Hà Nam:

Đâm chết người trong đám cưới, 12 thanh niên lĩnh án

(Dân trí) - Xảy ra va chạm trong lúc nhảy ở đám cưới, một nhóm thanh niên đã cầm theo dao đi trả thù. Khi gặp nhóm kia, hai bên lao vào “hỗn chiến”. Hậu quả, một người chết tại chỗ, 12 thanh niên bị bắt về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Mới đây, TAND tỉnh Hà Nam đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 12 bị cáo về tội “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hà Nam, vào khoảng 20h ngày 8/3/2015, một nhóm thanh niên gồm: Trần Đình Cường (SN 1994), trú xóm 17, thôn Phúc Hạ, xã Hợp Lý, Nguyễn Hồng Quân (SN 1996), Đào Ngọc Sơn (SN 2000), Phạm Văn Thái (SN 1998), Trần Việt Hùng (SN 1996), Trần Văn Hiếu (SN 1994), Đào Văn Chiến (SN 1994) Trần Văn Hào (SN 1994) đều trú xã Văn Lý, huyện Lý Nhân, cùng chú rể là anh N.T.L sang nhà cô dâu L.T.H ở xóm Tân Hưng, thôn Mạc Hạ, xã Công Lý để chơi.

Khi đến nhà cô dâu, Nguyễn Hồng Quân có lên sân khấu để nhảy, trong lúc nhảy vô tình Quân va phải Lê Huy Văn (họ nhà gái) nên bị Văn dùng tay tát vào mặt. Thấy bạn mình bị tát, Đào Ngọc Sơn liền nói với Trần Đình Cường, Cường kéo Sơn ra sau bếp rồi mỗi người lấy một con dao.

Các bị báo trước vành móng ngựa
Các bị báo trước vành móng ngựa

Sau khi lấy dao cất giấu, Sơn và Cường ra nói lại chuyện Quân bị đánh với nhóm bạn. Tất cả thống nhất sẽ đưa chú rể đến thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, sau đó sẽ quay lại tìm Văn để trả thù cho Quân.

Sau khi đưa chú rể về đến Vĩnh Trụ, Cường rút dao trong người Sơn đưa cho Quân, rồi cả nhóm bắt đầu quay lại để trả thù. Khi đến địa phận xóm Tân Hưng nhóm của Cường gặp một nhóm người của họ nhà gái đang ngồi hút thuốc gồm: Lê Huy Văn, Lê Văn Vương, Lê Văn Tân, Hoàng Văn Huyên, Lê Trung Hào, Lê Đức Tú (đều trú xã Công Lý, huyện Lý Nhân).

Hai bên lao vào đánh nhau, trong lúc hỗn chiến, nhóm của Cường, Quân chém Tú tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, cả 2 nhóm hoảng loạn, lên xe bỏ trốn. Sáng hôm sau (9/3) tất cả bị Công an bắt giữ. Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, các bị cáo đã cúi đầu thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Với hành vi “Giết người”, HĐXX đã tuyên phạt Trần Đình Cường mức án chung thân, Nguyễn Hồng Quân 20 năm tù, Trần Việt Hùng và Trần Văn Hiếu mỗi bị cáo 14 năm tù, Phạm Văn Thái 10 năm tù, Đào Ngọc Sơn 7 năm tù đều về tội “Giết người”

Sáu đối tượng khác trong vụ án cũng phải lĩnh từ 12 tháng đến 18 tháng tù, riêng Đào Văn Chiến xử phạt 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thử thách 18 tháng, đều về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Thanh Thủy

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM