Hà Nội: Kịp thời ngăn chặn hơn 5 tấn mỡ bẩn bốc mùi

(Dân trí) - Sáng nay,26/5, tại Hà Nội, hơn 5 tấn mỡ bốc mùi hôi tanh ở dạng chất lỏng được đóng trong 65 túi nilong dày và ngụy trang bởi bao tải được một phụ nữ trung niên thu mua ở tỉnh Nam Định và có ý đồ đưa lên tỉnh Hòa Bình tiêu thụ.

Kịp thời ngăn chặn hơn 5 tấn mỡ bẩn trước khi được mang đi tiêu thụ.

 

Hà Nội: Kịp thời ngăn chặn hơn 5 tấn mỡ bẩn bốc mùi - Ảnh 2.

Sáng 26 tháng 5, tổ công tác thuộc Đội 6 phòng CSGT công an TP Hà Nội phối hợp với Đội 6 phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP Hà Nội cùng Đội QLTT số 13 - Chi cục QLTT trong khi làm nhiệm vụ tại ngã tư Trần Duy Hưng - Phạm Hùng đã phát hiện xe ô tô tải trọng 3,5 tấn có dấu hiệu chở quá tải nên đã ra hiệu kiểm tra.

 

Hà Nội: Kịp thời ngăn chặn hơn 5 tấn mỡ bẩn bốc mùi - Ảnh 3.

Qua quá trình kiểm tra xe tải đã chở quá tải trong khoảng từ 60 đến 100% tải trọng quy định. Mùi hôi tanh của hàng hóa bên trong xe bốc mùi ra ngoài.

 

Hà Nội: Kịp thời ngăn chặn hơn 5 tấn mỡ bẩn bốc mùi - Ảnh 4.

Thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nên được mời về cơ quan công an làm rõ.

Hà Nội: Kịp thời ngăn chặn hơn 5 tấn mỡ bẩn bốc mùi - Ảnh 5.

Làm việc với cơ quan công an, chủ hàng Nguyễn Thị Nga (quê ở huyện Đông Hưng, Thái Bình) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng. Bà khai là đã mua gom mỡ động vật ở Nam Định đang được vận chuyển lên Hòa Bình tiêu thụ kiếm lời và bị phát hiện khi đang trong quá trình vận chuyển.

Hà Nội: Kịp thời ngăn chặn hơn 5 tấn mỡ bẩn bốc mùi - Ảnh 6.

Khi tiến hành mở thùng xe tải kiểm tra, cơ quan công an phát hiện bên trong chứa kín 65 bao tải đầy hàng được buộc chặt.

 

Hà Nội: Kịp thời ngăn chặn hơn 5 tấn mỡ bẩn bốc mùi - Ảnh 7.

Cơ quan chức năng tiến hành tháo mở bao tải hàng để kiểm tra.

 

Hà Nội: Kịp thời ngăn chặn hơn 5 tấn mỡ bẩn bốc mùi - Ảnh 8.

Người dân và cơ quan chức năng bất ngờ với số hàng đều là mỡ động đã được sơ chế ở dạng chất lỏng, bốc mùi hôi tanh nồng nặc.

 

Hà Nội: Kịp thời ngăn chặn hơn 5 tấn mỡ bẩn bốc mùi - Ảnh 9.

Lực lượng chức năng chưa làm rõ được mục đích của số mỡ trên. Hiện Phòng cảnh sát môi trường đã lập biên bản vi phạm và tịch thu toàn bộ số mỡ động vật để tiến hành tiêu hủy.

Mạnh Thắng