Hoa hậu Phương Nga nói ở chung phòng với ông Mỹ khi đi nước ngoài

Dân trí Theo lời khai của hoa hậu Phương Nga tại tòa, tất cả những chuyến đi nước ngoài thì bị cáo và ông Cao Toàn Mỹ đều ở chung phòng. Trong khi trước đó, ông Mỹ chỉ thừa nhận ở chung khách sạn với Phương Nga chứ không chung phòng...
>>Lời khai của hoa hậu Phương Nga và Cao Toàn Mỹ giống nhau: Do điều tra viên?
>>Lời khai của hoa hậu Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ giống nhau kỳ lạ!
>>Người phụ nữ quyền lực đằng sau Hoa hậu Phương Nga là ai?

Khi được xem một bản hợp đồng chuyển tiền từ HĐXX, bị cáo Phương Nga khẳng định bản hợp đồng này có chữ ký của ông Mỹ từ trước và do thấy chữ ký của ông Mỹ nên bị cáo Nga mới ký vào.

Đại gia kiện hoa hậu nhằm đòi lại tiền

11h30, Phiên tòa tạm nghỉ chiều nay 14h sẽ tiếp tục

11h20, Sau đó, luật sư Nguyễn Văn Dũ bào chữa cho bị cáo Phương Nga xét hỏi ông Cao Toàn Mỹ. Theo ông Mỹ, trước khi ông nộp đơn tố cáo Phương Nga thì ông có gặp Phương Nga để đốc thúc Phương Nga trả lại tiền. Sau khi gửi đơn tố cáo lần 1, ông và Phương Nga vẫn tiếp tục gặp nhau.

Ông Mỹ xác nhận chính xác về ngày giao nhận tiền như trong hồ sơ vụ án, tuy nhiên không phải bất cứ giấy tờ giao nhận nào ông Mỹ cũng nghiên cứu kỹ lưỡng.

11h, Theo ông Mỹ, do mình không hiểu biết giữa quan hệ dân sự và hình sự nên ông mới gửi đơn đến cơ quan điều tra chứ không gửi đơn tới tòa nhằm giải quyết tranh chấp dân sự. Bản thân ông Mỹ là người đặt kinh tế lên trên hết nên ông nghĩ nếu kiện ra tòa thì rất khó để ông nhận lại số tiền.

Cũng theo ông Mỹ, Phương Nga ký giấy nhận tiền của ông để mua nhà vào năm 2012. Trong khoảng thời gian đầu năm 2012 thì ông đã chuyển cho Phương Nga số tiền là 9 tỷ gồm 2 lần, lần đầu là 3 tỷ, lần sau chuyển tiếp 6 tỷ. Trong tổng số tiền này, Phương Nga nhận tiền mặt 2 tỷ, số tiền còn lại ông Mỹ chuyển vào tài khoản cho bị cáo Dung.

Trả lời câu hỏi của luật sư, ông Mỹ tiếp tục khai sau khi giao cho Phương Nga đủ 16,5 tỷ thì ông chuyển cho Dung 10 triệu đồng. Theo ông Mỹ, số tiền này này không liên quan tới việc mua bán nhà, mà đây là số tiền ông Mỹ chuyển cho Nga nhờ Nga mua một số mặt hàng.

10h50, Luật sư bào chữa bị cáo Phương Nga xét hỏi ông Cao Toàn Mỹ. Theo ông Mỹ, khi ông làm đơn tố cáo lần 2 thì ông đã có đầy đủ chứng cứ về việc bị cáo Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ông kiện Phương Nga nhằm mục đích lấy lại tiền chứ không có mục đích đưa cô Nga vào tù.

Cũng theo ông Mỹ, do Phương Nga có quen biết rất thân thiết với cơ quan điều tra Bộ Công an nên ông Mỹ không dám cung cấp những tài liệu chứng cứ cô Nga lừa đảo vì lo công an sẽ hủy những chứng cứ này. Ông Mỹ mặc dù không tin tưởng cơ quan điều tra nhưng do bản thân mình là người làm kinh tế nên ông vẫn gửi đơn lên công an với mong muốn giữa hai bên có thể ngồi lại với nhau đàm phán, cô Nga có thể trả lại tiền.


