Chủ nhật, 05/04/2020 - 16:54

Hải Phòng:

Khởi tố người phụ nữ đã không chịu đo thân nhiệt còn tát công an

Dân trí

Công an quận Ngô Quyền chiều nay (5/4) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thu Vân (SN 1977, ở phường Đông Hải, quận Lê Chân) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Khởi tố người phụ nữ đã không chịu đo thân nhiệt còn tát công an - 1

Vũ Thị Thu Vân tại cơ quan công an

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 9h45’ ngày 3/4, bà Vũ Thị Thu Vân (SN1977, ở Đình Đông, phường Đông Hải, quận Lê Chân) đi qua chốt kiểm tra y tế, đo thân nhiệt của người dân khi ra vào UBND phường Đổng Quốc Bình được đặt tại tầng hầm cửa lên chung cư 11 tầng D2, thuộc phường Đồng Quốc Bình để lấy xe.

Tại đây, bà Vân được một thành viên tổ y tế yêu cầu kiểm tra thân nhiệt nhưng bà này không đồng ý và còn đôi co cự cãi lại. Thậm chí, khi tổ công tác kiên quyết yêu cầu phải chấp hành quy định kiểm tra thân nhiệt thì bà Vân còn hất máy đo và lấy xe bỏ đi.

Vụ việc chưa dừng lại, khoảng 5 phút sau khi bỏ đi, bà Vân quay trở lại và tiếp tục to tiếng với tổ kiểm tra. Chưa hết, khi Công an phường Đồng Quốc Bình tiếp nhận tin báo về vụ việc, cử Trung úy Vũ Xuân Quân (Cảnh sát khu vực phụ trách khu nhà D2 11 tầng) đến giải quyết thì bà này còn có hành vi giật khẩu trang, tát Trung úy Quân khi được yêu cầu chấp hành quy định kiểm tra thân nhiệt.

Trước sự manh động của bà Vân, Công an phường Đồng Quốc Bình đã buộc phải giữ bà này đưa về trụ sở.

Chứng kiến vụ việc, rất nhiều người dân tỏ ra bức xúc, đề nghị cơ quan công an có hình thức xử lý nghiêm người phụ nữ này răn đe làm gương.

An Nhiên

Mới nhất