Chủ nhật, 28/06/2020 - 14:24

Bạc Liêu:

Khen thưởng hai cha con chặn được cụ ông 75 tuổi chém "vợ hờ"

Dân trí

Hai cha con ông Nguyễn U.N. (ngụ xã Hiệp Thành, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) đã không sợ nguy hiểm tính mạng khi đối đầu với đối tượng cầm hung khí, kịp thời cứu mẹ con người phụ nữ hàng xóm.

Mới đây, 2 người dân là ông Nguyễn U.N. (47 tuổi) và con trai Nguyễn T.L. (19 tuổi, cùng ngụ ấp Giồng Giữa, xã Hiệp Thành, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) được Ban giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu tặng giấy khen vì đã có thành tích trong đấu tranh trấn áp tội phạm, liên quan đến vụ "Cụ ông 75 tuổi dùng dao chém vợ hờ vì ghen tuông".

Khen thưởng hai cha con chặn được cụ ông 75 tuổi chém vợ hờ - 1

Công an địa phương trao khen thưởng của Ban giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cho 2 cha con ông Nguyễn U.N. (bìa phải) và Nguyễn T.L. (Ảnh: CTV)

Theo Công an xã Hiệp Thành, khoảng 5h sáng ngày 14/6, ông Nguyễn U.N. cùng con trai Nguyễn T.L. - là hàng xóm ở gần nhà bà V.T.K. (41 tuổi) - nghe tiếng bà K. tri hô: “Anh U. ơi cứu tôi, chết tôi rồi”.

Nghe vậy, ông U.N. và con trai cùng chạy đến gần nhà bà K. xem có chuyện gì xảy ra. Khi qua tới nhà bà K., 2 cha con ông U.N. thấy cửa trước và cửa sau đều bị khóa trái bên trong không vào được.

Sau đó, cả 2 nghe tiếng la thất thanh của bà K., tức thì anh L. dùng chân đạp tung một cánh cửa sau, tiếp đó ông U.N. tung luôn cửa còn lại và xông vào nhà.

Khi vào bên trong, 2 cha con ông U.N. thấy ông Trần Đình Thanh (75 tuổi) và bà K. đang giằng co, trên tay ông Thanh có cầm dao, còn vùng mặt bà K. có nhiều vết thương chảy máu.

Ông U.N. liền hô lớn: "Ông Thanh bỏ dao xuống", nhưng ông Thanh không làm theo mà định tấn công ông U.N. Lúc đó, do ông Thanh thấy có thêm anh L. cùng vào nên đã bỏ dao xuống. Sau đó, 2 cha con ông U.N. đưa và K. và con gái là T.T.N.Q. (11 tuổi) về nhà mình.

Thấy vết thương của bà K. ra quá nhiều máu nên 2 cha con ông U.N. chỉ kịp lo đưa bà K. vào bệnh viện cấp cứu. Lúc này, do thấy không ai để ý nên ông Thanh bỏ trốn khỏi hiện trường, rồi bị công an bắt giữ không lâu sau đó.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, ông Trần Đình Thanh và bà V.T.K. sống với nhau như vợ chồng khoảng 6-7 năm nay. Thời gian gần đây, 2 người thường xảy ra mâu thuẫn, ông Thanh nghi ngờ bà K. không chung thủy nên không kìm chế hành vi và ý định giết bà K. rồi tự sát.

Theo công an địa phương, qua sự việc trên cho thấy với sự dũng cảm, không sợ nguy hiểm tính mạng (thời điểm xảy ra vụ việc đối tượng Thanh đang cầm hung khí nguy hiểm) của ông Nguyễn U.N. và con trai Nguyễn T.L. đã ngăn chặn và cứu được mẹ con bà V.T.K. an toàn, cũng như kịp thời giúp đưa người bị thương đi cấp cứu.

Hành động trên của 2 cha con ông Nguyễn U.N. đã được chính quyền, công an địa phương ghi nhận với tinh thần đấu tranh trấn áp tội phạm, nhân rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương.

Bà Đoàn Hồng Lĩnh - Bí thư Đảng ủy xã Hiệp Thành, cho rằng, việc làm trên của 2 cha ông Nguyễn U.N. là rất đáng biểu dương.

Huỳnh Hải

Tin liên quan

Mới nhất