Ông Cao Toàn Mỹ trả lời câu hỏi của luật sư

Ông Cao Toàn Mỹ trả lời câu hỏi của luật sư

10h45, phiên tòa tiếp tục làm việc. Chủ tọa phiên tòa Vũ Thanh Lâm đã ký giấy triệu tập áp giải nhân chứng Nguyễn Mai Phương phải có mặt trong phiên tòa chiều nay (26/6).

10h phiên tòa tạm giải lao.

9h50 Tại tòa, bị cáo Nga cho rằng, trong tiềm thức, bị cáo nghĩ mình bị ông Mỹ tố vào tháng 4/2014. Tuy nhiên khi đọc cáo trạng thì bị cáo mới biết ông Mỹ tố cáo mình vào tháng 8/2014. Bị cáo Nga khẳng định mình không lừa đảo ông Mỹ, không có chuyện mua nhà. Số tiền 16,5 tỷ đồng là do ông Mỹ cho bị cáo để kinh doanh spa.

Khi biết ông Mỹ tố cáo thì bị cáo Nga và bà Nguyễn Mai Phương đã có ý định kiện ông Mỹ tội vu khống. Bị cáo Nga xác định gmail lan truyền trên mạng xã hội đúng là hợp đồng ông Mỹ đã gửi cho bị cáo. Bị cáo khẳng định đó là thời gian bị cáo bị tạm giữ, tạm giam nên không phải là người phát tán gmail này. Hợp đồng này gửi từ gmail của ông Mỹ, tuy nhiên ông Mỹ sử dụng quá nhiều gmail nên bị cáo Nga không nhớ cụ thể là dùng gmail nào.


Hoa hậu Phương Nga thừa nhận ở chung phòng với ông Mỹ khi đi nước ngoài

Hoa hậu Phương Nga thừa nhận ở chung phòng với ông Mỹ khi đi nước ngoài

Tuy nhiên, khi bị ông Mỹ tố cáo, bị cáo đã làm theo bà Nguyễn Mai Phương xóa hết tin nhắn tình cảm với ông Mỹ. Theo bị cáo Nga, mình đã đi với ông Mỹ ra nước ngoài rất nhiều. Tất cả những lần đi này đều do ông Mỹ chi trả. Cũng theo bị cáo Nga, tất cả những chuyến đi nước ngoài thì hai người đều ở chung phòng, còn đi trong nước thì mới ở khác phòng.

"Tại phiên tòa lần trước cũng như quá trình điều tra, bị cáo đã yêu cầu làm rõ một số chứng cứ tuy nhiên cơ quan điều tra đã không làm nên bị cáo không tin tưởng cơ quan điều tra" - bị cáo Nga khai. Phương Nga cũng cho rằng không có việc mua bán nhà mà chỉ do bà Mai Phương soạn sẵn.

Bị cáo Phương Nga khẳng đình mình khai theo lời bà Nguyễn Mai Phương soạn sẵn.
Bị cáo Phương Nga khẳng đình mình khai theo lời bà Nguyễn Mai Phương soạn sẵn.

Lời khai được sắp xếp từ trước

9h30, Sau đó đại diện Viện kiểm sát bắt đầu xét hỏi ông Nghĩa. Ông Nghĩa khai nhận, khi bị công an điều tra gọi lên để thì ông Nghĩa biết có sự giúp sức của bà Nguyễn Mai Phương. Trước khi Nga và Dung bị bắt thì ông Nghĩa khai mình không biết việc mua bán nhà giữa Nga và ông Mỹ. Tuy nhiên, ông Nghĩa biết rõ việc Nga nhờ Dung giữ một số tiền lớn. Đồng thời, ông Nghĩa cho rằng khi bắt đầu điều tra thì ông bị ông Mỹ tác động nên lời khai ban đầu của mình là không chính xác.

Điều này có thể lý giải vì sao, ngay khi đại diện Viện kiểm sát vừa công bố lời khai của ông Nghĩa tại tòa, ông Nghĩa khẳng định lời khai đó của mình là không chính xác. "Tại trước khi tôi lên gặp công an thì ông Cao Toàn Mỹ đã gặp ông Nghĩa nhằm tác động ông Nghĩa khai báo không đúng sự thật" - nhân chứng Lữ Minh Nghĩa nói.

