Chủ nhật, 25/03/2018 - 15:00

Thừa Thiên Huế:

Lấy vàng gia đình đem bán rồi bịa đặt ra vụ cướp

Dân trí

Ngày 25/3, Đội Cảnh sát hình sự, Công an thị xã Hương Thuỷ (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết vừa làm rõ đối tượng trình báo không đúng sự thật về vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu vào ngày 22/3, bà Nguyễn Thị T. (trú tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) đến Công an thị xã Hương Thủy trình báo vừa bị 2 đối tượng nam thanh niên, không rõ đặc điểm, cướp đi nhiều tài sản. Đội Cảnh sát hình sự Công an Thị xã Hương Thủy đã nhanh chóng vào cuộc để điều tra làm rõ.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an xác định không có vụ cướp nào xảy ra. Những thông tin mà T. trình báo là không đúng sự thật.

Tại cơ quan Công an, T. khai do nhiều lần lấy vàng của gia đình đem bán để lấy tiền. Sợ bị phát hiện, T. đã mua một số vàng giả tương đương bỏ vào vị trí cũ.

Công an tạm giữ một số lắc, nhẫn, dây chuyền mà đối tượng khai là vàng giả
Công an tạm giữ một số lắc, nhẫn, dây chuyền mà đối tượng khai là vàng giả

Vào ngày 21/3, khi mẹ đưa cho T. 3 chỉ vàng bán lấy tiền để giải quyết công việc. Biết là vàng giả nên T không đi bán. Thấy sự việc bị vỡ lở, để đối phó lại trên đường đi T. nghĩ cách dựng lên 1 vụ cướp để báo bị chiếm đoạt hết tài sản.

Qua lời khai ban đầu của T., khi đi đoạn đường thôn Xuân Hoà, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy thì bị 2 đối tượng nam thanh niên, điều khiển xe mô tô, mặt bịt khẩu trang, đội mũ bảo hiểm dùng chân đạp ngã, cướp đi túi xách bên trong có một số tài sản. Sau đó, T. báo với gia đình bị cướp và lên Công an thị xã Hương Thủy trình báo.

Hiện Công an thị xã Hương Thủy đang xử lý hành vi báo giả vụ cướp tài sản của T. theo quy định của pháp luật.

Đối tượng T. tại cơ quan công an
Đối tượng T. tại cơ quan công an

Trong thời gian gần đây, có một số đối tượng do nợ nần vì ăn chơi, cờ bạc đã lấy tài sản trong gia đình đem bán, cầm cố sau đó tạo hiện trường giả báo bị cướp, mất trộm… để đánh lừa bạn bè, người thân và cơ quan chức năng. Điều này vừa gây hoang mang trong dư luận và làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương. Đây là điều mà mọi người hết sức nâng cao tinh thần cảnh giác.

Đại Dương