Thứ tư, 04/12/2019 - 12:10

Hà Nội: "Nữ quái" vờ quen biết nhiều lãnh đạo, lừa xin việc để chiếm đoạt tài sản

Dân trí

Hằng tự giới thiệu bản thân với bạn bè là quen biết nhiều lãnh đạo có thể “chạy việc” vào một số trường học, bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Do tin tưởng Hằng, chị T. và chị M. (cùng trú tại Gia Lâm) đã đưa cho Hằng 425 triệu để xin việc cho người nhà.

Hà Nội: Nữ quái vờ quen biết nhiều lãnh đạo, lừa xin việc để chiếm đoạt tài sản - 1

Quyết định truy nã đối tượng Nguyễn Thị Thu Hằng.

Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 8/2014, Nguyễn Thị Thu Hằng (SN 1987, trú tại thôn Thượng, Dương Hà, Gia Lâm) giới thiệu với bạn bè là quen biết nhiều lãnh đạo có thể “chạy việc” vào một số trường học, bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Do tin tưởng, chị T. và chị M. (cùng trú tại Gia Lâm) đã đưa cho Hằng 425 triệu để xin việc cho người nhà. Khi biết đã rơi vào bẫy của “nữ quái”, các nạn nhân đã trình báo công an.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 29/9/2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lâm đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự. Đến ngày 5/7/2019, đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu Hằng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ngày 27/8/2019, Công an huyện Gia Lâm đã ra Quyết định truy nã bị ban đối với Hằng.

Nếu phát hiện đối tượng Nguyễn Thị Thu Hằng, người dân có thể báo cho Công an huyện Gia Lâm (SĐT: 0982692091), Tổng đài 113. Cơ quan công an yêu cầu đối tượng Hằng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Trần Thanh