Yên Bái:

Lời khai của đối tượng giết nam thanh niên ở ven quốc lộ để cướp tài sản

(Dân trí) - Tại cơ quan công an, Tiến khai nhận, do không đủ tiền để mua ma túy từ anh L. nên Tiến và anh L. xảy ra mâu thuẫn. Tiến đã dùng dao nhọn đâm nhiều nhát khiến Giàng A L. tử vong tại chỗ.

Lời khai  của đối tượng giết nam thanh niên ở ven quốc lộ để cướp tài sản - 1

Lường Văn Tiến tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Yên Bái).

Như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 23h ngày 11/10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã bắt đối tượng Lường Văn Tiến (SN 1987), trú tại xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, là nghi can giết người cướp của tại xã Sơn Lương vào ngày 9/10/2020. Hung thủ gây ra vụ án bị bắt khi đang lẩn trốn tại địa bàn thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Tại cơ quan công an, bước đầu Lường Văn Tiến khai nhận, ngày 7/10 Tiến đến địa bàn xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải gặp Giàng A L. và hẹn Giàng A L. ngày 8/10 mang ma túy xuống địa bàn xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn để bán cho Tiến.

Khoảng 14h ngày 8/10 Giàng A L. điều khiển xe môtô đến gặp Tiến tại khu vực địa bàn bản Giõng, xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Tại đây do không đủ tiền để mua ma túy nên Tiến và L. xảy ra mâu thuẫn. Tiến đã dùng dao nhọn đâm nhiều nhát khiến Giàng A L. tử vong tại chỗ.

Lời khai  của đối tượng giết nam thanh niên ở ven quốc lộ để cướp tài sản - 2

Chiếc xe máy tang vật vụ án (Ảnh: Công an Yên Bái).

Sau khi gây án, Tiến đã lục soát và lấy đi toàn bộ tài sản của Giàng A L. gồm: 1 điện thoại di động, 1 chiếc ví trong đó có 130.000đ và chiếc xe môtô nhãn hiệu Honda biển số 21K1-380.12.

Trên đường bỏ trốn, Tiến đã cầm cố chiếc điện thoại di động của anh L. tại một cửa hàng thuộc địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái được 700.000đ, khi đến địa bàn huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, Tiến vứt bỏ con dao gây án ở ven đường, rồi tiếp tục điều khiển xe mô tô đến địa bàn huyện Kim Anh, thành phố Hà Nội rồi vứt chiếc ví của nạn nhân ở đó.

Sau khi đi đến thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, Tiến đã cầm cố chiếc xe mô tô của nạn nhân lấy 7 triệu đồng. Quá trình lẩn trốn tại đây đối tượng đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Nhà chức trách cho biết, Lường Văn Tiến là đối tượng đã có tiền sử nghiện ma túy lâu năm, nhiều lần bị chính quyền địa phương đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Hiện vụ án vẫn đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái điều tra, làm rõ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm