Thứ ba, 06/01/2015 - 08:03

Hà Nội: Nam sinh viên dũng cảm rượt đuổi tên cướp

Dân trí

Thấy một đối tượng đi xe máy giật chiếc túi xách của cô gái, anh L. tăng ga đuổi theo, ép xe đối tượng này lại. Tên cướp phải đầu hàng sau đó, song cả anh L. và tên cướp đều bị thương.

Vụ việc xảy ra khoảng 12h ngày 5/1, trên đường Giải Phóng, đoạn gần ngã ba Kim Đồng - Giải Phóng (phường Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội).

Nhiều người đi đường xúm lại giữ tên cướp khi anh L. ép ngã đối tượng.
Nhiều người đi đường xúm lại giữ tên cướp khi anh L. ép ngã đối tượng.

Anh Nguyễn Mạnh L, sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội, người dũng cảm đuổi bắt tên cướp kể lại, thời điểm trên, anh đang đi xe máy trên đường Giải Phóng. Khi lưu thông đến đoạn đối diện siêu thị Thành Đô, phát hiện một nam thanh niên đi chiếc xe máy Wave Alpha giật chiếc túi xách màu đen của một cô gái đi cùng chiều, anh L. đã tăng ga đuổi theo.

Đến gần ngã ba Kim Đồng - Giải Phóng, anh L. đã ép được xe của tên cướp lại. Cả hai xe đổ ra đường, tên cướp bị thương nặng nhưng vẫn cố vùng dạy để tẩu thoát. Lúc này, đường đông khiến cho tên cướp buộc phải đầu hàng và phân trần là bị ngã xe.

Tên cướp bị thương, được đưa vào bệnh viện.
Tên cướp bị thương, được đưa vào bệnh viện.

Tại hiện trường, nam thanh niên gây ra vụ cướp bị thương nặng, trên tay vẫn cầm chiếc túi tang vật vừa cướp được. Chiếc xe máy của đối tượng bị vỡ nát hoàn toàn phần đầu. Nam sinh viên tên L. cũng bị thương nhẹ, chiếc xe máy Air Blade bị hư hỏng.

Sau khi được người dân băng bó các vết thương, anh L. và cả đối tượng gây ra vụ cướp đã được đưa đến bệnh viện. Sự việc sau đó được báo tới cơ quan công an.

Theo xác minh ban đầu, đối tượng gây ra vụ cướp trên tên Nguyễn T. Đ. (SN 1988, quê Ninh Bình).

Hiện cơ quan công an đang làm rõ, xử lý vụ việc.

Khánh Linh