Ông Nghĩa cũng cho rằng khi Nga và Dung bị bắt giữ thì ông có gặp bà Nguyễn Mai Phương để dàn xếp thì bà này hứa sẽ bãi nại nhưng với điều kiện không nhắc tới bà tại cơ quan điều tra. Cũng theo ông Nghĩa, mình không tin cơ quan điều tra bởi trước khi bị cáo lên công an thì ông Mỹ đã biết mình sẽ khai những gì.

Khi ông Nghĩa lên cơ quan điều tra thì có một số điện thoại lạ tự nhận là bạn trai Phương Nga đe dạo uy hiếp ông Nghĩa 3 đến 4 lần buộc ông Nghĩa phải khai báo theo yêu cầu của người đàn ông này. Khi ông Nghĩa kể lại chuyện này với Cao Toàn Mỹ thì ông Mỹ bảo ông Nghĩa cứ lên công an và khai báo sự việc. Tuy nhiên sau đó, có hai người đàn ông tới gia đình ông Nghĩa gây sức ép yêu cầu ông Nghĩa khai báo sự việc theo hướng bất lợi cho ông Mỹ.

Cũng theo ông Nghĩa, một lần ông Nghĩa đưa cho Nga 80 triệu để Nga thuê giang hồ đe dọa trực tiếp tới ông Cao Toàn Mỹ. Trong quá trình điều tra, tất cả thông tin những ngày ông Nghĩa lên cơ quan điều tra khai báo đều khai theo những gì ông Mỹ sắp đặt sẵn. Lời khai của ông Nghĩa bị ông Mỹ tác động trực tiếp. Ông Nghĩa khai theo ông Mỹ vì ông Mỹ là bạn trai Nga. Cũng theo ông Nghĩa, trong một lần Phương Nga phẫu thuật phẩm mỹ, ông Cao Toàn Mỹ có vào bệnh viện chăm sóc. Ông Nghĩa khai mình có rút trong tài khoản của Dung số tiền 500 triệu để Dung kinh doanh mỹ phẩm cũng như tiêu xài vào mục đích cá nhân. Ông Nghĩa cho biết, mình đã gặp bà Nguyễn Mai Phương 2 lần, một lần tại quán Cà phê Sài Gòn Phố tại quận và một lần tại quán cơm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm quận 1 tất cả những lần này đều có Dung và Nga.

Hoa hậu Phương Nga nói ở chung phòng với ông Mỹ khi đi nước ngoài - 4

Sau đó, Tòa xét hỏi bị cáo Dung. Bị cáo khẳng định lời khai của Lữ Minh Nghĩa là hoàn toàn đúng sự thật với những gì anh Nghĩa biết. Theo bị cáo Dung, khi Nga và anh Mỹ quen nhau thì bị cáo biết anh Mỹ sẽ cho Nga một số tiền lớn để Nga kinh doanh spa, tuy nhiên sau đó anh Mỹ muốn có một hợp đồng tình cảm thì anh Mỹ mới chuyển cho Nga hơn 10 tỷ đồng. Bản viết tay của hợp đồng thì bị cáo Dung chưa thấy nhưng bản đánh máy thì bị cáo đã đọc trên gmail của bị cáo Nga.

Khi bị cáo Dung và Nga bị bắt thì bị cáo Dung biết gmail ghi hợp đồng tình cảm này trong máy tính của Phương Nga.

