Dòng chữ kỳ lạ tố cáo thủ phạm

Ngày 24/6 vừa qua, dư luận xã hội xôn xao trước thông tin cháu bé 33 ngày tuổi ở Thạch Thất (Hà Nội) bị sát hại trong chậu nước. Thủ phạm còn để lại dòng chữ hàm ý việc sát hại cháu bé là để trả thù ông nội của cháu. Việc giải mã dòng chữ kỳ lạ trên là một thách thức đối với các giám định viên kỹ thuật hình sự góp phần xác định thủ phạm, tìm lại công bằng cho cháu bé vô tội...
>>Người mẹ giết con 33 ngày tuổi có thể đối diện mức án nào?
>>Hà Nội: Lời khai của người mẹ trẻ sát hại con 33 ngày tuổi
>>Hà Nội: Nghi án bé trai 33 ngày tuổi bị dìm chết trong chậu nước

Cái chết tức tưởi của bé trai 33 ngày tuổi

Vụ án đau lòng được phát hiện vào sáng 12-6. Khoảng 5h30, ông Vũ Đình Lăng (69 tuổi, ở thôn Đình, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội) phát hiện cháu nội là Vũ V.A. (33 ngày tuổi) nằm úp sấp mặt trong chậu nước tắm gần cầu thang. Ông hốt hoảng bế cháu lên nhưng cháu đã tử vong.

Ông Lăng vội vàng gọi bố cháu là anh Vũ Hoàng Hải và mẹ cháu là Phan Thị Trinh dậy rồi hô hoán hàng xóm. Lúc này, cánh cổng vẫn đóng, cài then phía trong. Hàng xóm phải đẩy cửa, gạt then cài mới vào được nhà. Khi vào, mọi người phát hiện trên bậc cầu thang có dòng chữ viết bằng than hoa có nội dung: “Tao sẽ giết cháu mày Lăng”.

Thông tin về cái chết tức tưởi của cháu bé mới 33 ngày tuổi và dòng chữ để lại đã gây bàng hoàng, xôn xao dư luận bởi sự độc ác của hung thủ - sát hại một cháu bé vô tội để trả thù mâu thuẫn với người lớn.

Công tác giám định chữ viết góp phần truy nguyên thủ phạm trong các vụ án hình sự.
Công tác giám định chữ viết góp phần truy nguyên thủ phạm trong các vụ án hình sự.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Kỹ thuật hình sự (PC54) Công an Hà Nội đã khẩn trương phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Viện kiểm sát và Công an huyện Thạch Thất tiến hành khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi, xác định bé trai tử vong do bị ngạt nước, trên người không phát hiện dấu vết tác động ngoại lực. Cùng với việc thu thập các dấu vết tại hiện trường, bộ phận kỹ thuật hình sự đã ghi nhận dòng chữ viết trên cầu thang và tiến hành nghiên cứu.

Đại úy Lê Thị Kim Tuyến, Đội trưởng Đội giám định tài liệu (Phòng PC54 Công an Hà Nội), người trực tiếp giám định mẫu chữ viết thu tại hiện trường cho biết: Thông thường, những vụ án mà thủ phạm để lại chữ viết tại hiện trường rất hiếm khi xảy ra.

Trong vụ án thương tâm này, dòng chữ “Tao sẽ giết cháu mày Lăng” được viết trên bậc cầu thang bằng chất liệu than củi, dạng chữ in hoa. Với “địa hình” là bậc cầu thang, liên quan đến tư thế của người viết nên chữ viết sẽ không tự nhiên như trong điều kiện viết thông thường. Nội dung dòng chữ khiến mọi người sẽ nghĩ nhiều đến khả năng thủ phạm có mâu thuẫn với những người trong gia đình, đặc biệt là ông Lăng - ông nội của cháu bé.

Tuy nhiên, điều này lại mâu thuẫn với hiện trường không có dấu vết của người lạ đột nhập vào. Hơn nữa, liệu người lạ nào có thể vào tận giường bế cháu bé ra ngoài trong khi cháu bé nằm ngủ cùng với cả bố và mẹ? Mặt khác, theo lời khai của các thành viên trong gia đình thì họ không có mâu thuẫn, thù oán với ai.

