Thứ tư, 26/02/2020 - 13:58

Hà Nội: "Mượn" vàng cho người nhà xem rồi chiếm đoạt tài sản

Dân trí

Lợi dụng lòng tin của chủ tiệm vàng bằng cách mua đồng bạc đánh gió, Tám sau đó đã vờ mua vàng lấy cớ mang về cho người nhà thử rồi chiếm đoạt luôn tài sản.

Hà Nội: Mượn vàng cho người nhà xem rồi chiếm đoạt tài sản - 1

Với thủ đoạn lấy lợi dụng lòng tin các chủ tiệm vàng, Tám đã chiếm đoạt tổng số tài sản lên đến 70 triệu đồng.

Ngày 25/02/2020, Công an thị xã Sơn Tây đã bắt giữ đối tượng Đỗ Thị Tám (SN 1971, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại các tiệm vàng trên địa bàn.

Trước đó, Công an thị xã Sơn Tây nhận được tin trình báo của một số chủ tiệm vàng trên địa bàn về việc bị một đối tượng nữ lừa đảo, chiếm đoạt các loại trang sức như nhẫn vàng, lắc vàng, dây chuyền vàng.. tổng giá trị lên đến 70 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an thị xã Sơn Tây đã khẩn trương điều tra, xác minh, bắt giữ đối tượng Đỗ Thị Tám để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, Tám khai nhận đã đến cửa hàng vàng tại phường Quang Trung để hỏi mua đồng bạc đánh gió. Sau khi trả tiền, Tám tiếp tục quay lại hỏi mua nhẫn vàng ta, lắc vàng ta, dây chuyền vàng rồi xin cửa hàng mang về xem người nhà có thích hay không thì mua.

Với thủ đoạn này, Tám đã tính toán cẩn thận, lợi dụng lòng tin của chủ cửa hàng vàng để chiếm đoạt tài sản của 3 cửa hàng vàng trên địa bàn các phường Quang Trung, Sơn Lộc.

Theo hồ sơ, đối tượng từng có 1 tiền án, 1 tiền sự về hành vi lừa đảo.

Hiện Công an thị xã Sơn Tây đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Trần Thanh

Mới nhất

Đáng quan tâm