HĐXX xét hỏi bị cáo Phương Nga, bị cáo Nga khẳng định lời khai của Lữ Minh Nghĩa là đúng. Bị cáo và anh Nghĩa có đi gặp bà Nguyễn Mai Phương 2 lần, tại quán cà phê Sài Gòn Phố và quán cơm trong hẻm đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Theo bị cáo Nga, trước khi bị bắt, bị cáo được bà Nguyễn Mai Phương đưa cho bị cáo một tờ giấy A4 viết sẵn lời khai của bị cáo xoay quanh vấn đề giao nhận số tiền 16,5 tỷ đồng. Theo bị cáo Nga, hợp đồng tình cảm đang có trong máy tính của bị cáo. Tuy nhiên, sau khi mình bị bắt khám xét thì công an đã không thu giữ niêm phong tài sản nên bị cáo không biết chiếc máy tính này đang ở đâu. Bị cáo cho biết có viết giấy thỏa thuận nhưng đây không phải là hợp đồng mà chỉ là viết ra những mong muốn của ông Mỹ trong quá trình chung sống. Khi viết giấy này thì bị cáo chưa nhận đủ số tiền nên bị cáo buộc ông Mỹ phải có giấy viết tay đưa cho bị cáo.

Ông Nghĩa đang tố cáo ông Mỹ có sự can thiệp ảnh hưởng đến sự thật trong lời khai của ông.
Ông Nghĩa đang tố cáo ông Mỹ có sự can thiệp ảnh hưởng đến sự thật trong lời khai của ông.

Hoa hậu Phương Nga nhờ người khác chép lại di chúc đã viết sẵn

8h50 phiên tòa tiếp tục xét xử hoa hậu Phương Nga bắt đầu làm việc. Trong buổi sáng hôm nay, nhân chứng Lữ Minh Nghĩa (bạn trai bị cáo Dung) - một trong 2 nhân chứng quan trọng nhất của vụ án đã có mặt tại phiên tòa.

Mở đầu phiên tòa, HĐXX xét hỏi nhân chứng Lữ Minh Nghĩa. Ông Nghĩa khai mình quen Phương Nga qua bị cáo Dung, và cũng thừa nhận mình sống chung với bị cáo Dung như vợ chồng suốt 4 năm. Theo ông Nghĩa, Nga có nhờ mình viết một tờ di chúc nhằm mục đích cá nhân chứ không biết đến việc mua bán nhà. Ông Nghĩa viết di chúc năm 2014 còn nội dung cụ thể thì không nhớ nhưng có liên quan tới căn nhà số 7 đường Nguyễn Trãi quận 1. Khi viết bản di chúc thì chỉ có ông Nghĩa và Phương Nga biết, bị cáo Dung đưa có ông Nghĩa một tờ giấy A4 có viết di chúc sẵn thì ông Nghĩa chỉ việc chép lại.

Trong quá trình điều tra, ngày Nga và Dung bị bắt thì ông Nghĩa có đi đến cơ quan điều tra và khai nhận sự việc như trên. Ông Nghĩa khai nhận mình đã gặp ông Mỹ 2 lần, một lần gặp trong thang máy và một lần gặp khi ông Mỹ và Nga đang bắt taxi. Ông Nghĩa khai mình không biết việc mua bán nhà giữa ông Mỹ và Phương Nga.

Trong một lần ông Nghĩa có nghe Phương Nga nói chuyện liên quan tới ông Mỹ. Khi tòa hỏi về việc bà Nguyễn Mai Phương đưa cho bị cáo Dung một tờ giấy A4 ghi sẵn lời khai thì ông Nghĩa ấp úng cho rằng mình không nhớ, nhưng khi đi trên đường về thì Nga và Dung có cầm một tờ giấy A4, còn thời gian địa điểm Nga và Dung gặp bà Mai Phương thì ông Nghĩa nhớ không rõ.

Khi bị cơ quan điều tra mời lên làm việc thì Dung và Nga được lấy lời khai tại phòng riêng nên ông không biết khai gì. Ông Nghĩa khai khi ông Mỹ kiện Nga và Dung thì có bà Nguyễn Mai Phương giúp đỡ sắp xếp mọi chuyện cho ổn thỏa.

Hoa hậu Phương Nga nói ở chung phòng với ông Mỹ khi đi nước ngoài - 6

Bị cáo Trương Hồ Phương Nga đang bị dẫn giải vào phòng xử án sáng nay (26/6)

Bị cáo Trương Hồ Phương Nga đang bị dẫn giải vào phòng xử án sáng nay (26/6)

Sáng 26/6, TAND TP HCM tiếp tục đưa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và Nguyễn Đức Thuỳ Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) ra xét xử về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và tiếp tục xét hỏi xoay quanh các vấn đề nhằm làm rõ bản chất số tiền 16,5 tỷ đồng. Đúng 8h sáng, bị cáo Trương Hồ Phương Nga được dẫn tới tòa trong bộ đồ màu hồng trông tươi tắn hơn hẳn. Vừa gặp con gái bước xuống xe, bà Hồ Mai Phương vẫn tay chào con và nói "mẹ yêu con"...

