Thứ ba, 05/05/2015 - 19:22

Hà Nội: Vừa mua được xe gian thì bị công an bắt

Dân trí

Mua được chiếc xe tang vật một vụ trộm cắp với giá rẻ, Hùng và Thái đang mang xe đi sửa chữa để sử dụng thì bị cảnh sát kiểm tra, bắt giữ.

Ngày 5/5, Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Xuân Trường (SN 1977, trú tại phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản. Được biết, Nguyễn Xuân Trường từng có 1 tiền án về tội danh liên quan đến ma túy.

Đối tượng Nguyễn Xuân Trường.

Đối tượng Nguyễn Xuân Trường.

Liên quan đến vụ án này, CAQ Bắc Từ Liêm còn bắt giữ Nguyễn Đức Thái (SN 1986) và Trần Khắc Hùng (SN 1985, cùng trú tại Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Cả Nguyễn Đức Thái và Trần Khắc Hùng đều “sở hữu” 1 tiền án về tội cướp tài sản.

Hai đối tượng Thái và Hùng.

Hai đối tượng Thái và Hùng.

Tài liệu điều tra ban đầu cho thấy, khoảng 21h ngày 3/5, anh Vương Duy Mạnh (SN 1981, trú tại Tân Ước, Thanh Oai, Hà Nội) điều khiển xe máy BKS 35F1-1579 chở vợ đến nhà em ruột anh Mạnh tại phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Khi đến nơi, anh Mạnh để xe ở cổng rồi vào nhà em trai chơi. Khoảng nửa tiếng sau, vợ chồng anh Mạnh ra về đã tá hỏa khi chiếc xe đã không cánh mà bay.

Tiếp nhận trình báo của bị hại, Công an quận Bắc Từ Liêm đã khẩn trương điều tra, truy xét. Sáng 4/5, kiểm tra 2 đối tượng điều khiển xe máy không có biển kiểm soát, cơ quan công an phát hiện chiếc xe này chính là xe của anh Mạnh bị trộm tối hôm trước. Cơ quan điều tra nhanh chóng làm rõ, bắt giữ ba đối tượng Nguyễn Xuân Trường, Nguyễn Đức Thái và Trần Khắc Hùng.

Bước đầu, Nguyễn Xuân Trường khai nhận, sau khi trộm được chiếc xe máy của anh Mạnh, Trường tháo biển kiểm soát, đem gửi ở một bãi xe trên đường Hàm Nghi. Sau đó, Trường gọi cho Nguyễn Đức Thái nói rằng có chiếc xe máy vừa trộm được, cần bán. Biết Trần Khắc Hùng có nhu cầu mua xe, Thái đã giới thiệu cho Hùng.

Trần Khắc Hùng và Nguyễn Xuân Trường thỏa thuận mua bán chiếc xe trên với giá 2 triệu đồng. Sau khi trả tiền, sáng 4/5, Hùng và Thái ra bãi xe lấy xe về sửa chữa thì bị cảnh sát kiểm tra, bắt giữ.

Vụ án đang tiếp tục được làm rõ.

Khánh Linh