Thứ ba, 05/06/2018 - 13:35

An Giang:

Giết, hiếp cô gái chăn dê, nam thanh niên nhận án tử

Dân trí

Ngày 5/6, với hai tội danh giết người và hiếp dâm cô gái chăn dê, TAND tỉnh An Giang đã tuyên mức án tử hình dành cho bị cáo Lâm Văn Đởi (22 tuổi, cư trú ấp Lò Rèng, xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, An Giang).

Theo cáo trạng, Lâm Văn Đởi làm công nhân của một công ty khai thác và chế biến đá tại xã Châu Lăng. Tại đây, Đởi thường xuyên đến nhà ông Trần Văn Để (ngụ cùng địa phương) để nhậu và nảy sinh tình cảm với chị H. (27 tuổi) – con gái ông Để .

Vào sáng 3/1/2018, Đởi cùng một số người khác đến nhà ông Để để uống bia, lúc này thấy H. đi chăn dê về ăn cơm và nằm nghỉ trên giường nên Đởi nảy sinh ý định giao cấu với H.. Đến trưa cùng ngày, thấy H. dắt dê đi chăn nên Đởi lần mò đi theo để thực hiện ý định.

Đến 14h cùng ngày, Đởi tìm thấy H. đang cho dê ăn dưới chân núi Mồ Côi (tại khu đất ruộng của bà Neang Hum thuộc ấp Bằng Rò, xã Châu Lăng). Tại đây, Đởi xin H. quan hệ nhưng H. không đồng ý, cả 2 xảy ra cự cãi.

Bị cáo Lâm Văn Đởi tại phiên tòa sáng nay
Bị cáo Lâm Văn Đởi tại phiên tòa sáng nay

Để thỏa mãn dục vọng, Đởi khống chế H. và cởi quần áo thì bị H. chống cự quyết liệt. Đởi đã giết chết H.

Sau khi nạn nhân chết, Đởi giao cấu với nạn nhân khoảng 10 phút. Sau đó, kéo xác nạn nhân đi một đoạn khoảng 17m và giấu vào bụi cây. Tại đây, Đởi tiếp tục giao cấu với nạn nhân khoảng 5 phút, rồi mặc quần áo vào bỏ đi về nhà thay quần áo.

Tại phiên tòa, bị cáo Đởi thừa nhận hành vi phạm tội của mình nên HĐXX tuyên phạt bị cáo Lâm Văn Đởi mức án tử hình về tội “giết người” và 8 năm tù về tội “hiếp dâm”, tổng hình phạt là tử hình. Ngoài ra, HĐXX còn buộc bị cáo Đởi bồi thường cho đại diện hợp pháp của nạn nhân số tiền 155 triệu đồng.

Như Dân trí đã thông tin trước đó, vào 17h ngày 3/1/2018, người dân phát hiện thi thể nạn nhân nữ chết trong tư thế lõa thể nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, cơ quan điều tra nhanh chóng vào cuộc, xác định nạn nhân là H. con ông Trần Văn Để.

Sau khi sàng lọc các đối tượng, cơ quan điều tra tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Lâm Văn Đởi. Tại cơ quan điều tra, Đởi đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nguyễn Hành

Mới nhất