Do thủ phạm để lại chữ viết tại hiện trường nên song song với công tác khám nghiệm hiện trường, Phòng Kỹ thuật hình sự phối hợp CQĐT tiến hành thu mẫu chữ viết của các đối tượng nghi vấn. Ông Vũ Đình Lăng, người đầu tiên tiếp cận hiện trường, phát hiện sự việc được lấy mẫu trước. Giám định nhanh mẫu chữ viết của ông Lăng, giám định viên loại trừ ngay do không cùng một người viết. CQĐT tiếp tục thu mẫu chữ của những người trong diện nghi vấn, trong đó có bố mẹ cháu bé.

Khẩn trương nghiên cứu, giám định viên Lê Thị Kim Tuyến định hướng tập trung khai thác mẫu chữ viết của Phan Thị Trinh (SN 1997, mẹ đẻ cháu bé) do có nhiều đặc điểm giống nhau. Nghi can đã lộ diện, song do số lượng chữ mẫu ít, chữ viết lại là dạng chữ in nên để có kết quả chính xác nhất, giám định viên đề nghị CQĐT thu mẫu thực nghiệm của Trinh viết trên các điều kiện gần tương tự.

Thận trọng, tỉ mỉ nghiên cứu các mẫu thực nghiệm này, Phòng Kỹ thuật hình sự kết luận, Phan Thị Trinh chính là “tác giả” đã viết dòng chữ lên bậc cầu thang. Kết hợp các tài liệu điều tra khác của CQĐT, cuối cùng Trinh khai nhận chính là thủ phạm sát hại con đẻ của cô ta.

Theo khai nhận của Phan Thị Trinh thì khoảng 2 giờ sáng, Trinh tỉnh giấc vì nghe tiếng con khóc. Trinh cho con bú khoảng 5 phút thì cháu bé ngủ. Trinh đặt con xuống giường ngủ tiếp. Tuy nhiên sau đó, Trinh tỉnh dậy và bế con từ phòng ngủ ra gần cầu thang lối lên tầng 2. Thấy có chậu nước tắm hằng ngày cho con đầy nước, Trinh liền thả cháu bé vào chậu trong tư thế úp mặt xuống rồi đi xuống nhà vệ sinh tầng 1, sau đó lên phòng ngủ ở tầng 2.

Trong lúc đi lên tầng 2, Trinh lấy cục than hoa viết dòng chữ “Tao sẽ giết cháu mày Lăng” rồi lên giường đi ngủ cho đến khi ông Lăng phát hiện sự việc gọi hai vợ chồng dậy. Bước đầu, theo thông tin từ CQĐT, nguyên nhân dẫn đến vụ án thương tâm này là do Phan Thị Trinh mắc chứng trầm cảm sau sinh nên xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực.

Sau khi Trinh khai nhận hành vi phạm tội, CQĐT đã tổ chức thực nghiệm hiện trường. Phan Thị Trinh được yêu cầu viết lại dòng chữ trên cầu thang với nội dung tương tự. Giám định mẫu chữ của Phan Thị Trinh viết trong buổi thực nghiệm hiện trường với chữ viết sao chụp trên cầu thang tại thời điểm phát hiện vụ án kết luận là chữ viết của cùng một người.

“Ngay từ đầu khi giám định chữ viết của Phan Thị Trinh, những đặc điểm trùng khớp khiến chúng tôi giật mình vì người ta bảo “hổ dữ còn không nỡ ăn thịt con”. Nhưng sự thật đau lòng lại đúng là như vậy” - Đại úy Lê Thị Kim Tuyến không giấu được nỗi buồn khi kể lại quá trình giám định.

