Chủ nhật, 10/07/2016 - 07:30

Dưỡng hổ di họa và cái chết của “Thánh cô” Dung Hà

Khi vào Nam, Dung Hà hoạt động chủ yếu tại khách sạn XX Bùi Thị Xuân của Minh “sứt” (Ngô Đức Minh). Năm Cam cho phép Dung Hà mở sòng bạc và giới thiệu khách đến chơi, hai tuần đầu thu nhập cũng ổn. Nhưng khách đến chơi một lần rồi bỏ đi vì sòng của Dung Hà không lịch sự, thanh lịch như mấy sòng khác. Dung Hà gọi điện than phiền với Năm Cam: “Anh Năm xem lại, chỗ em ế ẩm quá…”. “Được rồi, cô em yên tâm đi, có gì để từ từ anh tính…”, Năm Cam đáp.

Nguyễn Việt Hưng (Hưng “Pinhon”) - người trực tiếp bắn Dung Hà, bị trinh sát bắt khi trốn ở bãi vàng.
Nguyễn Việt Hưng (Hưng “Pinhon”) - người trực tiếp bắn Dung Hà, bị trinh sát bắt khi trốn ở bãi vàng.

Dưỡng hổ di họa

Tìm hiểu, Năm Cam biết được lý do, đồng thời biết thêm chuyện đáng ngại là Dung Hà tăng cường đàn em vào Nam rất nhiều. Để tránh sự chú ý của công an và Năm Cam, đàn em Dung Hà thuê khách sạn ở Đồng Nai để “mai phục”.

Năm Cam không phải chờ đợi lâu để biết như thế nào là “dưỡng hổ di họa”, Dung Hà đã tập hợp đàn em gây náo loạn Sài Gòn.

Dung Hà đích thân dẫn đàn em đến vũ trường Đêm Màu Hồng, không quậy phá gì cả, chỉ là cho vài em gái thật sexy ra sàn, nhảy thật cuồng loạn rồi trút bỏ hết quần áo. Vũ trường Đêm Màu Hồng bị tạm đóng cửa.

Vũ trường 2000 vào giờ đông nhất bất ngờ xuất hiện hàng trăm con rắn bò tứ tán làm khách bỏ chạy trối chết.

Những vũ trường lớn đều bị Dung Hà ghé thăm và quậy phá đủ các kiểu. Vũ trường Phi Thuyền (còn gọi là vũ trường Không Gian) là điểm đến sau cùng.

Vũ Hoàng Dung (Dung Hà) - nữ thần chiến tranh của thế giới giang hồ, cái chết của Dung Hà và vụ án giết người được khởi tố đã làm sụp đổ cả thế giới ngầm.
Vũ Hoàng Dung (Dung Hà) - nữ thần chiến tranh của thế giới giang hồ, cái chết của Dung Hà và vụ án giết người được khởi tố đã làm sụp đổ cả thế giới ngầm.

Đêm đó, Hải “bánh” (Nguyễn Tuấn Hải, sinh năm 1967 tại Hà Nội) vừa lên vũ trường thì bảo vệ nói: “Hôm nay có sinh nhật”. Như thường lệ, Hải “bánh” đảo một vòng và gặp Dung Hà cùng đám âm binh quen thuộc: “Hôm nay là sinh nhật chị, cậu em không uống ly nào sao?”. “Dạ, em luôn là đàn em của chị mà, nhớ lúc ngoài Bắc không có chị thu nhận thì em chết vì nghiện ngập rồi”, Hải đáp. Nhưng lát sau, khi ra ngoài làm ly cà phê, Hải “bánh” chợt nhớ ra: Hôm nay đâu phải sinh nhật chị Dung, vậy là nguy to rồi!

Đúng lúc đó, Dung Hà ra lệnh mở bánh sinh nhật, thật ra là chuột còn sống tẩm phân và nhớt, toàn bộ khách đều bỏ chạy ra khỏi vũ trường Phi Thuyền mang theo ký ức kinh dị về lũ chuột bốc mùi…

Thời gian ngắn sau, Dung Hà bị bắn chết trước khách sạn XX Bùi Thị Xuân. Đó là 23h ngày 1 tháng 10 năm 2000.

Nguyễn Tuấn Hải (Hải “bánh”) - người tổ chức thanh toán đàn chị Dung Hà.
Nguyễn Tuấn Hải (Hải “bánh”) - người tổ chức thanh toán đàn chị Dung Hà.

