Thứ sáu, 18/10/2019 - 14:20

Bình Dương

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải chính thức rời câu lạc bộ phòng chống tội phạm

Dân trí

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải vừa nhận quyết định chính thức rời khỏi câu lạc bộ phòng chống tội phạm phường Phú Hoà. Gần 23 năm làm “hiệp sĩ đường phố”, anh Hải cùng đồng đội đã bắt trên 3.600 vụ trộm cướp.

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải chính thức rời câu lạc bộ phòng chống tội phạm - 1

Anh Nguyễn Thanh Hải rời CLB PCTP phường Phú Hoà sau gần 23 năm làm "hiệp sĩ đường phố".

Ngày 18/10, lãnh đạo UBND phường Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã trao quyết định cho “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải thôi không tham gia câu lạc bộ phòng chống tội phạm (CLB PCTP) phường Phú Hòa. Do anh Hải không đến nhận quyết định nên lãnh đạo phường Phú Hoà đã cử người đến trao tận tay cho “hiệp sĩ” Hải.

Quyết định của UBND phường Phú Hòa cũng nêu, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải có trách nhiệm bàn giao lại các công cụ, phương tiện được trang bị trong thời gian tham gia CLB PCTP cho Công an phường Phú Hòa.

“Hiệp sĩ” Hải cho biết, trước đây đã được UBND tỉnh Bình Dương trao tặng xe máy hiệu Yamaha Exciter để dùng làm phương tiện tuần tra, truy đuổi tội phạm. Trong ngày hôm nay, anh Hải sẽ tới phường để trả lại chiếc xe máy này.

Theo anh Hải, gần đây anh liên tiếp bị lãnh đạo phường phê bình do làm sai địa bàn, phát ngôn với báo chí một cách vội vàng, không thận trọng. Cụ thể, anh Hải đã từng 3 lần phải ký vào biên bản vi phạm quy chế hoạt động, làm sai địa bàn. Đó là những lần truy bắt tội phạm lấy trộm ô tô tải ở tỉnh Bạc Liêu, lần bắt trộm xe máy ở Châu Đốc, An Giang và vụ bắt mất xe máy mới đây chúng tôi truy đuổi qua tỉnh Long An.

“Quy chế hoạt động do UBND tỉnh ban hành giờ không còn phù hợp với tôi nữa. Quy chế này yêu cầu "hiệp sĩ" truy đuổi đối tượng ra khỏi địa bàn phải báo cáo ngay. Thử hỏi người dân mất xe, đối tượng chạy về TP HCM, tôi đuổi theo 100 km/giờ thì làm sao tôi báo công an. Vì thế, tôi xin nghỉ sinh hoạt ở CLB PCTP”, anh Hải chia sẻ.

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải chính thức rời câu lạc bộ phòng chống tội phạm - 2
"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải trong một lần cùng đồng đội khống chế đối tượng trộm xe tải.

Anh Hải tâm sự: “Gần 23 năm gắn bó với CLB PCTP phường Phú Hòa, cùng đồng đội gắn bó với nhau chiến đấu chống lại cái xấu. Tôi cũng hơi buồn khi chính thức rời khởi CLB PCTP. Nhưng tôi sẽ vẫn sẽ giúp người dân khi mọi người cần đến tôi”.

Mô hình CLB PCTP phường Phú Hòa ra đời năm 1997, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải đã tham gia từ thời điểm ban đầu. Hơn 20 năm hoạt động săn bắt cướp, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải và đồng đội đã bắt trên 3.600 vụ trộm cướp. Trong đó, có những tội phạm nguy hiểm. Anh cũng từng được Nhà nước và các cấp chính quyền khen, tặng trên 700 bằng, giấy khen, huân chương...

Trung Kiên

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm