Thứ bảy, 23/11/2013 - 08:27

TPHCM:

Giải cứu bé gái 8 tuổi bị kề dao vào cổ uy hiếp

Dân trí

Khi bị đánh trả, thấy yếu thế, Tú chạy vào nhà bà Nguyễn Thị Ngọc Diệp (33 tuổi) ngay bên cạnh và dùng dao kề cổ, khống chế con bà Diệp là cháu Nguyễn Dược Minh Tuệ (8 tuổi) đưa lên trên gác gỗ để tử thủ...

Ngày 22/11 công an huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Minh Tú (36 tuổi, ngụ quận 4) để xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”. Hiện công an đang xem xét để xử lý Tú về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.
 
Trước đó chiều cùng ngày, công an xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh đã khống chế Tú sau khi đối tượng này dùng dao uy hiếp 1 bé gái 8 tuổi làm con tin suốt gần nửa giờ đồng hồ.

Nguyễn Minh Tú tại cơ quan công an
Nguyễn Minh Tú tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu, Tú có 3 tiền án về tội “trộm cắp tài sản”. Lần mãn hạn tù mới đây nhất là đầu tháng 10/2013, sau đó Tú đến thuê trọ của bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (40 tuổi) ở ấp 2, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Được gần 1 tháng, lợi dụng sự mất cảnh giác của bà Thủy, Tú đã trộm chiếc xe gắn máy hiệu Wave RS của bà này rồi bỏ trốn.

Nghe hàng xóm nói Tú đã trộm xe của mình nên bà Thủy liên tục truy tìm Tú. Khoảng 11h trưa 22/11 bà Thủy phát hiện Tú đang ngồi uống cà phê ở địa bàn quận 8, lúc này bà Thủy truy hỏi về chiếc xe gắn máy thì Tú thừa nhận có lấy, nhưng đã cho bạn mượn. Bà Thủy yêu cầu Tú về nhà mình và gọi điện mẹ của Tú đến để giải quyết vụ việc.

Tại nhà bà Thủy, rất đông hàng xóm đã trung để theo dõi vụ việc, trong đó có người thuê trọ bà Thủy là ông Nguyễn Dũng (41 tuổi). Sau khi nghe tường tận vụ trộm thì ông Dũng bức xúc có dùng chân đá và chửi mắng Tú. Ấm ức nên Tú chạy xuống bếp lấy 1 con dao Thái Lan và truy sát ông Dũng.
 
Tuy nhiên, ông Dũng nhặt được 1 đoạn cây đánh trả. Thấy yếu thế, Tú chạy vào nhà bà Nguyễn Thị Ngọc Diệp (33 tuổi) ngay bên cạnh và dùng dao kề cổ, khống chế con bà Diệp, là cháu Nguyễn Dược Minh Tuệ (8 tuổi) đưa lên trên gác gỗ để tử thủ.

Hình ảnh Nguyễn Minh Tú khống chế cháu Tuệ (Ảnh: Công an cung cấp)
Hình ảnh Nguyễn Minh Tú khống chế cháu Tuệ (Ảnh: Công an cung cấp)

Nhận được tin báo, công an xã Bình Hưng, dân phòng đã có mặt. Từ chìa khóa vợ chồng bà Diệp giao, lực lượng công an xã mở được cửa phòng, lúc này Tú vẫn kề dao ở cổ cháu Tuệ rồi lớn tiếng phản ứng lại lực lượng công an.

Trước tình thế có thể nguy hiểm cho cháu bé, thiếu tá Mai Thống Nhất, trưởng công an xã Bình Hưng chỉ đạo lực lượng tại hiện trường tránh xa căn gác gỗ, đồng thời thuyết phục Tú buông hung khí, thả cháu Tuệ ra.

Khoảng hơn 10 phút sau, thấy lực lượng công an đã rời xa ngôi nhà, Tú mới bước chân xuống, tuy nhiên nhưng vẫn kề dao ở cổ cháu Tuệ. Lợi dụng lúc Tú lơ là, 1 đồng chí dân phòng đã dùng gậy đánh mạnh vào tay Tú làm đối tượng buông con dao. Nhanh như cắt các đồng chí công an, dân phòng khác xông vào khống chế, bắt gọn Tú, giải cứu thành công cho cháu Tuệ.

Bước đầu tại cơ quan công an, Tú thừa nhận có trộm xe gắn máy của bà Thủy và đã khống chế, bắt giữ cháu Tuệ như nói trên. Hiện công an huyện Bình Chánh đang mở rộng điều tra.

Đình Thảo