1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Thanh Hóa:

Đi vay tiền, đâm chết thủ quỹ tàu

(Dân trí) - Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ trong chuyện tiền bạc mà dẫn đến việc 2 thuyền viên cãi cọ với nhau. Không kiềm chế được cơn nóng giận trước những lời chửi bới của anh Hùng, Huấn đã dùng dao đâm anh Hùng chết ngay tại chỗ.

Được biết, tàu TH – 90038 của anh Dương Văn Đản (SN 19972) trú tại thôn Toàn Thắng, phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn trong quá trình đi câu mực đã ghé vào đảo Bạch Long Vĩ để nghỉ ngơi. Tại đây giữa anh Cao Sỹ Hùng (sinh năm 1979) và anh Lê Văn Huấn (sinh năm 1962) đều trú tại phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn có xảy ra mâu thuẫn với nhau.

Di ảnh nạn nhân xấu số Cao Sỹ Hùng
Di ảnh nạn nhân xấu số Cao Sỹ Hùng

Theo nguyên nhân ban đầu được biết, anh Huấn có hỏi mượn tiền của thủ quỹ tàu là anh Hùng. Trước đó, anh Huấn vẫn còn nợ anh Hùng 500 nghìn chưa trả, do anh Huấn chưa trả nợ nên anh Hùng không cho mượn thêm. Không mượn được tiền, anh Huấn quay ra chửi bới anh Hùng, nên giữa 2 người xảy ra xô xát với nhau. Mọi người trên thuyền thấy vậy vào can ngăn, nên anh Huấn bỏ lên đảo uống nước.

Khi đi được được một đoạn, anh Huấn phát hiện điện thoại và ví tiền bỏ quên ở trên thuyền nên quay lại lấy. Lúc quay lại thì hai người tiếp tục xảy ra mẫu thuẫn. Do không kiềm chế được cơn nóng giận nên anh Huấn bất ngờ vung dao đâm một nhát trúng vào ngực anh Hùng khiến Hùng tử vong ngay tại chỗ.

Chiếc thuyền đi câu mực chở thi thể của anh Hùng vào bờ
Chiếc thuyền đi câu mực chở thi thể của anh Hùng vào bờ

Theo ông Nguyễn Ngọc Ất,  Phó chủ tịch  UBND phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn cho biết: Chúng tôi đã nắm bắt được thông tin  về vụ việc xảy ra vào ngày 25/11, tại đảo Bạch Long Vĩ - Hải Phòng. Hiện nay vụ việc đang cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng tiến hành điều tra làm rõ. Về phía địa phương chúng tôi cũng đã tổ chức đến thăm hỏi gia đình nạn nhân. 

Duy Tuyên