Hà Nội: Hơn 1 tấn nội tạng động vật “thối” xuyên đêm “Nam tiến”

(Dân trí) - Kiểm tra chiếc ô tô khách cỡ lớn, lực lượng chức năng phát hiện hơn 1 tấn nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối được đóng trong các thùng xốp, giấu trong khoang chứa đồ dưới gầm xe.

Vụ việc được phát hiện khoảng 4h30 sáng nay, 4/1/2014, tại khu vực cầu Thanh Trì, gần ngã ba Pháp Vân, Hà Nội.

Chiếc xe khách chở nội tạng động vật không rõ nguồn gốc.

Chiếc xe khách chở nội tạng động vật không rõ nguồn gốc.

Thời điểm trên, lực lượng liên ngành gồm Đội 7 - Phòng PC46 và Tổ kiểm tra tuyến do phòng Bảo vệ chính trị 4 (CATP Hà Nội) chủ trì phối hợp với Đội QLTT số 11 (Chi cục QLTT Hà Nội) đã kiểm tra chiếc xe khách BKS 98K-4474 có biểu hiện nghi vấn. Trong khoang chứa đồ dưới gầm chiếc xe chạy tuyến Bắc Giang - TPHCM này, lực lượng chức năng phát hiện nhiều thùng xốp chứa nội tạng động vật.

Kiểm đếm sơ bộ, lực lượng liên ngành xác định có tới gần 20 thùng xốp chứa nội tạng động vật. Toàn bộ số nội tạng này đã bốc mùi hôi thối. Lái và chủ xe không xuất trình được các giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc sản phẩm cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Số nội tạng đã bốc mùi hôi thối.


Số nội tạng đã bốc mùi hôi thối.

Số nội tạng đã bốc mùi hôi thối.

Theo quan sát của PV, bên ngoài, các thùng xốp được bọc bằng bao tải để trông giống với các kiện hàng hóa bình thường. Bên trong, các loại nội tạng động vật, chủ yếu là nầm trâu, nầm bò, được tẩm ướp song vẫn bốc mùi nồng nặc.

Tại trụ sở Đội QLTT số 11, lái xe Lê Minh Tường (SN 1979, trú tại Việt Yên, Bắc Giang) cho biết chỉ là người chở thuê số hàng trên. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định số nội tạng trên có trọng lượng 1,1 tấn.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên

Đang được quan tâm