Đau lòng chuyện cha “muốn” con gái vào tù để cai nghiện ma túy

Ngày 14/4, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án mua bán trái phép chất ma túy. Bị cáo Hoàng Ngọc Bích, 34 tuổi, ở phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Bích nghiện ma túy gần 10 năm qua.

Chồng Bích là Nguyễn Bá Hà cũng đang phải thi hành án tại Trại giam Vân Hòa về tội danh liên quan đến ma túy.

Bích xuất hiện tại phiên xử với dáng người tiều tụy, nước da nhợt nhạt. Theo cáo trạng, sau khi nghiện ma túy, Bích không tập trung cai nghiện mà tiếp tục sử dụng ma túy. Kể từ khi nghiện, bình quân mỗi ngày, Bích sử dụng từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng vào ma túy.

Không chỉ nghiện ma túy, vợ chồng Bích còn buôn ma túy để bán cho con nghiện. Để có tiền mua ma túy số lượng lớn, vợ chồng Bích đã bán cả đất đai bố mẹ cho thừa hưởng. Vừa sử dụng ma túy, Bích vừa bán cho các con nghiện khác để kiếm lời.

Khoảng 22h45’ ngày 6/5/ 2014, Tổ công tác Công an TP Hà Nội trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư phố Gia Ngư - ngõ Cầu Gỗ (phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã bắt quả tang và thu giữ của Bích hai túi ni lông chứa heroin.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Bích tại phường Khương Trung, cơ quan Công an thu giữ trong két sắt bốn túi ni lông đựng ma túy các loại, trong đó có 87 viên nén màu hồng. Quá trình điều tra đã làm rõ, số heroin mà Bích mua bán trái phép có trọng lượng gần 46 gam và hơn 100 gam ma túy tổng hợp.

Bị
cáo Bích tại phiên xử.

Bị cáo Bích tại phiên xử.

Ông Hoàng, bố đẻ bị cáo Bích có mặt tại phiên tòa xét xử con gái mình với khuôn mặt chứa đầy tâm trạng.

Ông cho biết, trong thời gian công tác, vợ chồng ông cố gắng tiết kiệm để dành dụm một chút cho con nhưng không ngờ Bích không tôn trọng sức lao động của vợ chồng ông mà lại sử dụng những đồng tiền chân chính vào ma túy.

Trong thời gian Bích bị nghiện, vợ chồng ông đã nhiều lần đưa Bích đi cai nghiện nhưng do Bích không quyết tâm nên việc cai nghiện không thành. “Dù không muốn nhưng bây giờ chắc con gái tôi phải vào tù thì may ra nó mới có hy vọng cai nghiện được ma túy”, ông Hoàng trả lời buồn bã.

HĐXX hỏi Bích “Có phải do pháp luật khoan dung nên bị cáo không sợ vào tù?”. Ngân ngấn nước mắt, Bích biện minh “Thưa tòa, do không có tiền nên bị cáo làm liều”.

Xác định hành vi phạm tội của Bích là rất nghiêm trọng, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 14 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo Nguyễn Hưng

Công an nhân dân