Thứ bảy, 28/12/2013 - 14:24

Hà Nội: Tên trộm nổ súng khi bị công an xã phát hiện

Được đồng bọn đưa cho khẩu súng, hướng dẫn cách dùng, Cường ung dung đi "hành nghề". Khi cả hai đang ăn trộm xe máy, bị công an xã phát hiện, Cường rút súng bóp cò.

Ngày 27/12, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Doãn Minh Cường (30 tuổi, ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội) ra xét xử tội Giết người, Trộm cắp tài sản và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Trước đó, chiều ngày 5/4/2012, Cường cùng người bạn mới quen, tên Hùng bàn nhau đi ăn trộm xe máy. Hùng đưa cho Cường môt bộ vam phá khoá, một khẩu súng ngắn tự chế kiểu ổ quay, trong đã lắp 6 viên đạn cùng chiếc búa đập.

Bị cáo tại tòa.

Bị cáo tại tòa.

Sau khi được Hùng hướng dẫn sử dụng khẩu súng, Cường để bộ vam phá khoá vào túi quần, súng dắt cạp quần, lên xe máy để Hùng chở đi vào các đường trong thôn Dền, xã Di Trạch, huyện Hoài Đức để tìm các gia đình để xe máy sở hở rồi ra tay.

Khi đến khu vực trường mầm non của thôn, cả hai phát hiện chiếc Honda Air Blade, dựng lề đường bê tông, không có người trông, chủ xe đang ngồi uống nước trong quán cà phê.

Hùng dựng xe cách chiếc Honda Air Blade chừng 50m, còn Cường đi bộ đến dùng vam phá khoá để lấy trộm xe.

Phá xong ổ khoá điện, Cường dắt chiếc xe lùi ra lòng đường được 1m thì chủ xe phát hiện, hô hoán.

Đúng lúc này, hai tổ tuần tra của công an xã Di Trạch gồm 6 người là Lý Văn An (25 tuổi), Vương Văn Vinh (26 tuổi), Vương Tất Can (56 tuổi), Nguyễn Văn Nghĩa (33 tuổi), Lý Ngọc Huệ (51 tuổi), Trần Quang Đông (37 tuổi) đang đi bộ đến khu vực này.

Nghe tiếng hô trộm, hai tổ công tác chạy đến, Cường bỏ lại chiếc xe bỏ chạy về phía Hùng nhưng gã bạn này đã bỏ đi trước.

Chạy được hơn 10m, hai tổ công tác ập đến, lao vào túm giữ Cường. Gã rút súng nổ nhưng chỉ có tiếng “cạch” còn đạn không nổ.

Mọi người buông tay khỏi Cường nên gã chạy tiếp. 6 công an viên đuổi theo. Khi đến cổng trường mầm non thôn Dền, Cường vừa chạy vừa hướng súng về phía sau, bóp cò. Viên đạn bắn khỏi nòng nhưng may mắn không trúng ai. Cường bị bắt giữ sau đó.

Cường bị người dân bức xúc đánh phải đưa đi chữa trị. Thanh niên tên Hùng đi cùng Cường, cơ quan điều tra xác minh nhân thân, lai lịch nhưng chưa được làm rõ nên không có căn cứ để xử lý trong vụ án này.

Trước đó, vào ngày 9/7, TAND Hà Nội có quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, cho thực nghiệm lại hiện trường để làm rõ thêm một số tình tiết.

Ngày 27/12, sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Cường mức án 15 năm tội Giết người, 18 tháng tội Trộm cắp, 19 tháng tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hình phạt cho bị cáo Cường là 18 năm tù giam.

Theo T.Nhung
Vietnamnet