Nghệ An

Làm rõ ý đồ của 2 thanh niên đâm ngập dao vào tay bé gái

(Dân trí) - Bước đầu, Trịnh Dương Tiệp và Trịnh Dương Thắng khai nhận, sau khi rong ruổi nhiều ngả đường, cả hai phát hiện chị em bé D. đi xe đạp điện nên quyết định ra tay. Tuy nhiên, khi đâm ngập con dao vào bắp tay bé D. sợ bị lộ nên cả hai phóng xe bỏ chạy.

Bé D. được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngất xỉu do mất nhiều máu với cánh tay vẫn cắm con dao nhọn.
Bé D. được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngất xỉu do mất nhiều máu với cánh tay vẫn cắm con dao nhọn.

Tối ngày 30/12, thông tin từ Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, cơ quan điều tra công an huyện này đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Trịnh Dương Tiệp (SN 1984) và Trịnh Dương Thắng (cùng trú tại xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn) – đối tượng được xác định là đâm ngập dao vào bắp tay bé Hoàng Thị D. trong đêm Noel vừa qua. Việc bắt khẩn cấp được thực hiện vào tối ngày 30/12.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào tối ngày 24/12, bé Hoàng Thị D. (SN 2003, trú xã Nam Xuân, Nam Đàn) điều khiển xe đạp điện chở em gái 6 tuổi từ nhà sang nhà thờ xã Nam Lĩnh để chơi Noel, đến khu vực giáp ranh giữa xã Nam Lĩnh và xã Xuân Hòa thì bị hai đối tượng bịt mặt đi trên một xe máy dùng dao đâm ngập cánh tay. Bé D. kêu cứu, hai đối tượng vù xe bỏ chạy.

Mặc dù bị thương nhưng bé D. vẫn cố điều khiển xe đến khu vực có đông dân cư để nhờ giúp đỡ và được người dân đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngất xỉu. Các bác sỹ đã phải phẫu thuật để lấy lưỡi dao ra khỏi bắp tay bé D. Sau gần 1 tuần điều trị, sức khỏe của bé D. đang dần bình phục.

Theo đại tá Cao Tiến Mai, bước đầu Tiệp và Thắng khai nhận bàn bạc với nhau mang dao đi cướp tài sản. Tuy nhiên, trên các tuyến đường trong “lịch trình”, cả hai chạm mặt nhiều tổ công an và các trung đội dân quân địa phương tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trong đêm Noel nên không thể ra tay.

Khi đến khu vực giáp ranh giữa hai xã Nam Lĩnh và Xuân Hòa, Tiến và Thắng gặp chị em bé D. điều khiển xe đạp. Sau khi quan sát thấy đường vắng nên cả hai áp sát, đâm dao vào tay bé D. nhằm mục đích cướp xe đạp điện. Tuy nhiên, bé D. kêu la, sợ bị lộ nên cả hai phóng xe bỏ chạy mà không kịp rút dao ra khỏi tay nạn nhân.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nam Đàn tiếp tục điều tra làm rõ.

        Vĩnh Khang

Làm rõ ý đồ của 2 thanh niên đâm ngập dao vào tay bé gái - 2