Thứ sáu, 15/11/2019 - 16:00

Thanh Hóa

Khởi tố hơn chục đối tượng vừa đánh bạc, vừa có dấu hiệu cướp tài sản

Dân trí

Ngày 15/11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa khởi tố 12 bị can, truy nã 1 đối tượng liên quan đến vụ tổ chức đánh bạc, đánh bạc và cướp tài sản xảy ra ngày 9/10 tại huyện Thường Xuân .

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT, ngày 9/10, Trịnh Duy Khánh (SN 1991 ở xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy) cùng với một số đối tượng khác đứng ra tổ chức đánh bạc dưới hình thức đánh xóc đĩa tại nhà L.T.B (ở xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân). Tham gia đánh bạc gồm có 5 con bạc đến từ các huyện Thọ Xuân, Thường Xuân và một số đối tượng khác đi cùng.

Để chuẩn bị cho việc đánh bạc, Khánh đã thuê một số đối tượng canh gác, chở các con bạc đến và làm người xóc cái. Riêng Khánh là người trực tiếp chuẩn bị các công cụ, phương tiện để đánh bạc như: bát, đĩa, con vị, chiếu và thu tiền hồ của các con bạc với số tiền là 1 triệu đồng. 

Trong quá trình đánh bạc, Nguyễn Kim Vũ (SN 1981 ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) có đưa cho Phạm Thị Hồng (SN 1981 ở xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân) cầm hộ số tiền 250 triệu đồng. 

Khi thua bạc, Lê Xuân Hảo (SN 1988 ở xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân) có hỏi vay Hồng số tiền 200 triệu đồng, Hồng hỏi ý kiến thì được Vũ đồng ý đưa cho nên Hồng đã đưa cho Hảo vay số tiền trên. 

Đến khoảng 17h cùng ngày, Hảo tiếp tục vay Hồng tiếp 200 triệu đồng nhưng Hồng không đồng ý nên giữa 2 người đã xảy ra xô xát, to tiếng chửi nhau. Lúc đó, Hảo đã giật chiếc túi xách của Hồng và lấy số tiền khoảng 200 triệu đồng rồi cất vào trong người. 

Thấy vậy, Nguyễn Quỳnh Anh (SN 1989 ở huyện Gia Lâm, Hà Nội), là người đi cùng Hồng khi đánh bạc đã chạy lại để lấy lại chiếc túi xách cho Hồng và bị Hảo cùng một số đối tượng đánh và ngăn cản lại. 

Sau đó Hảo lấy 1 khẩu súng tự chế đe dọa và bắn về phía Quỳnh Anh nhưng không trúng. Hảo đã hô hoán đàn em đuổi theo và bắt giữ Nguyễn Quỳnh Anh đưa lên ô tô chở đến quán cà phê Tuấn Hải. Trên đường đi, Hảo đã yêu cầu Quỳnh Anh lấy tiền trong túi bỏ vào hộp đựng đồ giữa ghế tải và ghế phụ (theo khai báo của Nguyễn Quỳnh Anh thì số tiền khoảng 205 triệu đồng).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Thường Xuân đã phối hợp điều tra, xác minh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng. 

Đến nay, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án cướp tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, bắt người trái pháp luật; khởi tố 12 bị can, trong đó bắt tạm giam 11 đối tượng gồm: Lê Xuân Hảo; Phạm Quan Trường; Lê Hồng Sơn; Lô Văn Lương; Lê Đăng Tới; Lê Văn Hoan; Phạm Thị Hồng; Lê Đình Dương; Nguyễn Thế Vinh; Nguyễn Quỳnh Anh; Trịnh Duy Khánh. Đồng thời, ra lệnh truy nã đối với Nguyễn Kim Vũ.

Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Bình Minh