Thứ tư, 28/09/2011 - 01:50

Nghệ An:

Kẻ mới làm thuê chém, thắt cổ gia chủ

Dân trí

Chân ướt chân ráo mới đến được một ngày làm thuê cho gia chủ, nhưng đối tượng đã biết ông chủ của mình có nhiều tiền của nên đã âm mưu hạ sát ông chủ để lấy tiền ăn chơi nhưng bất thành.

Chính quyền xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết, vụ kẻ làm thuê giết gia chủ bất thành nói trên xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 phút, ngày 25/9 vừa qua. Đối tượng Nguyễn Thừa Anh (SN 1982, trú xóm Khe Lau, xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) làm công cho ông Trần Văn Hiền, ở Xí nghiệp chè Hạnh Lâm (Thanh Chương) đã bất thình lình dùng dây thừng xiết cổ và dùng dao chém ông Hiền 3 nhát.

Bị chém bất ngờ, mặc dù ông Hiền đã kịp né tránh nhưng vẫn bị thương nặng. Bị phát hiện, gây án bất thành, đối tượng Nguyễn Thừa Anh đã bỏ trốn khỏi địa bàn. Ngay sau đó, gia đình ông Hiền đã báo cáo sự việc lên CA xã Thanh Đức và huyện Thanh Chương.

Chỉ một ngày sau khi gây án, bỏ trốn CA huyện Thanh Chương đã tóm gọn đối tượng Nguyễn Thừa Anh. Tại CQĐT, đối tượng thừa nhận hành vi của mình và cúi đầu nhận tội. Theo đó, CQĐT CA huyện Thanh Chương đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thừa Anh về tội “giết người cướp tài sản”.

Điều đáng nói trong vụ án này là đối tượng Nguyễn Thừa Anh vừa mới vào làm thuê cho ông Hiền được một ngày trước lúc gây ra vụ án nói trên.

Nguyễn Duy

Đáng quan tâm
Mới nhất