Thứ tư, 14/09/2011 - 14:53

Dựng lại hiện trường vụ tử nạn nghi do “đinh tặc”

Sáng nay 14/9, đại diện VKSND, cơ quan điều tra, CSGT Công an Q.2 (TPHCM) và một số nhân chứng cùng gia đình nạn nhân đã có mặt để thực hiện việc dựng lại hiện trường, nhằm điều tra làm rõ nguyên nhân tai nạn khiến anh Huỳnh Thanh Tuấn tử vong.

Dựng lại hiện trường vụ tử nạn nghi do “đinh tặc” - 1
 
 
Dựng lại hiện trường vụ tử nạn nghi do “đinh tặc” - 2


Dựng lại hiện trường vụ tử nạn nghi do “đinh tặc” - 3
Cơ quan điều tra và nhân chứng đang thực hiện dựng lại hiện trường vụ TNGT chết người nghi do “đinh tặc”.

 

Hiện trường được xác định tại vị trí cạnh ngã ba đường dẫn lên cầu vượt Cát Lái vào đại lộ Đông Tây, trên Xa lộ Hà Nội (theo hướng cầu Sài Gòn về Thủ Đức, thuộc P.An Phú, Q.2, TPHCM).

Anh Nguyễn Cẩm Tú (SN 1974, ngụ Q.Thủ Đức), một trong những nhân chứng có mặt ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn đã thực hiện lại diễn biến vụ việc cho cơ quan điều tra. Theo anh Tú, khoảng 19 giờ ngày 27/8, khi đang lưu thông trên Xa lộ Hà Nội, từ cầu Sài Gòn về Thủ Đức, đến vị trí trên thì phát hiện anh Tuấn nằm bất tỉnh giữa đường, cách chiếc xe vài chục mét và chiếc nón bảo hiểm cũng văng khỏi đầu. Anh Tú cùng một số người đã đưa nạn nhân lên dải phân cách trên đường trong tình trạng máu ở phần đầu ra nhiều. Sau đó từ số điện thoại của nạn nhân, anh Tú đã gọi điện báo cho gia đình.

 

Nhận được tin báo, 2 người anh rể anh Tuấn và người cháu là Phan Huỳnh Anh Vũ có mặt tại hiện trường đưa nạn nhân đi cấp cứu tại BV Nhân dân Gia Định.

 

Qua tìm hiểu sự việc được biết em mình tự té ngã nên anh Nguyễn Văn Cà (anh rể của Tuấn) đã giao cho cháu là Vũ đưa xe đi tìm chỗ vá.

 

Tại điểm vá xe Đình Thông, bên kia đường, cách hiện trường vài trăm mét, anh Vũ đã rút ra từ vỏ sau một mảnh đinh thép hình thoi, dài khoảng 2cm, rồi điện thoại báo sự việc cho người cô và sau đó cất vào túi áo. Sau đó gia đình đã bàn giao chiếc xe máy và mảnh đinh thép hình thoi cho đội CSĐT Công an Q.2.

 

Sau gần 2 ngày hôn mê, đến 6 giờ 30 phút ngày 29/8, nạn nhân Huỳnh Thanh Tuấn (SN 1979, ngụ P.Phước Long A, Q.9-TPHCM) đã tử vong do bị chấn thương sọ não nặng. Anh Tuấn ra đi để lại người vợ và 2 đứa con, trong đó cháu nhỏ nhất chỉ vừa chào đời hơn 1 tháng.

 

Trao đổi cùng chúng tôi, anh Võ Đình Thông (SN 1976), người tiếp nhận và vá xe cho anh Vũ cho biết: Khi mở vỏ ra, anh Thông phát hiện ruột xe bị rách 2 đường khá lớn. Bằng kinh nghiệm của mình anh Thông xác định khả năng cán đinh là hoàn toàn có cơ sở.

 

“Việc ruột xe bị tét 2 đường khá lớn chứng tỏ nạn nhân đã cán phải miếng đinh thép tự chế là có cơ sở. Đồng thời khi đang chở nặng hoặc chạy nhanh nếu bất ngờ bị sự cố như trên thì rất dễ dẫn đến tử vong”, anh Thông khẳng định.

 

Có mặt tại buổi dựng lại hiện trường, Thiếu tá Lê Văn Bách, Phó Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp Công an Q.2 cho chúng tôi biết: Bước đầu cơ quan điều tra đã làm việc được với rất nhiều nhân chứng và ban chỉ huy công an quận cũng rất quan tâm đến vụ việc này. Vì vậy cơ quan điều tra sẽ sớm khẩn trương có kết luận nguyên nhân vụ tai nạn trong thời gian sớm nhất.

 

Tình trạng rải đinh trên Xa lộ Hà Nội thời gian gần đây có chiều hướng gia tăng trở lại. Chỉ trong buổi tối 13/9, PV ghi nhận có hàng chục trường hợp phải dắt bộ, tìm chỗ vá xe do cán phải miếng thép tự chế hình thoi dọc hai bên Xa lộ Hà Nội (đoạn gần khu vực xảy ra tai nạn làm anh Huỳnh Thanh Tuấn tử vong).
 
Dựng lại hiện trường vụ tử nạn nghi do “đinh tặc” - 4


Dựng lại hiện trường vụ tử nạn nghi do “đinh tặc” - 5
Nhiều xe máy cán phải đinh phải vá giữa đường trong đêm 13/9.

 

Theo Đăng Lê
 Người lao động
Đáng quan tâm
Mới nhất