Cần Thơ:

Khởi tố 2 thanh tra giao thông nhận hối lộ

(Dân trí) - Liên quan đến vụ 3 thanh tra sở GTVT Cần Thơ nhận tiền“bảo kê” của các nhà xe, chiều 25/7, Công an TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với 3 đối tượng về hành vi nhận hối lộ.

Võ Hoàng Anh, một trong 3 đối tượng bị khởi tố, tạm giam
Võ Hoàng Anh, một trong 3 đối tượng bị khởi tố, tạm giam

Theo đó 3 đối tượng bị khởi tố và tạm giam gồm: Lý Hoàng Minh (31 tuổi), đội phó Đội TTGT số 3; Võ Hoàng Anh (34 tuổi), đội trưởng Đội TTGT số 3 (cùng phụ trách quận Ninh Kiều) và Nguyễn Văn Cần (29 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long).

Chiều cùng ngày, UBND TP Cần Thơ tổ chức khen thưởng “nóng” cho lực lượng Công an TP Cần Thơ vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, triệt phá chuyên án về hành vi “Đưa và nhận hối lộ”.

Ông Võ Thành Thống, chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã tặng bằng khen cho 3 tập thể (PC46 và 2 đơn vị nghiệp vụ an ninh) và 10 cá nhân thuộc Công an TP Cần Thơ, vì đã có thành tích xuất sắc trong chuyên án trên. Ngoài tiền thưởng kèm theo như quy định, UBND thành phố còn thưởng nóng cho mỗi tập thể 10 triệu đồng và 2 triệu đồng cho mỗi cá nhân.

Ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao bằng khen và tiền thưởng cho các tập thể và cá nhân thuộc Công an TP Cần Thơ
Ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao bằng khen và tiền thưởng cho các tập thể và cá nhân thuộc Công an TP Cần Thơ

Dịp này Ban Giám đốc Công an TP. Cần Thơ cũng tặng giấy khen cho 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyên án này.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống nói: Đây là những thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc bắt quả tang các đối tượng tổ chức bảo kê. Lãnh đạo thành phố đồng tình và chỉ đạo lực lượng Công an tiến hành chuyên án và chỉ đạo làm tới nơi tới chốn.

Giám đốc Công an TP Cần Thơ Trần Ngọc Hạnh, cam kết với Chủ tịch UBND, sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng Công an tiếp tục điều tra làm rõ chuyên án, không để oan sai, bỏ sót tội phạm trong quá trình điều tra.

Phạm Tâm

Khởi tố 2 thanh tra giao thông nhận hối lộ - 3

Đang được quan tâm