Giám định chữ viết góp phần truy nguyên thủ phạm

Theo Đại úy Lê Thị Kim Tuyến, trong khoa học hình sự, chữ viết cũng giống như vân tay, có giá trị truy nguyên cá thể để lại (người viết chữ). Giám định chữ viết, chữ ký dựa trên tự dạng, cơ sở khoa học của chữ viết gồm tính cá biệt và tính ổn định tương đối. Tính cá biệt là sự biến dạng so với mẫu chữ phổ thông và chỉ xuất hiện ở một người hoặc một nhóm người, có giá trị truy nguyên ra cá thể đó. Tính ổn định tương đối ở chỗ dù đối tượng có cố tình thay đổi chữ viết nhưng vẫn có đặc điểm cá biệt lặp đi lặp lại.

Khi xem xét, giám định chữ viết, chữ ký, bắt buộc phải có cả 2 thuộc tính trên mới kết luận đồng nhất hay không đồng nhất. Cơ sở khoa học là như vậy nhưng việc kết luận phụ thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của giám định viên để có thể chọn ra những đặc điểm đó.

Đối với những vụ việc phức tạp, việc giám định liên quan đến chữ viết càng phải thận trọng hơn, thành lập hội đồng giám định, trong đó các thành viên trong hội đồng giám định độc lập và đưa ra kết luận, đảm bảo khách quan, khoa học.

Cái khó trong giám định chữ viết, chữ ký - theo chia sẻ của các giám định viên tài liệu - mỗi người có thể viết được nhiều dạng chữ như chữ thường, chữ in, chữ in hoa... Chưa kể những vụ việc đối tượng chủ động đối phó với CQĐT bằng cách thay đổi kiểu chữ, trục chữ, viết bằng chữ in...

Chữ viết của con người cũng có thể thay đổi theo thời gian do trình độ, tuổi tác, sức khỏe, tâm lý... Tuy nhiên những thói quen chữ viết khó có thể thay đổi mà chỉ những giám định viên giàu kinh nghiệm mới nhận biết được và nhiều vụ việc, chỉ cần 1 đặc điểm cá biệt của chữ viết thôi, giám định viên có thể kết luận đúng đối tượng viết.

Ngoài ra, trong quá trình giám định các tài liệu chữ viết, các đặc điểm chung như văn phong, cách trình bày, lỗi chính tả... đôi khi tưởng như rất đơn giản ấy sẽ giúp giám định viên tìm ra những mối liên hệ của người viết giữa tài liệu này với tài liệu khác. Thậm chí có thể đưa ra nhận định về trình độ, nhận thức, giới tính... của đối tượng. Đây là những định hướng rất có giá trị cho công tác điều tra.

Trung bình mỗi năm, PC54 Công an Hà Nội giám định khoảng 1.600 vụ việc các loại liên quan đến tài liệu, trong đó 50% vụ giám định chữ viết, chữ ký. Qua công tác giám định, rất nhiều vụ việc kết luận giám định là căn cứ quan trọng giúp CQĐT khởi tố vụ án, khởi tố bị can, xử lý đúng người, đúng tội và đúng pháp luật.

Điển hình là vụ giám định chữ viết đã xác định chính xác đối tượng đập phá hơn 300 bát hương trong nghĩa trang nhân dân Ỷ La, phường Dương Nội, quận Hà Đông (Hà Nội). Theo đó, sáng 30-4-2015, Công an quận Hà Đông nhận được tin báo của nhân dân về việc kẻ xấu đập vỡ nhiều bát hương và viết những dòng chữ thô tục tại nghĩa trang. Thiệt hại kinh tế không lớn nhưng vụ việc gây bức xúc và phẫn nộ trong dư luận vì đã động chạm đến vấn đề tâm linh của hàng trăm gia đình.

Từ những dòng chữ để lại trên nhà tang lễ Nghĩa trang nhân dân Ỷ La, giám định viên đã kết luận chính xác thủ phạm đập phá hơn 300 bát hương.
Từ những dòng chữ để lại trên nhà tang lễ Nghĩa trang nhân dân Ỷ La, giám định viên đã kết luận chính xác thủ phạm đập phá hơn 300 bát hương.

Kết quả khám nghiệm hiện trường xác định có 334 ngôi mộ bị đập vỡ bát hương, 2 bát hương tại nhà tang lễ cũng bị đập vỡ. Đặc biệt, tại tường nhà tang lễ, thủ phạm dùng bút dạ viết rất nhiều dòng chữ bậy bạ, trong đó có nội dung đối tượng tự nhận là hiệu phó trường quốc tế O. trên địa bàn, do mâu thuẫn giữa nhà trường và chính quyền địa phương nên đập bát hương cho “cả làng chết”.

