Thứ tư, 23/10/2013 - 08:25

Hà Nội: Cả trăm con bạc say sưa sát phạt trong công viên Thống Nhất

Dân trí

– Trong vai người đi câu cá, PV Dân trí đột nhập sới bạc tại Công viên Thống Nhất, ghi được hình ảnh hàng trăm con bạc đang say sưa sát phạt sau nhà hàng Gió Mới.


Theo quan sát của chúng tôi, các con bạc cũng đủ các thành phần: trẻ có, già có, thậm chí cả các đối tượng là nữ giới cũng tham gia vào trò chơi đen đỏ này. Hoạt động đánh bạc ở đây hoạt động đã thành nếp từ lâu nay, thậm chí, có cả dịch vụ trà nước đi kèm.

Phương tiện được các con bạc sử dụng cho trò chơi sát phạt ăn tiền này chủ yếu là bài tú lơ khơ và bài tổ tôm. Bài tú lơ khơ các con bạc dùng để chơi ba cây, chơi phỏm hay giới cờ bạc còn gọi là đánh tá lả; còn bài tổ tôm thường được các đối tượng dùng để đánh chắn.

Hết chỗ, những đối tượng này còn tụ tập chơi ngay tại đường ven hồ như thế này. Theo ghi nhận của chúng tôi, số tiền sát phạt sau mỗi ván bài chỉ vài chục nghìn đồng. Nhưng khi tàn cuộc chơi, có người đã mất tiền trăm, thậm chí lên tới vài triệu đồng.

Được thì ham, thua lại cay cú muốn gỡ lại, đó là tâm trạng chung của những đối tượng đã mang trong mình dòng máu cờ bạc. Và rồi, cứ thế họ lại bị cuốn vào những cuộc chơi đỏ đen như thế này.

Khi xem những hình ảnh như này, hẳn nhiều người sẽ đặt câu hỏi: tại sao một công viên to đẹp giữa lòng Thủ đô lại vẫn còn tồn tại những hình ảnh xấu đến như vậy?. Thiết nghĩ lực lượng chức năng cần vào cuộc khẩn trương để triệt phá “ổ bạc” này, trả lại vẻ đẹp cho công viên.

Nguyễn Dương