Hà Nội: Dùng súng và dao tấn công người đàn ông 61 tuổi để đòi nợ

(Dân trí) - Ông Đủ (61 tuổi) được cho là đứng ra vay hộ tiền một người quen từ Cường (31 tuổi), nhưng khi không "giải quyết" được với con nợ, Cường đã uy hiếp và tấn công ông Đủ.

Ngày 22/6, Công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang điều tra vụ việc một người dân trên địa bàn bị tấn công bằng súng và dao tại nhà riêng.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra lúc 18h15 ngày 20/6, tại nhà ông Nguyễn Văn Đủ (sinh năm 1959, ở số nhà 167 đường 429 trạm bơm Phú Túc, xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, Hà Nội).

Ông Đủ đang dọn mâm cơm thì đối tượng Đào Mạnh Cường (sinh năm 1989, ở thôn Phú Túc, xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) hùng hổ vào nhà cầm theo súng và dao đòi một món nợ mà ông không hề liên quan.

Ông Đủ có mời Cường vào nhà nói chuyện, nhưng đối tượng đã tấn công vào đầu khiến nạn nhân đổ gục xuống sân.

Hà Nội: Dùng súng và dao tấn công người đàn ông 61 tuổi để đòi nợ - 1

Tang vật vụ việc.

Thấy vậy, người nhà ông Đủ gần đó và hàng xóm đã cầm theo gậy gộc chạy sang đánh rơi súng đối tượng. Cường hoảng sợ vứt lại hung khí bỏ trốn.

Ngay trong tối cùng ngày, Công an và Viện kiểm sát huyện Phú Xuyên đã có mặt tại hiện trường lập biên bản vụ việc, thu giữ 1 dao, 1 súng tự chế đã lên nòng và 103 viên đạn. Ông Đủ được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Vân Đình. Bệnh nhân vẫn đang mê man chưa tỉnh.

Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định nguyên nhân là do Đào Mạnh Cường chuyên làm nghề cho vay nặng lãi ở địa phương. Thời gian vừa qua, ông Đủ có đứng ra vay tiền hộ một người quen từ Cường, điều này có các con ông Đủ và bản thân Cường cũng biết, nhưng khi không giải quyết được với con nợ, Cường đã uy hiếp và tấn công ông Đủ.

Hiện đối tượng Đào Mạnh Cường vẫn bỏ trốn khỏi điạ phương, Công an huyện Phú Xuyên đang khẩn trương truy tìm và làm rõ vụ việc.

Trần Thanh

Đang được quan tâm