Thứ tư, 03/01/2018 - 13:32

Hà Nội: Bắt quả tang xe tải chở pháo chuẩn bị vào nội thành

Dân trí

Kiểm tra chiếc xe tải nghi vấn, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 5 phát hiện trên thùng xe có một lượng pháo nổ lớn được “ngụy trang” trong các bao tải dứa.

Khoảng 10h sáng nay, 3/1, tổ công tác Đội CSGT số 5 (Phòng PC67 - Công an TP Hà Nội) tuần tra trên tuyến đường Hà Huy Tập - Yên Viên - Dốc Lã (huyện Gia Lâm) phát hiện xe tải màu trắng BKS 12C-055.10 có dấu hiệu nghi vấn đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Số pháo nổ phát hiện trên xe tải.
Số pháo nổ phát hiện trên xe tải.

Thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên thùng xe và cabin chỉ có một số bao tải vứt lăn lóc như kiểu để rác và những vật dụng không quan trọng. Tuy nhiên, khi tổ công tác yêu cầu mở bao tải kiểm tra, lái xe là Linh Ngọc Tuấn (SN 1984, ở thị Trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) đã tỏ ra rất lúng túng, quanh co, bất hợp tác.

Bị chất vấn về số bao tải vứt lăn lóc đó, lái xe Tuấn lúc thì nói là không có gì, lúc sau lại nói rằng đó là hàng hóa của người quen nhờ anh ta giao hàng xong chở đến. Khu vực giao hàng sẽ được ấn định ở một địa điểm bất kỳ qua điện thoại.

Trước yêu cầu của tổ công tác, những bao tải khả nghi bên trong cabin và thùng xe đã được mở ra. Lúc này, hàng hóa bên trong lộ ra là một lượng pháo nổ lớn bao gồm: 57 hộp pháo và 10 cuộn pháo bánh.

Tổ công tác sau đó đã bàn giao toàn bộ số lượng pháo cùng đối tượng cho Công an huyện Gia Lâm tiếp tục làm rõ, xử lý theo đúng thẩm quyền.

Tiến Nguyên