Hà Nội: Đôi nam nữ rủ nhau vào nhà nghỉ “rút lõi” tivi

(Dân trí) - Vừa quen nhau được vài tiếng đồng hồ, biết Tú từng có tiền án, Ngân đã rủ Tú đi trộm cắp tài sản. Hai đối tượng thuê nhà nghỉ, tháo trộm bản mạch của chiếc tivi trong phòng mình.

Ngày 22/12, Công an quận Tây Hồ cho biết vừa khởi tố Trần Anh Tú (SN 1972, trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Đồng thời, cơ quan công an đang làm rõ, truy tìm đối tượng tên Ngân (chưa rõ lai lịch), đồng phạm của Tú.

Đối tượng Trần Anh Tú.

Đối tượng Trần Anh Tú.

Tài liệu điều tra cho thấy, tối muộn ngày 1/12, Tú tình cờ gặp Ngân trên đường Văn Cao (quận Ba Đình). Hai người làm quen và rủ nhau đi uống nước. Qua trò chuyện, biết Tú từng có tiền án, Ngân đã rủ Tú vào nhà nghỉ để trộm cắp tivi.

Rạng sáng ngày 2/12, Tú và Ngân đến thuê phòng tại một nhà nghỉ ở phường Bưởi (quận Tây Hồ). Sau vài giờ nằm nghỉ, Tú và Ngân bê chiếc tivi treo trên tường xuống giường, dùng đồ nghề tháo trộm 2 bản mạch rồi lắp vỏ lại như cũ. Hai đối tượng giấu tài sản trộm được vào balô rồi yên tâm đi ngủ.

Khoảng 11h trưa ngày 2/12, Tú và Ngân đối tượng xuống trả phòng nhưng những biểu hiện bất thường của hai đối tượng đã khiến nhân viên nhà nghỉ sinh nghi. Các nhân viên nhà nghỉ lên phòng của Ngân và Tú thuê trọ để kiểm tra và phát hiện tivi trong phòng đã bị mất bản mạch.

Bị yêu cầu ở lại để giải quyết vụ việc, lợi dụng sơ hở, Ngân đã bỏ chạy cùng bản mạch tivi trộm được. Không thể giải thích được vụ việc, Tú buộc phải thừa nhận hành vi của mình với chủ nhà nghỉ, đồng thời điện thoại cho Ngân đem trả tài sản. Ngân đã thuê xe ôm cầm 2 bản mạch đến giao lại cho nhà nghỉ.

Đối tượng Tú sau đó được bàn giao cho cơ quan công an xử lý.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Khánh Linh

Đang được quan tâm