Ngoài việc “hướng” CQĐT đến mâu thuẫn trên, đối tượng còn cố tình viết bằng chữ in và chữ in hoa. Do dấu vết của đối tượng để lại trên cánh đồng đã bị xáo trộn nên căn cứ để truy tìm thủ phạm chỉ dựa vào những dòng chữ để lại trên.

Sau 3 ngày tập trung điều tra, giám định các mẫu chữ thu thập từ những đối tượng nghi vấn, giám định viên kỹ thuật hình sự đã kết luận thủ phạm gây ra vụ đập phá hàng trăm bát hương trên là Nguyễn Trung Kiên (SN 1983, trú tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Căn cứ vào kết luận giám định, CQĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trung Kiên về tội “xâm phạm mồ mả”.

Theo tài liệu điều tra, Kiên có vợ là giáo viên trường quốc tế O. thuộc quận Nam Từ Liêm (gần nghĩa trang Ỷ La). Do mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng, vợ Kiên gửi đơn ly hôn ra tòa. Kiên không đồng ý với việc này nên viện ra nhiều lý do trì hoãn, kéo dài việc ly hôn. Không chịu nổi người chồng đối xử thô bạo, ích kỷ, vợ Kiên đã mang con bỏ đi. Níu kéo không được, trong lòng Kiên sinh ra thù hận, cho rằng đã có người ở trường xúi giục vợ anh ta ly hôn nên tìm cách trả thù.

Tối 29-4, khi đi qua nghĩa trang nhân dân Ỷ La, Kiên nảy sinh ý định vào nghĩa trang đập phá bát hương, ghi lại chữ viết xưng danh hiệu phó trường O. nơi vợ Kiên đang làm việc để gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của nhà trường, đồng thời đánh lạc hướng điều tra nhằm vào người mà Kiên mạo danh.

Ngoài ra, trong các vụ chết người để lại thư từ, chữ viết, việc giám định chữ viết còn giúp CQĐT xác định tính chất vụ việc là án mạng hay tự sát, góp phần giải tỏa những nghi ngờ của dư luận, “minh oan” cho những người liên quan. Gần đây nhất là vụ việc người giúp việc tự tử trong nhà chủ tại huyện Thanh Oai (Hà Nội).

Khoảng 15 giờ ngày 23-10-2016, chị Nguyễn Thị T. (ở xã Bích Hòa, Thanh Oai) về nhà, phát hiện người giúp việc là bà Nguyễn Thị M. (SN 1958, ở xã Thanh Mai, Thanh Oai) chết tại phòng thờ tầng 5, xung quanh có nhiều máu. Khám nghiệm xác định nạn nhân có thương tích tại vùng cổ tay như vết cắt.

Ngoài ra, CQĐT thu được 2 tờ giấy có nội dung: “Cô T. Hôm 2 chị em tôi và cô cùng tâm sự, tôi bảo tôi đi ăn mày cửa phật vì cứ u mê, cô khuyên tôi cửa nhà chùa không ai cho ăn và chôn cất đâu, chị cứ ở một năm có 40 triệu...” và “Cuộc đời đi ở đâu...”.

Ban đầu, vụ việc đã khiến dư luận đồn thổi về khả năng người giúp việc bị trộm đột nhập sát hại, hoặc do mâu thuẫn với chủ nhà... Để xác định ai là người đã viết những dòng chữ trong 2 tờ giấy trên, CQĐT đã tiến hành thu mẫu chữ của các thành viên trong gia đình chị T., mẫu chữ của bà Nguyễn Thị M. Kết quả xác định đó là chữ viết của bà Nguyễn Thị M.

Thông thường, những người tự tử trước khi chết thường có sự giằng xé, đấu tranh tư tưởng và viết thư tuyệt mệnh. 2 tờ giấy thu được chính là “thư tuyệt mệnh” do bà M. viết trước khi tự sát bằng cách cắt cổ tay. Tìm hiểu hoàn cảnh của bà M., được biết bà không có chồng con, không có nhà riêng dẫn đến tâm trạng luôn u uất, buồn chán.