Đây là vụ án đang được dư luận đặc biệt quan tâm bởi nhiều tình tiết mới đang dần được hé lộ. Tại phiên tòa ngày 23/6, bị cáo Phương Nga sử dụng quyền im lặng nên Viện kiểm sát (VKS) đã công bố lời khai của nhiều người liên quan.

Tuy nhiên, phiên tòa "nóng" lên thực sự khi luật sư bào chữa cho Trương Hồ Phương Nga đã cung cấp tình tiết mới cho tòa, đó là bản ghi lời khai của người bị hại Cao Toàn Mỹ (được ghi ngày 9/9/2014) và bị cáo Trương Hồ Phương Nga (ghi ngày 29/9/2014) giống nhau kỳ lạ, dù hai bản khai này do hai người khai khác nhau, khác về thời điểm (cách nhau 20 ngày - PV) nhưng có những nội dung rất giống nhau.


Bản ghi lời khai giữa bị cáo Phương Nga và ông Mỹ giống nhau từng dấu chấm, dấy phẩy.

Bản ghi lời khai giữa bị cáo Phương Nga và ông Mỹ giống nhau từng dấu chấm, dấy phẩy.

Khi nêu bút lục này tại tòa, luật sư Phạm Công Hùng (bào chữa cho Trương Hồ Phương Nga) nói rằng cảm quan của ông thì hai bản khai giống nhau đến gần như tất cả, giống cả dấu chấm, dấu phẩy, chỉ khác nhau ở đại từ nhân xưng tôi (Mỹ) và tôi (Nga).

“Thậm chí, trong bản ghi lời khai của bị cáo Nga còn có chỗ ghi "tôi (Mỹ)”. Tôi cho rằng, có dấu hiệu của việc sao chụp lời khai của Cao Toàn Mỹ để đưa vào bản khai của bị cáo Nga. Cụ thể về vấn đề pháp lý, vi phạm của bản khai này tôi sẽ nói rõ trong phần tranh luận", luật sư Hùng nói rõ tại phiên tòa.

Tại phiên tòa ngày 23/6, ông Mỹ khai nhận giữa ông và Phương Nga vốn là bạn bè thân thiết nên hai người vẫn thường xuyên đi công tác chung với nhau từ những sự kiện trong nước và quốc tế. Trong những chuyến đi này, ông Mỹ và Phương Nga có ở chung khách sạn nhưng không chung phòng.

Khi tính mua căn nhà ở đường Nguyễn Trãi (quận 1), ông Mỹ nói rằng ông có đi xem nhà có kết cấu 7 tầng dùng để kinh doanh khách sạn, có giá 21 tỉ đồng nhưng Nga nói mua được 16,5 tỉ. Ông Mỹ nói có xem qua sổ hồng căn nhà này.

Ông Mỹ nói ông không phải là nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp nên ông không rành giá cả. Tuy nhiên, lời khai này mâu thuẫn với 2 lời khai trước đó, vì 2 căn nhà ở quận 5 và quận 2 ông Mỹ khai biết giá cả thị trường bao nhiêu tiền một mét vuông.

Những thỏa thuận mua bán nhà, ông Mỹ cho biết nhận thông tin từ Nga nhưng nhận ở đâu, khi nào thì ông không nhớ. Khi được hỏi tại sao khi tố cáo mua nhà giá rẻ, ông Mỹ không đề cập đến căn nhà ở đường Nguyễn Trãi (quận 1). Ông Mỹ nói thời gian quá lâu, ông không nhớ, không giải thích thêm về phần này. Chủ tọa đã nhắc nhở ông Cao Toàn Mỹ phải cung cấp chứng cứ để tòa xem xét.

