Thứ hai, 30/11/2015 - 07:14

TPHCM:

Đối tượng xông vào nhà đâm chết người đã ra đầu thú

Dân trí

Liên quan đến vụ “Bị người lạ đâm chết khi đang ngủ trong nhà” ở phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TPHCM vào tối 27//11 mà Dân trí đã thông tin, mới đây nghi phạm gây án đã đến công an địa phương đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

>>  Bị người lạ đâm chết khi đang ngủ trong nhà

Bước đầu, đối tượng khai tên Võ Thanh Hòa (37 tuổi, quê Tiền Giang, tạm trú quận Bình Tân). Hòa đã thừa nhận ra tay đâm chết ông Nguyễn Hoàng Phú (43 tuổi, ngụ quận Bình Tân) do mâu thuẫn.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường để khám nghiệm
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường để khám nghiệm

Theo lời khai ban đầu của Hòa với cơ quan công an, nạn nhân Phú đi cai nghiện mới trở về địa phương khoảng 2 tháng nay và nghi vấn có dấu hiệu tái nghiện. Trong thời gian gần đây, ông Phú thường xuyên đến quán cà phê Tí Nị ở Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân do Hòa làm chủ để quậy phá.

Trưa 27/11, sau khi nhậu xong, ông Phú lại đến quán cà phê tìm Hòa để rủ đánh nhau. Tuy nhiên, lúc này Hòa không có ở quán nên ông Phú đi bộ về nhà của mình nằm trong hẻm 904 Hương Lộ 2 (phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân) để ngủ.

Đến khoảng 19h cùng ngày, Hòa đến quán thì nghe nhân viên kể lại chuyện ông Phú đến kiếm chuyện nên liền lấy 1 thanh kiếm Nhật dài 1 mét đi đến nhà ông Phú để “nói chuyện”.

Khi Hòa đến trước nhà thì ông Phú cầm 1 đoạn sắt từ trong chạy ra. Hòa liền rút kiếm đâm nhiều nhát khiến ông Phú gục chết tại chỗ.

Sau khi gây án, Hòa nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Hay tin ông Phú tử vong, Hòa đã đến công an đầu thú và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an quận Bình Tân đang củng cố hồ sơ để chuyển giao nghi can Võ Thanh Hòa cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TPHCM để điều tra theo thẩm quyền về hành vi “giết người”.

Thảo Trần

Đối tượng xông vào nhà đâm chết người đã ra đầu thú - 2