Thứ năm, 12/03/2015 - 16:24

Hà Nội:

Cướp của rồi giải nạn nhân lên công an tố cáo ngược

Dân trí

Chơi cá độ bóng đá, anh Ngọc nợ tiền của nhóm Long và chưa trả. Sau đó, nhóm của Long thay nhau đánh đấm bắt anh Ngọc viết giấy nợ, cướp xe máy rồi giải anh Ngọc lên cơ quan công an tố cáo anh Ngọc mượn xe máy của chúng và bán lấy tiền.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Long

Bị cáo Nguyễn Ngọc Long

Sáng nay 12/3, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Ngọc Long (SN 1990, trú ở số 14, ngõ 59, phố Bùi Ngọc Dương, Hai Bà Trưng, Hà Nội) 20 tháng tù giam về tội “Cướp tài sản”..

Long bị buộc tội “cướp tài sản” của anh Trần Quang Ngọc (SN 1986, ở phường Trung Phụng, quấn Đông Đa, Hà Nội).

Cơ quan tố tụng đã làm rõ, đầu năm 2013, Nguyễn Ngọc Long cung cấp cho Triệu Tiến Vĩnh một trang mạng để chơi cá độ bóng đá. Sau đó, Vĩnh “đẩy” lại trang mạng cờ bạc này cho Nguyễn Tô Vũ cầm trịch điều hành.

Anh Trần Quang Ngọc và bạn trở thành con bạc của trang mạng này do Vũ điều hành. Sau nhiều lần chơi, anh Ngọc và bạn thua độ 20 triệu đồng và nợ Vũ 13,5 triệu đồng nhưng chưa có tiền trả.

Tối 8/7/2013, Vũ rủ Hoàng Thái Phương, Ngô Trọng Đức và Nguyễn Quang Thắng tìm đến nhà anh Ngọc để đòi tiền. Gần đến nhà anh Ngọc, các đối tượng phát hiện anh này đi xe máy ngang qua nên lập tức chặn lại. Tiếp đến, Vũ và đồng bọn ép anh Ngọc đến quán cà phê ở phường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tại đây, các đối tượng thay nhau đánh, đấm anh Ngọc và ép anh Ngọc viết giấy vay nợ 20 triệu đồng. Sau đó, Vũ tiếp tục bắt anh Ngọc phải viết thêm 1 giấy nhận là đã mượn chiếc xe máy của Thắng để mang bán cho người khác mà không được sự đồng ý của Thắng.

Lúc này, Vũ và đồng bọn tiếp tục gọi thêm Nguyễn Ngọc Long, Triệu Tiến Vĩnh cùng một số đối tượng đến quán cà phê ở phường Thanh Nhàn để uy hiếp anh Ngọc. Trước những trận đòn của nhóm Long, anh Ngọc buộc phải làm yêu cẩu của Long và đồng bọn, kể cả việc anh Ngọc phải gọi điện về nhà cầu cứu mẹ đẻ đến trả nợ hộ, nhưng không được.

Ngay sau đó Vũ cùng đồng bọn còn áp giải anh Ngọc đến CA phường Phạm Đình Hổ để tố cáo việc anh Ngọc chiếm đoạt chiếc xe máy của Thắng.

Nhận được tin báo, cơ quan CSĐT đã nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ bản chất của sự việc.

Quá trình điều tra vụ án, Nguyễn Ngọc Long có dấu hiệu bị bệnh tâm thần nên các cơ quan tiến hành tố tụng quyết định tách rút hồ sơ đối với đối tượng ra xử lý sau. Do vậy mà đến hôm nay (12/3), bị cáo Long mới bị đưa ra xét xử.

Còn trước đó, liên quan đến hành vi phạm tội của Nguyễn Ngọc Long, ngày 3/6/2014, Tòa phúc thẩm – TAND Tối cao tại Hà Nội đã lần lượt tuyên phạt Ngô Trọng Đức, Nguyễn Quang Thắng, Triệu Tiến Vĩnh, Hoàng Thái Phương và Nguyễn Ngọc Trung (đồng phạm với Long) từ 30 tháng tù, cho hưởng án treo đến 26 tháng tù giam cùng tội “Cướp tài sản”. Riêng Nguyễn Tô Vũ bị TAND TP Hà Nội xử phạt 3 năm tù cùng tội danh, nhưng không có kháng cáo.

Ngày 12/3, trước tòa, bị cáo Long thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội gây ra và đã cùng với các bị cáo liên quan bồi thường thỏa đáng cho bị hại. Vì thế, sau khi cân nhắc tất cả các tình tiết liên quan, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Nguyễn Ngọc Long 20 tháng tù, theo đúng tội danh bị truy tố.

Về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc của Long cùng đồng bọn, CQĐT nhận thấy chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự nên chỉ xử phạt hành chính.

Tuấn Hợp

Đáng quan tâm
Mới nhất