Thứ sáu, 13/10/2017 - 16:26

Cần Thơ

Khởi tố tài xế xe khách tông gãy trụ điện, 2 người chết, nhiều người bị thương

Dân trí

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 người chết, nhiều người bị thương, chiều 13/10, nguồn tin Cơ quan CSĐT Công an quận Ô Môn cho biết, cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Huỳnh Ngọc Tân (44 tuổi, ngụ Thốt Nốt) để điều tra về hành vi “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Chiếc xe khách xảy ra tại nạn làm 2 người chết tại chỗ
Chiếc xe khách xảy ra tại nạn làm 2 người chết tại chỗ

Theo cơ quan điều tra, khoảng 3h sáng 6/10, tài xế Huỳnh Ngọc Tân điều khiển xe khách mang biển số 51B-086.79 loại 29 chỗ của hãng xe Văn Lang lưu thông trên quốc lộ 91, từ Thốt Nốt đi Vũng Tàu. Trên đường đi đến quận Ô Môn, tài xế cho xe quay ngược về Thốt Nốt để lấy giấy tờ.

Xe lưu thông đến địa phận phường Long Hưng, quận Ô Môn thì mất lái, lao sang phần đường bên trái tông sập quán nước, húc gãy trụ điện và lật ngang. Vụ tai nạn khiến 2 người chết tại chỗ là nữ hành khách Nguyễn Thị Ánh Tuyết (22 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt) và phụ xe là Châu Thanh Quang (45 tuổi, ngụ tỉnh An Giang). 10 hành khách bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu, trong đó có trường hợp đến nay vẫn chưa qua cơn nguy kịch. Một số trường hợp bị thương nhẹ không phải nhập viện.

Quá trình khám nghiệm, cơ quan điều tra bước đầu xác định, tài xế điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ trong thời điểm trời mưa, đường trơn trợt nên không làm chủ được tay lái và tự gây tai nạn.

Hoàng Tùng