Trong thời gian giúp việc cho chị T., bà M. nhiều lần tâm sự về việc muốn đến chùa nương náu cửa Phật. Thương hoàn cảnh bà M., chị T. động viên bà ở cùng gia đình, vừa có chỗ ăn, chỗ ngủ, lại có một khoản tiền tích cóp. Tuy nhiên, do nghĩ quẩn nên bà M. đã tìm đến cái chết.

Kết luận giám định về “lá thư tuyệt mệnh” do bà M. viết đã góp phần làm sáng tỏ vụ việc, xóa tan những đồn thổi về mối quan hệ giữa chủ nhà và người giúp việc.

Theo Hương Vũ

An ninh thế giới

MỚI NHẤT
Nhân viên cây xăng đâm chết khách
Nhân viên cây xăng đâm chết khách

(Dân trí) - Trong lúc bơm xăng, Lý để xăng văng trúng mặt vị khách tên Toàn. Bực tức, Toàn về nhà rủ thêm bạn đến tìm Lý để trả thù nhưng lại bị Lý đâm tử vong.

Thứ hai, 26/06/2017 - 07:48

Người phụ nữ bị dân vây bắt, kề dao tra hỏi vì nghi bắt cóc trẻ em
Người phụ nữ bị dân vây bắt, kề dao tra hỏi vì nghi bắt cóc trẻ em

(Dân trí) - Phát hiện người phụ nữ lạ mặt có biểu hiện nghi bắt cóc trẻ em, người dân liền vây bắt lại rồi quay video tung lên mạng khiến người dân hoang mang. Cơ quan điều tra Công an huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An xác nhận, người đàn bà nói trên không phải là đối tượng bắt cóc trẻ em.

Thứ hai, 26/06/2017 - 07:32

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy liên tỉnh với số lượng lớn
Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy liên tỉnh với số lượng lớn

(Dân trí) - Một đường dây gồm các đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, chuyên vận chuyển ma túy trái phép đi tiêu thụ tại nhiều tỉnh thành với số lượng lớn vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an TP. Hải Phòng triệt phá.

Thứ hai, 26/06/2017 - 07:00

Hoa hậu Phương Nga nói ở chung phòng với ông Mỹ khi đi nước ngoài
Hoa hậu Phương Nga nói ở chung phòng với ông Mỹ khi đi nước ngoài

(Dân trí) - Theo lời khai của hoa hậu Phương Nga tại tòa, tất cả những chuyến đi nước ngoài thì bị cáo và ông Cao Toàn Mỹ đều ở chung phòng. Trong khi trước đó, ông Mỹ chỉ thừa nhận ở chung khách sạn với Phương Nga chứ không chung phòng...

Thứ hai, 26/06/2017 - 06:37

Đem vàng đi cầm rồi hoang báo bị trộm để "qua mặt" chồng
Đem vàng đi cầm rồi hoang báo bị trộm để "qua mặt" chồng

(Dân trí) - Ngày 25/6, trao đổi với PV, ông Trần Tuấn Nghĩa, Chủ tịch UBND phường 7 (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho biết: Công an địa phương phối hợp với Công an TP Sóc Trăng làm rõ một vụ hoang báo mất trộm vàng do một người dân ở địa phương trình báo.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 09:40

Trộm trang phục công an mặc để… ra oai
Trộm trang phục công an mặc để… ra oai

(Dân trí) - Một nam thanh niên vào trụ sở công an trộm trang phục rồi gắn cấp hiệu, phù hiệu, mặc vào quán nhậu, ngồi uống bia để ra oai.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 08:33

Bị đâm chết sau khi vác dao đi trả thù giúp em
Bị đâm chết sau khi vác dao đi trả thù giúp em

(Dân trí) - Nghe tin em trai mình bị đánh, Thái mang dao đi tìm Cường để trả thù giúp em. Tuy nhiên, trong lúc giằng co, anh Thái lại bị Cường chém chết bằng chính con dao của mình.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 04:40

