1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Khởi tố 2 bị can trộm xe máy ở Đà Nẵng đưa vào TPHCM tiêu thụ

Khánh Hồng

(Dân trí) - Phi và Sỹ từ Nghệ An vào Đà Nẵng trộm những chiếc xe máy đắt tiền rồi gửi vào TPHCM bằng đường tàu lửa. Tại đây, có người đứng ra nhận hàng và đưa đi tiêu thụ.

Ngày 13/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Phi (31 tuổi) và Trương Văn Sỹ (28 tuổi) để điều tra về hàng loạt các vụ trộm cắp xe máy. Đây là nhóm đối tượng khá manh động chống đối buộc Công an phải nổ 3 phát súng chỉ thiên.

Theo điều tra ban đầu, Phi và Sỹ từ Nghệ An rủ nhau vào TP Đà Nẵng để tìm cơ hội trộm cắp xe máy.

Khởi tố 2 bị can trộm xe máy ở Đà Nẵng đưa vào TPHCM tiêu thụ - 1

Hai nghi phạm tại cơ quan công an

Cụ thể, Phi và Sỹ điều khiển xe máy tìm kiếm những dòng xe đắt tiền sau đó dùng đoản phá khóa và dùng bình ắc quy kích điện để xe nổ máy rồi lấy cắp.

Sau khi trộm được xe, cả hai gửi vào TPHCM bằng đường lửa. Tại đây có người đứng ra nhận hàng và tiêu thụ tài sản trộm cắp cho cả hai.

Tính tổng các vụ hai nghi phạm này gây ra ở cả TP Đà Nẵng và các tỉnh, thành lân cận là hơn 10 vụ.

Sau thời gian bí mật theo dõi, vào ngày 10/11, khi cả hai đang thực hiện vụ trộm cắp tiếp theo thì bị phát hiện, bắt quả tang. Lúc này, cả Phi và Sỹ đã manh động chống đối lại lực lượng công an hòng tẩu thoát. Vì vậy, các trinh sát đã nổ 3 phát súng mới trấn áp được 2 kẻ trộm tinh vi này.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.