Thứ tư, 12/03/2014 - 08:34

Hà Nội: Cướp giật người nước ngoài “đụng” ngay tổ công an

Dân trí

Vừa cướp được chiếc điện thoại của người nước ngoài, đối tượng Ngô Xuân Thoại “đụng” ngay phải tổ CA phường Hàng Trống (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đối tượng cùng tang vật đã bị bắt giữ đưa về CA phường để làm rõ.

Thoại bị bắt giữ tại cơ quan CA.

Thoại bị bắt giữ tại cơ quan CA.

Tại cơ quan CA, ngoài vụ cướp trên, Ngô Xuân Thoại (SN 1989, quê quán xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang), khai nhận đã thực hiện trót lọt gần 10 vụ cướp giật điện thoại trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tài sản lấy được, Thoại mang đến các hiệu cầm đồ bán để lấy tiền tiêu xài.

Vào khoảng 15h, ngày 11/3, khi Thoại đang có hành vi cướp giật tài sản của một du khách nước ngoài tại ngã 3 Hàng Trống – Nhà Thờ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), thì đụng ngay phải tổ công tác CA phương Hàng Trống đang tuần tra tại khu vực trên.

Tang vật thu giữ được của đối tượng.


Tang vật thu giữ được của đối tượng.

Toại bị bắt giữ cùng tang vật vụ án là chiếc điện thoại vừa cướp được của du khách nước ngoài. Tại CA phương Hàng Trống, Thoại khai do nghiện ma túy, không nghề nghiệp ổn định và đầu năm 2014, Thoại “dạt” từ Bắc Giang xuống Hà Nội sống lang thang và thực hiện gần 10 vụ cướp.

Nạn nhân mà Thoại nhắm đến để cướp giật là các chị em phụ nữ và khách nước ngoài đi bộ tham quan trên các khu phố cổ, thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Hiện vụ việc đang được CA Phường Hàng Trống hoàn tất hồ sơ, bàn giao đối tượng để tiếp tục điều tra xử lý.

Tuấn Hợp

Mới nhất