Trò quay tiền nhẫn tâm của "nữ quái" 21 tuổi
Trò quay tiền nhẫn tâm của "nữ quái" 21 tuổi

Sinh năm 1996 nhưng đã “kịp” có 1 tiền án về tộiLạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Trần Thị Phương Thảo (quê quán Yên Mỹ,Hưng Yên) thường sống lang thang, và sẵn sàng vi phạm pháp luật để có tiền.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 04:27

50 học viên cai nghiện ma túy đạp cổng rào trốn trại
50 học viên cai nghiện ma túy đạp cổng rào trốn trại

(Dân trí) - Sáng 25/6, Đại tá Phạm Văn Ngót, Trưởng phòng Tham mưu – người phát ngôn Công an tỉnh Bến Tre cho biết, qua công tác tìm kiếm và vận động, lực lượng chức năng đã đưa được 41/50 học viên cai nghiện ma túy trốn trại trước đó, quay trở lại cơ sở.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 02:25

Đêm truy sát kinh hoàng và hành trình đưa 2 sát thủ về quy án
Đêm truy sát kinh hoàng và hành trình đưa 2 sát thủ về quy án

Sau khi nổ súng giết người, cả Toàn và Nam biến mất không động tĩnh. Với những mối quan hệ rộng trong giới giang hồ cùng đủ mánh khóe đối phó với cơ quan công an, chúng yên tâm rằng vẫn có thể ung dung sống ngoài vòng pháp luật. Cho đến khi tra tay vào còng, cả hai vẫn không thể hiểu nổi chúng bị tìm ra bằng cách nào.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 08:55

Hàng chục người mua phải vé giả xem chung kết pháo hoa quốc tế
Hàng chục người mua phải vé giả xem chung kết pháo hoa quốc tế

(Dân trí) - Tối 24/6, trước khi diễn ra đêm chung kết cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017, hàng chục khán giả không được vào khán đài vì Ban tổ chức phát hiện vé của họ là vé giả, không hợp lệ.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 08:46

Bắt một phụ nữ đưa động vật quý hiếm đi "bỏ mối"
Bắt một phụ nữ đưa động vật quý hiếm đi "bỏ mối"

(Dân trí) - Chiều ngày 24/6, Đại úy Nguyễn Văn Nam, Trưởng Công an phường Kỳ Thịnh (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang đối tượng Đoàn Thị Hồng (SN 1977, trú xã Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh) đang vận chuyển nhiều cá thể động vật hoang dã, quý hiếm.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 07:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Lời khai của hoa hậu Phương Nga và Cao Toàn Mỹ giống nhau: Do điều tra viên?
Lời khai của hoa hậu Phương Nga và Cao Toàn Mỹ giống nhau: Do điều tra viên?

(Dân trí) - Theo các luật sư, việc lời khai của bị cáo Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ giống nhau có thể là do điều tra viên đã sao chụp lời khai của ông Mỹ để đưa vào bản khai của bị cáo Nga.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 06:36

Dượng rể dụ dỗ quan hệ khiến cháu vợ mang thai
Dượng rể dụ dỗ quan hệ khiến cháu vợ mang thai

(Dân trí) - Ngày 24/6, tin từ cơ quan CSĐT Công an TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) cho biết , đơn vị đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Sơn Tài (39 tuổi, ngụ xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về hành vi “Giao cấu với trẻ vị thành niên”.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 02:40

Chiếm đoạt tiền của con bạc bằng chiêu lừa đánh dấu lá bài
Chiếm đoạt tiền của con bạc bằng chiêu lừa đánh dấu lá bài

(Dân trí) - Trong lúc đang nhận tiền trả nợ của con bạc thì đối tượng bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 12:59

Bắt 3 nghi phạm vụ giết người lúc nửa đêm trên quốc lộ
Bắt 3 nghi phạm vụ giết người lúc nửa đêm trên quốc lộ

(Dân trí) - Đang cùng nhóm bạn đi trên đường thì bị 3 thanh niên đi xe máy dùng chân đạp ngã một xe máy trong nhóm mình, Đức cùng Luận và Dũng đuổi theo. Khi bắt kịp, một người trong nhóm Đức, Luận, Dũng đã lao vào đâm chém nhóm thanh niên trên khiến một người tử vong.

