơ quan công an đang cho bà Bèo được tại ngoại, nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú. Trước đó, Công an TP.Cần Thơ cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thùy Trang (con gái bà Bèo) và Phạm Thị Hạnh (40 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi mua bán trẻ em.

Theo cơ quan điều tra, trước đây Nguyễn Thị Thùy Trang qua Malaysia sinh sống và lấy chồng. Thời điểm này, Trang đi làm ở quán bar và quen biết Phạm Thị Hạnh đang làm tiếp viên tại đây. Sau đó, Hạnh về nước nhưng vẫn giữ mối quan hệ mật thiết với Trang. Trong một lần trò chuyện, Trang nhờ Hạnh kiếm các cô gái trẻ tại Việt Nam để lừa bán sang Malaysia làm tiếp viên quán bar và bán dâm.

Theo đó, mọi chi phí đi lại do Trang lo hết, còn Hạnh sẽ được chia hoa hồng 1.000 đô la Malaysia/người (tương đương 6 triệu đồng Việt Nam).

Tháng 6/2015, thiếu nữ N.T.H.N. (15 tuổi), đến nhà bà ngoại ở quận Thốt Nốt chơi thì gặp Hạnh. Lúc này, thấy N. xinh xắn, gia đình khó khăn, chưa đi làm nên Hạnh nảy sinh ý định lừa thiếu nữ này sang Malaysia bán cho Trang. Hạnh nói với người thân của N. là có người quen bên Malaysia đang cần nhân viên bán cà phê, lương cao. Tin lời nên gia đình đồng ý chi N. theo Hạnh sang Malaysia làm việc.

Sau đó, Hạnh dẫn cô bé đi làm hộ chiếu và lên TP HCM giao cho bà Bèo. Từ đây, bà Bèo đưa N. sang Campuchia, Thái Lan và đến cửa khẩu vào Malaysia thì giao lại cho người đàn ông tên Minh (chưa rõ lai lịch). Qua đến nơi, N. bị Trang đưa vào quán bar ép bán dâm. Tuy nhiên, thiếu nữ này không đồng ý và tìm cách báo về cho người thân ở Việt Nam.

Sau đó, gia đình của N. liên lạc sang thì Trang yêu cầu phải đưa số tiền 20 triệu đồng mới trả thiếu nữ 15 tuổi về. Lo sợ Trang và đồng bọn bắt con mình bán dâm nên bố mẹ của N. đã chuyển 18 triệu đồng cho Trang. Sau đó, Trang dẫn cháu N. về Việt Nam và nhận 2 triệu đồng còn lại thì bị Công an TP. Cần Thơ bắt giữ. Riêng đối tượng Hạnh bỏ trốn đến tháng 8/2015 thì ra đầu thú.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Phạm Tâm

Đang được quan tâm