Hư hư thật thật - giang hồ hiểm ác

Mọi cuộc điều tra đều đi vào ngõ cụt. Bất ngờ, Năm Cam mật báo với công an, chính Hải “bánh” đã giết Dung Hà (BA PT 2114/HSPT từ ngày 15.9.2003 đến 30.10.2003).

Nhưng công an không dễ bị Năm Cam lợi dụng và không bắt Hải “bánh”. Hơn một năm sau, khi mọi việc đã chìm vào quên lãng thì từ một nguồn tin và tài liệu tuyệt mật mà nội dung cho đến bây giờ vẫn giữ kín, cơ quan điều tra bất ngờ bắt Hải “bánh”.

Trong một diễn biến khác, cơ quan điều tra đã có trong tay 10 người, đàn em của Hải “bánh” có, bạn bè có, trừ những tên trốn bị phát lệnh truy nã, còn lại đều được triệu tập làm việc. Đầu phía Nam, cơ quan điều tra thu được khẩu súng của Hải “bánh” cất giấu tại một quán bar, trong khi đó đầu phía Bắc, Trường “xoăn” đầu thú.

… Khi tin Trường “xoăn” đầu thú đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng, Năm Cam lập tức công khai tố cáo chính Hải “bánh” là người giết chết Dung Hà. Đánh giá đây có thể là ván bài liều của cậu Năm và các băng nhóm có liên quan nhằm làm tình hình rối tung lên, cơ quan điều tra không vội hành động mà tiếp tục truy bắt những đối tượng còn lại và xét hỏi “cẩn thận” những tên đã bị bắt. Chính Hải “bánh” sau khi cho đàn em bắn chết Dung Hà cũng liên lạc với công an xin làm “cơ sở”.

Trương Văn Cam (Năm Cam) bị bắt sau lời khai của Hải “bánh” về việc chỉ đạo thanh toán Dung Hà.
Trương Văn Cam (Năm Cam) bị bắt sau lời khai của Hải “bánh” về việc chỉ đạo thanh toán Dung Hà.

Trường “xoăn” khai khá chi tiết vụ bắn Dung Hà: Tôi và Hưng “Pinhon” là đàn em của anh Hải “bánh”, đàn anh bảo gì chúng tôi phải làm theo. Sau khi chị Dung Hà quậy phá vũ trường Không Gian, anh Hải “bánh” và anh em chúng tôi đã dùng xe ô tô của vũ trường đi tìm chị Dung Hà nhưng không gặp. Trưa hôm sau, chúng tôi đến tiệm cắt tóc của anh Hải “bánh”, anh đưa cho chúng tôi ảnh chị Dung Hà để nhận dạng và đưa cho tôi cây súng ngắn. Chúng tôi chạy đến nơi ở của chị Dung Hà, Hưng “Pinhon” nói, “Ông có vợ con rồi, đưa súng cho tôi để tôi xử nó!”. Tôi đưa súng cho Hưng “Pinhon”. Bắn chết chị Dung Hà xong, chúng tôi điện thoại báo cho anh Hải “bánh” biết. Sau đó, anh đưa tôi và Hưng trốn xuống Vũng Tàu. Khoảng nửa tháng sau, anh Hải “bánh” đưa chúng tôi lên vũ trường Monaco gặp anh Năm hay cậu Năm gì đó, người này cho chúng tôi 10 triệu đồng. Hưng “Pinhon” trốn lên bãi vàng, còn tôi trốn ra Bắc. Sau khi suy nghĩ, tôi đã ra đầu thú…

Hải “bánh” ngay lập tức được chuyển đến trại giam X để đảm bảo an toàn và thuận lợi cho công tác điều tra. Khi vừa đến trại X, Hải “bánh” được làm việc ngay lập tức. Không vòng vo, điều tra viên cao cấp của Bộ Công an ra đòn ngay: Chúng tôi đã bắt được Trường “xoăn”, cậu em của anh đang ở phòng bên cạnh, Hưng “Pinhon” cũng đang trên đường đến đây. Hải “bánh”, anh có gì để nói không?

Hải “bánh” sụp đổ ngay: Thưa cán bộ, chính tôi đã bảo hai cậu ấy bắn chị Dung Hà, thủ phạm chính là tôi.