Thứ bảy, 24/06/2017 - 07:19

Khởi tố đối tượng dâm ô với bé gái 8 tuổi
Khởi tố đối tượng dâm ô với bé gái 8 tuổi

(Dân trí) - Ngày 24/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Viên (46 tuổi, trú tại thôn Văn Vận, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng), về tội “dâm ô với trẻ em”.

Thứ bảy, 24/06/2017 - 06:15

Vụ nổ súng bắn chết người đàn ông giữa phố: Có thể do ghen tuông
Vụ nổ súng bắn chết người đàn ông giữa phố: Có thể do ghen tuông

(Dân trí) - Theo thông tin ban đầu, động cơ khiến nghi can Việt ra tay sát hại anh Nguyễn V. T. (31 tuổi, trú xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) nghi do ghen tuông.

Thứ bảy, 24/06/2017 - 06:06

"Điều" người yêu cũ từ TPHCM lên Bình Dương để cướp tài sản
"Điều" người yêu cũ từ TPHCM lên Bình Dương để cướp tài sản

(Dân trí) - Để có tiền tiêu xài và chơi game, H. nghĩ ra kế hoạch lừa người yêu cũ từ TPHCM lên Bình Dương để đồng bọn tấn công, cướp tài sản.

Thứ bảy, 24/06/2017 - 04:38

Bắt nhóm đối tượng triệt hạ hàng loạt cây gỗ quý ở Lâm Đồng
Bắt nhóm đối tượng triệt hạ hàng loạt cây gỗ quý ở Lâm Đồng

(Dân trí) - Ngày 24/6, Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam hai đối tượng Bế Văn Minh (46 tuổi) và Phùng Văn Cường (45 tuổi), để điều tra về hành vi phá rừng và vận chuyển lâm sản trái phép.

Thứ bảy, 24/06/2017 - 04:34

Bà mẹ 2 con bị kề dao vào cổ hiếp dâm 2 lần
Bà mẹ 2 con bị kề dao vào cổ hiếp dâm 2 lần

(Dân trí) - Chị P. đang ngủ cùng 2 con nhỏ thì Huỳnh Lý Anh đột nhập vào nhà, kề dao vào cổ dọa sẽ giết cả 3 mẹ con nếu không cho quan hệ. Lo sợ cho tính mạng của 3 mẹ con, chị P. đành nhắm mắt để cho đối tượng làm bậy.

Thứ bảy, 24/06/2017 - 03:39

Nghi phạm nổ súng bắn chết người đàn ông giữa phố ra đầu thú
Nghi phạm nổ súng bắn chết người đàn ông giữa phố ra đầu thú

(Dân trí) - Ngày 24/6, Công an huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) cho biết, nghi can gây ra vụ nổ súng, bắn chết một người đàn ông trên phố ở huyện này vừa đến cơ quan điều tra đầu thú.

Thứ bảy, 24/06/2017 - 02:23

Nhóm người thuê khách sạn để “phê” ma tuý
Nhóm người thuê khách sạn để “phê” ma tuý

(Dân trí) - Nhóm 3 người vào thuê phòng khách sạn trên địa bàn quận 10, TPHCM để tổ chức sử dụng ma tuý thì bị công an kiểm tra, phát hiện.

Thứ bảy, 24/06/2017 - 02:00

Trụ trì trộm chuông chùa lại bị bắt vì tàng trữ ma túy
Trụ trì trộm chuông chùa lại bị bắt vì tàng trữ ma túy

(Dân trí) - Vừa bị cơ quan Công an điều tra Hải Dương làm rõ là người trộm chiếc chuông cổ tại ngôi chùa mình trụ trì, thì mới đây đối tượng Nguyễn Quốc Bằng lại tiếp tục bị công an Hưng Yên bắt quả tang vì tàng trữ ma túy.

Thứ bảy, 24/06/2017 - 01:52