Tòa hỏi về nguồn gốc số tiền 16,5 tỉ ở đâu có để chuyển cho Nga, thì ông Mỹ ậm ờ không trả lời câu hỏi của HĐXX.

Ngoài ra, ông khẳng định lá đơn xin xem xét lại toàn bộ vụ án mà cơ quan điều tra thu giữ tại nhà Phương Nga có chữ ký của ông là giả, ông không viết ra lá đơn này. Đồng thời, ông Mỹ cũng khẳng định mình không phải là chủ của email cungtimhieu@gmail.com. Theo ông Mỹ, đã có ai đó giả mạo chữ ký của ông viết ra lá đơn cũng như phát tán hợp đồng tình ái.

Còn ông Nguyễn Văn Yên (nhân chứng, người có quyền và nghĩa vụ liên quan) khẳng định việc làm giả giấy tờ này được Phương Nga và bà Mai Phương nhờ. Việc viết giấy nhận đặt cọc mua nhà (giả) do ông thực hiện vào năm 2015.

Xuân Duy – Trung Kiên

MỚI NHẤT
Lai Châu bác bỏ thông tin 7 công an bị bắn chết
Lai Châu bác bỏ thông tin 7 công an bị bắn chết

(Dân trí) - Công an tỉnh Lai Châu cho biết, thông tin 7 Công an bị bắn chết là bịa đặt, sai sự thật.

Thứ hai, 26/06/2017 - 02:06

Vụ hoa hậu Phương Nga: Ai phát tán hợp đồng tình cảm?
Vụ hoa hậu Phương Nga: Ai phát tán hợp đồng tình cảm?

(Dân trí) - Chiều 26/6, TAND TPHCM tiếp tục đưa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và Nguyễn Đức Thuỳ Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) ra xét xử về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Theo nhân chứng Lữ Minh Nghĩa, ông Mỹ đang vu khống ông Nghĩa phát tán hợp đồng tình cảm.

Thứ hai, 26/06/2017 - 02:05

Dọa bán con của người tình sang Trung Quốc, tống tiền 100 triệu đồng
Dọa bán con của người tình sang Trung Quốc, tống tiền 100 triệu đồng

(Dân trí) - Lừa người tình từ Lâm Đồng về Ninh Bình sinh sống, Tiến âm mưu bắt cóc con của chị này đưa ra Quảng Ninh, sau đó nhắn tin đòi 100 triệu đồng mới trả con, nếu không sẽ bán cháu bé sang Trung Quốc.

Thứ hai, 26/06/2017 - 02:00

Cãi nhau trên bàn nhậu, ra tay chém chết hàng xóm
Cãi nhau trên bàn nhậu, ra tay chém chết hàng xóm

(Dân trí) - Sau khi gây án, đối tượng nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường. Đến gần 24h đêm, lực lượng chức năng mới bắt giữ được nghi phạm.

Thứ hai, 26/06/2017 - 01:10

Nghi án em đâm chết anh ruột rồi bỏ trốn
Nghi án em đâm chết anh ruột rồi bỏ trốn

(Dân trí) - Ngày 26/6, thông tin từ Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, đang điều tra nghi án người em dùng dao đâm chết anh ruột của mình rồi bỏ trốn.

Thứ hai, 26/06/2017 - 01:09

Truy tìm hai đối tượng mang súng vào rừng di sản săn bắn
Truy tìm hai đối tượng mang súng vào rừng di sản săn bắn

(Dân trí) - Sáng 26/6, thông tin từ Hạt kiểm lâm vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết, lực lượng của đơn vị này vừa phát hiện hai đối tượng lạ mặt mang súng vào rừng, tuy nhiên khi có sự xuất hiện của lực lượng kiểm lâm, hai đối tượng này đã bỏ lại tang vật và bỏ trốn.

Thứ hai, 26/06/2017 - 12:17

Vụ hoa hậu Phương Nga: Áp giải người phụ nữ “quyền lực” đến tòa
Vụ hoa hậu Phương Nga: Áp giải người phụ nữ “quyền lực” đến tòa

(Dân trí) - Theo bị cáo Phương Nga, Thùy Dung cũng như nhân chứng Lữ Minh Nghĩa thì tất cả đều khai theo những gì bà Mai Phương sắp đặt sẵn, vì thế sự có mặt của bà Nguyễn Mai Phương sẽ làm rõ một số vấn đề nút thắt của vụ án.

