Thứ sáu, 06/07/2018 - 17:19

Hà Nội: Thiếu nữ 16 tuổi tham gia đoàn xe "đi bão" trong đêm

Dân trí

Công an TP Hà Nội đã bắt được 7 đối tượng đi theo các nhóm đua xe để nhập đoàn lạng lách, đánh võng trong đêm World Cup. Đáng chú ý trong nhóm bị khởi tố có thiếu nữ 16 tuổi đi theo bạn trai để đua xe.

Ngày 5/7, cơ quan CSĐT, Công an Hà Nội cho biết, đã khởi tố Phan Cao Cường (25 tuổi), Nguyễn Thu Huyền (16 tuổi) và 5 bị can khác đều tuổi 17, trú tại nhiều quận trung tâm trong thành phố, về hành vi gây rối trật tự công cộng. Tất cả đều được tại ngoại.

Theo cơ quan điều tra, trước đó Vũ Hải Nhật thường theo dõi các nhóm thanh niên tụ tập, điều khiển xe máy phóng nhanh, gây mất trật tự trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội vào những đêm diễn ra World Cup 2018. Ngay sau đó, Nhật rủ Trương Bảo Long và Nguyễn Thu Huyền (bạn gái Long) tìm các nhóm đua xe để nhập đoàn đua.

Rạng sáng 2/6, Nhật, Huyền Long cùng 4 người khác thấy nhóm người đi trên khoảng 20 xe máy rồ ga, phóng tốc độ cao đi trên đường Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng), nên đã nhập đoàn. Đi tới đâu nhóm của Nhật cùng 4 bị can hò hét, lạng lạch, đánh võng đi theo sau đoàn đua gây náo loạn nhiều tuyến phố ở các quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm.

Khi đến ngã tư Quang Trung - Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, những đối tượng này bị cảnh sát hình sự và cảnh sát cơ động chặn bắt.

Trần Thanh