Đòi nợ nhầm người, nhóm côn đồ chém 6 người trọng thương

(Dân trí) - Được thuê để đòi nợ nhưng vì nhầm lẫn, nhóm côn đồ đã xông nhầm vào một hộ dân chém trọng thương 5 người nhà này và 1 hàng xóm.

Cụ thể, khoảng 15h50 ngày 18/6, tại đội 2 (thôn Vân Dương, xã Kim Khê, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương), một nhóm đối tượng đi trên 2 xe ôtô và hàng chục xe máy đã cầm hung khí lao vào tấn công gia đình anh Hoàng Văn H. (SN 1975, ở thôn Vân Dương, xã Kim Khê, huyện Kim Thành, Hải Dương) khiến 5 người trong gia đình anh và một hàng xóm bị thương.

Theo lời anh H., khi vợ chồng anh đang đi làm thì nhận được tin báo của hàng xóm có 3 đối tượng đang đập biển quảng cáo và phá cửa nhà anh. Lập tức, vợ chồng anh quay xe về nhà.

Nhóm đòi nợ thuê gây sát thương cho 6 người dân ( ảnh cắt từ clip)
Nhóm đòi nợ thuê gây sát thương cho 6 người dân ( ảnh cắt từ clip)

Vừa về đến nhà, chưa kịp nắm rõ tình hình anh đã bị 3 đối tượng trên cầm gạch tấn công tới tấp, buộc anh phải dùng gậy gỗ chống trả. Trước tình hình như vậy, 3 đối tượng này bỏ đi. Nhưng chỉ một lúc sau, 2 xe ô tô du lịch cùng một đoàn xe máy chở gần 30 đối tượng ập đến, dùng kiếm, dao phóng lợn, tuýp sắt tấn công các thành viên trong gia đình anh H. khiến 6 người bị thương gồm: Anh Hoàng Văn H., Hoàng Văn H., Hoàng Văn S., Nguyễn Văn H., chị Nguyễn Thị H. và chị Nguyễn Thị L. (hàng xóm).

Trong đó đáng lưu ý là anh H. bị chấn thương vùng gáy, vùng mặt; anh S. bị chém vỡ hộp sọ, chị L. bị chém vào chân trái. Hiện anh S. đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) chưa qua cơn nguy kịch.

Công an xã Kim Khê cho biết, nhóm đối tượng trên được xác định do Trần Anh Tài (SN 1992) và Trần Kích Thông (SN 1993, cùng ở thôn Đồng Văn, thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành) cầm đầu.

Theo Công an xã Kim Khê, nguyên nhân vụ việc có thể do nhóm Tài, Thông đi đòi nợ thuê ở một gia đình trên địa bàn thôn Vân Dương. Nhưng khi đến đây chúng đã xác định nhầm người nên đã gây ra vụ việc.

Các đối tượng tham gia gây án là những thành phần “bất hảo”, trong đó Thông và Tài đều có tiền án, tiền sự.

Công an huyện Kim Thành đang vào cuộc điều tra, làm rõ. Công tác truy bắt các đối tượng này đang được ưu tiên thực hiện.

Thu Hằng