Thứ hai, 26/06/2017 - 11:51

Khởi tố nhà báo Lê Duy Phong
Khởi tố nhà báo Lê Duy Phong

(Dân trí) - Ngày 26/6, Đại tá Vũ Viết Thoại, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái (Yên Bái) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với nhà báo Lê Duy Phong - Trưởng ban Bạn đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Thứ hai, 26/06/2017 - 11:17

Thiếu nữ “chơi ngông” mừng sinh nhật bạn trai bằng… loạt pháo hoa
Thiếu nữ “chơi ngông” mừng sinh nhật bạn trai bằng… loạt pháo hoa

(Dân trí) - Để tiệc sinh nhật người yêu thêm hoành tráng, một thiếu nữ trú tại xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đã châm lửa kích hoạt loạt pháo sáng. Đối tượng chơi ngông cùng nhóm thanh niên tham dự tiệc pháo hoa này đã bị tạm giữ ngay sau đó.

Thứ hai, 26/06/2017 - 10:33

Nhân viên cây xăng đâm chết khách
Nhân viên cây xăng đâm chết khách

(Dân trí) - Trong lúc bơm xăng, Lý để xăng văng trúng mặt vị khách tên Toàn. Bực tức, Toàn về nhà rủ thêm bạn đến tìm Lý để trả thù nhưng lại bị Lý đâm tử vong.

Thứ hai, 26/06/2017 - 07:48

Người phụ nữ bị dân vây bắt, kề dao tra hỏi vì nghi bắt cóc trẻ em
Người phụ nữ bị dân vây bắt, kề dao tra hỏi vì nghi bắt cóc trẻ em

(Dân trí) - Phát hiện người phụ nữ lạ mặt có biểu hiện nghi bắt cóc trẻ em, người dân liền vây bắt lại rồi quay video tung lên mạng khiến người dân hoang mang. Cơ quan điều tra Công an huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An xác nhận, người đàn bà nói trên không phải là đối tượng bắt cóc trẻ em.

Thứ hai, 26/06/2017 - 07:32

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy liên tỉnh với số lượng lớn
Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy liên tỉnh với số lượng lớn

(Dân trí) - Một đường dây gồm các đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, chuyên vận chuyển ma túy trái phép đi tiêu thụ tại nhiều tỉnh thành với số lượng lớn vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an TP. Hải Phòng triệt phá.

Thứ hai, 26/06/2017 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Đem vàng đi cầm rồi hoang báo bị trộm để "qua mặt" chồng
Đem vàng đi cầm rồi hoang báo bị trộm để "qua mặt" chồng

(Dân trí) - Ngày 25/6, trao đổi với PV, ông Trần Tuấn Nghĩa, Chủ tịch UBND phường 7 (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho biết: Công an địa phương phối hợp với Công an TP Sóc Trăng làm rõ một vụ hoang báo mất trộm vàng do một người dân ở địa phương trình báo.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 09:40

Trộm trang phục công an mặc để… ra oai
Trộm trang phục công an mặc để… ra oai

(Dân trí) - Một nam thanh niên vào trụ sở công an trộm trang phục rồi gắn cấp hiệu, phù hiệu, mặc vào quán nhậu, ngồi uống bia để ra oai.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 08:33

Bị đâm chết sau khi vác dao đi trả thù giúp em
Bị đâm chết sau khi vác dao đi trả thù giúp em

(Dân trí) - Nghe tin em trai mình bị đánh, Thái mang dao đi tìm Cường để trả thù giúp em. Tuy nhiên, trong lúc giằng co, anh Thái lại bị Cường chém chết bằng chính con dao của mình.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 04:40

Trò quay tiền nhẫn tâm của "nữ quái" 21 tuổi
Trò quay tiền nhẫn tâm của "nữ quái" 21 tuổi

