TPHCM:

Hai "bà trùm" lãnh án sau nhiều phi vụ trộm cắp tài sản

(Dân trí) - Không có tiền tiêu xài, Mai và Hằng thành lập băng nhóm đi trộm cắp đồ của người nước ngoài. Sau những phi vụ thành công, nhóm của hai “quý bà” này đã bỏ túi cả trăm triệu đồng.

Ngày 24/3, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo Trần Thị Tuyết Mai (SN 1965) 6 năm tù, Nguyễn Thị Xuân Hằng (SN 1965) 6 năm tù, Nguyễn Thị Lan (SN 1962) 3 năm tù, Nguyễn Đức Thành (SN 1987) 5 năm tù, Khưu Tiến Phước (SN 1988) 4 năm tù, Dương Văn Ngọc (SN 1976) 3 năm tù, Lê Bảo (SN 1993) 1 năm tù, Nguyễn Văn Lộc (SN 1997, tất cả đều ngụ ở quận 4) 1 năm tù cùng về tội “Trộm cắp tài sản”.

Liên quan đến vụ án còn có bị cáo Trịnh Quang Trung (SN 1979, ngụ quận Tân Phú) bị tuyên phạt 8 tháng 26 ngày tù về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Các bị cáo tại tòa sơ thẩm

Các bị cáo tại tòa sơ thẩm

Theo bản cáo trạng, do cần tiền tiêu xài cá nhân, Mai và Hằng thành lập băng nhóm với tổng cộng 8 thành viên, chuyên gia đi trộm cắp tài sản. Từ tháng 4/3 đến 25/6/2014, Mai và Hằng cầm đầu đồng bọn thực hiện thành công 11 vụ trộm cắp tài sản của người nước ngoài.

Điển hình, khoảng 18h ngày 4/3/2014, Hằng phân công cho Lan chạy xe đi thăm dò địa điểm. Sau đó, Hằng cùng Thành, Mai, Phước chạy xe đến khu vực cửa nam của chợ Bến Thành. Phát hiện ông Lee Hee Young (quốc tịch Hàn Quốc) đang đi bộ, trên tay cầm điện thoại.

Ngay lập tức, Hằng và Mai giả người đi bộ rồi va chạm vào người khiến ông này té ngã. Lợi dụng người đàn ông này không để ý, Mai và Hằng liền “chôm” tài sản của vị khách ngoại quốc này.

Sau khi lấy được tài sản, Hằng và Mai đem bán cho Trung rồi chia nhau tiền để tiêu xài. Còn Trung thì bán lại cho người khác để kiếm lời.

“Đi đêm có ngày gặp ma”, đầu tháng 3, khi nhóm của Hằng và Mai khi đang thực hiện hành vi trộm cắp với thủ đoạn tương tự thì bị lực lượng Công an TPHCM đi tuần tra bắt quả tang.

Công Bằng

 

Đang được quan tâm