1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Hà Nội: Bắt giữ lô sừng tê giác trị giá 4 tỉ đồng tại sân bay Nội Bài

(Dân trí) - Qua công tác kiểm tra an ninh, lực lượng chức năng đã phát hiện trong hành lí của một hành khách có nhiều nghi vấn. Khi mở hành lí, cơ quan chức năng phát hiện một số lượng sừng tê giác có trị giá khoảng 4 tỉ đồng.

Hà Nội: Bắt giữ lô sừng tê giác trị giá 4 tỉ đồng tại sân bay Nội Bài


Một con tê giác bị giết hại tại Châu phi. Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV), khuyến cáo cộng đồng: "sử dụng sừng tê giác là tiếp tay cho nạn thảm sát tê giác. (Ảnh do ENV cung cấp)

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C46, Bộ CA), phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và các đơn vị chức năng đã bắt giữ một vụ vận chuyển trái phép sừng tê giác từ nước ngoài vào Việt Nam qua đường hàng không. Số lượng sừng tê giác bị bắt giữ có trị giá khoảng 4 tỉ đồng.

Theo đó, khoảng 14h30 ngày 27/10, cơ quan chức năng làm nhiệm vụ tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khi thực công tác kiểm tra an ninh qua máy soi chiếu hành lý của hành khách trên chuyến bay QR828, đã phát hiện hành lý của hành khách Nguyễn Thị Ngọc Tứ có dấu hiệu nghi vấn.

Cơ quan chức năng sau đó tiến hành lập biên bản, kiểm tra hành lí và phát hiện bên trong có một số lượng lớn sừng động vật được cất giấu kỹ. Cơ quan chức năng đưa hành khách Tứ vào trụ sở làm việc đồng thời đưa số lượng sừng động vật trên đi giám định.

Tại cơ quan chức năng, Tứ khai nhận đã nhận vận chuyển thuê số sừng tê giác này cho một người từ Bangkok (Thái Lan) về Hà Nội.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định số sừng này có tổng trọng lượng khoảng 6kg, có giá trị trên thị trường chợ đen khoảng 4 tỉ đồng.

Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ Nguyễn Thị Ngọc Tứ, hành khách trên chuyến bay QR828 từ Bangkok về Hà Nội, để tiến hành điều tra làm rõ.

Tuấn Hợp