Sinh năm 1996 nhưng đã “kịp” có 1 tiền án về tộiLạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Trần Thị Phương Thảo (quê quán Yên Mỹ,Hưng Yên) thường sống lang thang, và sẵn sàng vi phạm pháp luật để có tiền.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 04:27

50 học viên cai nghiện ma túy đạp cổng rào trốn trại
50 học viên cai nghiện ma túy đạp cổng rào trốn trại

(Dân trí) - Sáng 25/6, Đại tá Phạm Văn Ngót, Trưởng phòng Tham mưu – người phát ngôn Công an tỉnh Bến Tre cho biết, qua công tác tìm kiếm và vận động, lực lượng chức năng đã đưa được 41/50 học viên cai nghiện ma túy trốn trại trước đó, quay trở lại cơ sở.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 02:25

Đêm truy sát kinh hoàng và hành trình đưa 2 sát thủ về quy án
Đêm truy sát kinh hoàng và hành trình đưa 2 sát thủ về quy án

Sau khi nổ súng giết người, cả Toàn và Nam biến mất không động tĩnh. Với những mối quan hệ rộng trong giới giang hồ cùng đủ mánh khóe đối phó với cơ quan công an, chúng yên tâm rằng vẫn có thể ung dung sống ngoài vòng pháp luật. Cho đến khi tra tay vào còng, cả hai vẫn không thể hiểu nổi chúng bị tìm ra bằng cách nào.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 08:55

Hàng chục người mua phải vé giả xem chung kết pháo hoa quốc tế
Hàng chục người mua phải vé giả xem chung kết pháo hoa quốc tế

(Dân trí) - Tối 24/6, trước khi diễn ra đêm chung kết cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017, hàng chục khán giả không được vào khán đài vì Ban tổ chức phát hiện vé của họ là vé giả, không hợp lệ.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 08:46

Bắt một phụ nữ đưa động vật quý hiếm đi "bỏ mối"
Bắt một phụ nữ đưa động vật quý hiếm đi "bỏ mối"

(Dân trí) - Chiều ngày 24/6, Đại úy Nguyễn Văn Nam, Trưởng Công an phường Kỳ Thịnh (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang đối tượng Đoàn Thị Hồng (SN 1977, trú xã Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh) đang vận chuyển nhiều cá thể động vật hoang dã, quý hiếm.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 07:17

Dòng chữ kỳ lạ tố cáo thủ phạm
Dòng chữ kỳ lạ tố cáo thủ phạm

Ngày 24/6 vừa qua, dư luận xã hội xôn xao trước thông tin cháu bé 33 ngày tuổi ở Thạch Thất (Hà Nội) bị sát hại trong chậu nước. Thủ phạm còn để lại dòng chữ hàm ý việc sát hại cháu bé là để trả thù ông nội của cháu. Việc giải mã dòng chữ kỳ lạ trên là một thách thức đối với các giám định viên kỹ thuật hình sự góp phần xác định thủ phạm, tìm lại công bằng cho cháu bé vô tội...

Chủ nhật, 25/06/2017 - 06:58

Lời khai của hoa hậu Phương Nga và Cao Toàn Mỹ giống nhau: Do điều tra viên?
Lời khai của hoa hậu Phương Nga và Cao Toàn Mỹ giống nhau: Do điều tra viên?

(Dân trí) - Theo các luật sư, việc lời khai của bị cáo Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ giống nhau có thể là do điều tra viên đã sao chụp lời khai của ông Mỹ để đưa vào bản khai của bị cáo Nga.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 06:36

Dượng rể dụ dỗ quan hệ khiến cháu vợ mang thai
Dượng rể dụ dỗ quan hệ khiến cháu vợ mang thai

(Dân trí) - Ngày 24/6, tin từ cơ quan CSĐT Công an TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) cho biết , đơn vị đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Sơn Tài (39 tuổi, ngụ xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về hành vi “Giao cấu với trẻ vị thành niên”.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 02:40

Chiếm đoạt tiền của con bạc bằng chiêu lừa đánh dấu lá bài
Chiếm đoạt tiền của con bạc bằng chiêu lừa đánh dấu lá bài

(Dân trí) - Trong lúc đang nhận tiền trả nợ của con bạc thì đối tượng bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 12:59