1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

TPHCM:

Đại ca giang hồ chém chết người sa lưới sau 15 năm lẩn trốn

(Dân trí) - Ngày 28/7, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm công an TPHCM cho biết, sau hơn 1 năm theo dấu, các trinh sát thuộc Phòng đã bắt được đối tượng Đặng Công Minh (40 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế) để điều tra về hành vi “giết người”.

Theo hồ sơ, năm 2000, Minh cầm đầu các đối tượng cộm cán lập thành băng nhóm tổ chức cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê trên địa bàn quận Gò Vấp, TPHCM.

1-0460c

Do tranh chấp với địa bàn làm ăn với một nhóm giang hồ khác của Giang “điên” cầm đầu, để chiếm lĩnh địa bàn làm ăn, Minh và đàn em quyết xử nhóm Giang “điên”. Minh đã huy động hơn 20 đối tượng với đầy đủ hung khí và đi tìm xử Giang “điên”.

Cả băng đi trên nhiều xe gắn máy truy tìm và phát hiện Giang “điên” tại quán karaoke số 5, đường Hồ Văn Huê (phường 9, quận Phú Nhuận). Bị tập kích bất ngờ, Giang “điên” không thể chống trả và bị nhóm của Minh chém thương tích đầy mình. Tuy nhiên Giang “điên” vẫn thoát được vòng vây.

Sau khi truy sát ở quán karaoke, nhóm của Minh tiếp tục kéo qua quận Gò Vấp chém chết một đồng bọn của Giang “điên”.

Bị công an TPHCM truy bắt, Minh đã bỏ trốn qua nhiều địa bàn của các tỉnh. Vì có nhiều đàn em nên mỗi lần có “động”, Minh đã tìm cách di chuyển chỗ ở và lẩn trốn.

Giữa năm 2014, công an phát hiện được dấu vết của Minh, ròng rã suốt hơn 1 năm trời theo dấu, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm công an TPHCM mới bắt giữ được Minh về chịu tội.

Đình Thảo