- Còn có ai khác nữa không? Ai đã chỉ đạo anh bắn Dung Hà?

- Dạ không, chỉ có thế thôi!

- Anh Hải “bánh”, anh đưa Trường “xoăn” và Hưng “Pinhon” lên vũ trường Monaco gặp Năm Cam để làm gì?

- Chỉ là chào hỏi xã giao thôi.

- Còn 10 triệu đồng Năm Cam đưa cho Trường “xoăn” và Hưng “Pinhon” có ý nghĩa gì?

- Dạ, tôi nói tụi nó khổ nên cậu Năm cho tiền xài thôi ạ.

  Năm Cam, Trường “xoăn” và Hưng “Pinhon” trước tòa.
Năm Cam, Trường “xoăn” và Hưng “Pinhon” trước tòa.

Liên tục đấu tranh bằng các biện pháp nghiệp vụ nhưng Hải “bánh” vẫn lì lợm khai chỉ có vậy, trong suốt hai tuần. Cuối cùng, điều tra viên đã ngửa bài với hắn: Chính Năm Cam là người tố cáo Hải “bánh” giết Dung Hà. Khi đó, Hải “bánh” mới “mở miệng”: Đã thế tôi phải nói ra sự thật thôi. Tôi theo “hầu” chị Dung Hà đã lâu nhưng rồi phải bỏ đi vì tính khí chị ấy thất thường, trắng đen không rõ ràng, theo chị nữa không biết ngày nào chị sẽ giết mình. Tôi được bạn bè cưu mang vào Nam, sau đó được cậu Năm kêu lên làm ở vũ trường Không Gian, mỗi tháng 10 triệu đồng.

- Công việc của anh ở vũ trường Không Gian là gì?

- Đi lòng vòng ngăn chặn mấy đám gây rối, nhưng chẳng có ai dám đụng đến chỗ đó nên tôi hầu như không phải làm gì?

- Còn Dung Hà?

- Chị Dung Hà vào Nam sau tôi. Ban đầu, cậu Năm cho chị Dung mở sòng 39, mỗi ngày tiền xâu khoảng 70 triệu đồng, nhưng chị Dung Hà bảo như thế không đủ nuôi quân, dự định mở rộng thêm, nhưng cậu Năm không đồng ý vì sợ mở rộng hoạt động trong lúc này công an sẽ chú ý. Từ đó xảy ra mâu thuẫn giữa hai người, chị Dung đến quậy phá vũ trường Không Gian cũng vì chuyện ấy. Tôi năn nỉ hết lời nhưng chị Dung Hà vẫn không chịu, nên điện thoại hỏi ý kiến cậu Năm. Cậu Năm nói: “Em biết mình phải làm gì rồi chứ gì? Anh không muốn nhìn thấy mặt nó nữa, có gì dính dáng đến pháp luật để anh lo!”. Tôi hiểu là cậu Năm đồng ý giết chị Dung Hà nên tôi chỉ đạo Trường “xoăn” và Hưng “Pinhon” bắn chị Dung Hà

. Khi biết Dung Hà thật sự đã chết, tôi điện thoại báo cậu Năm, hỏi có nên vô bệnh viện thăm chị Dung Hà không? Cậu Năm nói: “Không được, công an ở đó đông lắm. Chú cứ bình tĩnh, mọi việc để từ từ anh tính. Tôi đưa Trường “xoăn”, Hưng “Pinhon” trốn và nhiều lần điện thoại cho cậu Năm nhưng cậu Năm không bắt máy. Thời gian sau, tôi đưa hai đứa lên vũ trường Monaco, cậu Năm vẫn nói: “Để từ từ anh tính”, rồi đưa cho chúng tôi 10 triệu đồng. Từ đó đến nay, tôi chưa gặp lại cậu Năm tức ông Năm Cam lần nào.

Lời khai này đã mở ra chuyên án hình sự lớn nhất từ trước đến nay, đánh sụp cơ chế tồn tại của thế giới ngầm và các hoạt động theo kiểu xã hội đen ở Việt Nam, tử hình Năm Cam và nhiều ông trùm khác.

Những ngày cuối cùng trong trại giam, Năm Cam vẫn chắt lưỡi ân hận vì đã “dưỡng hổ di họa” và về cô em kết nghĩa “xăng pha nhớt”.

Theo Hoàng Linh

Lao động

Tin liên quan

Mới nhất